03 tỉnh bang được nhiều người nhập cư Canada săn đón nhất

Một báo cáo của Thống kê Canada tiết lộ rằng các tỉnh Prairie của Canada và ba vùng lãnh thổ của đất nước này được nhiều người chọn để định cư nhất. Trong cuốn Di cư của người nhập cư: Kết quả từ Cơ sở dữ liệu nhập cư theo chiều dọc, Julien Bérard – Chagnon, Stacey Hallman, Marc – Antoine Dionne, Jackie Tang và Benoit St – Jean của cơ quan dịch vụ thống kê và nhân khẩu học báo cáo rằng có 82,5% người nhập cư vào Canada vẫn ở Canada.

Bên cạnh đó, những người chọn rời Canada sau khi nhập cư ở đây vì nhiều lý do như cơ hội việc làm ở Canada, khả năng giao tiếp bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh, tuổi tác.

Tình hình di cư trong những năm đầu tiên tại Canada

“Xác suất di cư hàng năm đạt mức cao nhất từ 03 đến 07 năm sau khi nhập học và đạt đỉnh gần 1,4% vào năm thứ 04 và thứ 05 sau khi nhập học. Sau đó, xác suất di cư hàng năm giảm xuống và giữ ổn định ở mức 0,6 đến 0,7%. Phụ nữ có xu hướng ở lại Canada nhiều hơn sau khi họ nhập cư, chiếm tỷ lệ 84,3% so với nam giới là 80,4%.

Tỷ lệ người nhập cư ở lại Canada theo từng bang

Xác suất tích lũy của những người nhập cư ở lại Canada 20 năm sau khi nhập cư trong năm từ 1982 đến 2017 cao nhất ở Manitoba với 87,1%, Alberta là 84,8% và Saskatchewan là 84,7% so với các tỉnh còn lại. Nova Scotia có tỷ lệ giữ chân thấp nhất chỉ 73,4%. Ontario, đầu tàu kinh tế của Canada, có tỷ lệ giữ chân người nhập cư sau 20 năm là 83,2%.

Các gia đình có nhiều khả năng ở lại Canada hơn những người độc thân không có con cái

Các nhà nghiên cứu chia sẻ rằng: “Việc có gia đình làm giảm xu hướng di cư”. Có con khiến nhiều gia đình muốn ổn định cuộc sống và ít muốn di cư đến nơi khác hơn. Việc ổn định nơi sinh sống giúp nhiều gia đình thuận tiện hơn trong việc sinh hoạt, đưa đón con cái đi học hay tham gia các hoạt động ngoại khóa.

Các chương trình nhập cư tại Canada

Thông qua hệ thống nhập cư hai cấp của mình, Canada cho phép công dân nước ngoài có được quyền thường trú thông qua chương trình Federal Skilled Worker (FSW) của hệ thống Express Entry liên bang, chương trình Federal Skilled Trades (FST) và Canadian Experience Class (CEC), Chương trình đề cử cấp tỉnh (PNP) của 10 tỉnh của Canada.

Theo hệ thống Express Entry, người nhập cư có thể nộp đơn xin thường trú trực tuyến và hồ sơ của họ sau đó được xếp hạng với nhau theo hệ thống dựa trên điểm gọi là Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS). Các ứng viên được xếp hạng cao nhất sẽ được xem xét nhận Lời mời đăng ký (ITA) để xin thường trú. Những người nhận được ITA phải nhanh chóng nộp đơn đăng ký đầy đủ và trả phí xử lý trong vòng 90 ngày.

Thông qua mạng lưới PNP, gần như tất cả 10 tỉnh và ba vùng lãnh thổ của Canada cũng có thể đề cử các ứng viên công nhân lành nghề để được nhận vào Canada khi họ có các kỹ năng cụ thể mà nền kinh tế địa phương yêu cầu. Những ứng viên thành công nhận được đề cử cấp tỉnh hoặc lãnh thổ sau đó có thể nộp đơn xin thường trú tại Canada thông qua cơ quan nhập cư liên bang.

Lời kết

Nhằm mục đích phát triển kinh tế, Manitoba, Alberta và Saskatchewan hiện đang là 3 tỉnh bang được chính phủ tạo ra nhiều chương trình thu hút người nhập cư nhất. Nếu bạn cần hỗ trợ thêm các thông tin khác cho quá trình nhập cư Canada, hãy liên hệ với FAST IMM để được giải đáp nhanh nhất!

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ được bảo mật 100%. Trường bắt buộc được đánh dấu *

Thêm bình luận *

Tên *

Email *

Website