3 tỉnh bang Canada chào đón thêm ứng viên qua chương trình PNP

3 tỉnh bang Canada chào đón thêm ứng viên qua chương trình PNPBa tỉnh của Canada đã đề cử các ứng cử viên theo Chương trình Đề cử Tỉnh bang (PNP) trong tháng này. Toàn bộ các tỉnh và vùng lãnh thổ (trừ Quebec và Nunavut) có những chương trình hoặc các diện PNP được thiết kế dành cho các ứng viên mà họ tin rằng sẽ giúp đạt được những mục tiêu kinh tế như giảm thiểu tình trạng thiếu hụt nhân lực. Và các tỉnh bang cũng có những diện dành cho người mới nhập cư nói tiếng Pháp, những đối tượng này sẽ giúp cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Pháp ngoài tỉnh bang Quebec. 

Các luồng này phản ánh những cập nhật mới nhất về hệ thống Express Entry của Chính phủ. Vào ngày 31/05, các tỉnh bang đã thông báo rằng những ứng viên đủ điều kiện có thể được chọn trong đợt rút thăm sắp tới trong năm nay. Trước khi có danh mục, những ứng viên diện Express Entry sẽ được mời dựa trên số điểm cao tính theo hệ thống điểm CRS (Comprehensive Ranking System).

Hiện nay, tương tự chương trình PNP, nếu ứng viên có kinh nghiệm trong làm việc trong những ngành nghề được chọn sẽ là một lợi thế. Những ứng viên được đề cử cấp tỉnh vẫn phải nộp đơn xin thường trú với Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC).

Kết quả nhập cư tỉnh bang từ ngày 03/06 – 09/06

Hãy cùng FAST IMM tìm hiểu kết quả nhập cư 3 tỉnh bang phổ biến đối với lao động nước ngoài của Canada là Saskatchewan, British Columbia và Ontario

Saskatchewan

Saskatchewan đã tổ chức đợt rút thăm đầu tiên trong tháng vào ngày 08/06. Tỉnh bang đã mời 500 ứng viên theo hai diện của chương trình đề cử tỉnh bang Saskatchewan (SINP). Kỳ rút thăm lần này tổ chức nhỏ hơn so với lần trước diễn ra vào ngày 18/05 và yêu cầu điểm số ứng viên cao hơn đợt trước.

Có 268 ứng viên trong chương trình Express Entry và 232 ứng viên theo chương trình Nghề nghiệp theo Yêu cầu được mời. Các ứng viên này chỉ được đề cử nếu nghề nghiệp của họ phù hợp với danh sách phân loại nghề nghiệp quốc gia (NOC) được chọn. Tất cả ứng viên đều cần đạt ít nhất 69 điểm và có đánh giá về bằng cấp giáo dục (Educational Credential Assessments).

XEM THÊM: Các ngành nghề hấp dẫn nhất dành cho người nhập cư tại Canada

British Columbia

Tỉnh British Columbia đã mời hơn 157 ứng viên trong 4 đợt rút thăm vào ngày 06/06. Tất cả ứng viên đều thuộc diện Skilled Worker hoặc International Graduate trong chương trình BCPNP, gồm cả những ứng viên thông qua Express Entry. Kỳ rút thăm lớn nhất đã mời được 112 ứng viên có nghề nghiệp thuộc lĩnh vực công nghệ và có điểm tối thiểu hệ thống Skills Immigration Registration System (SIRS) là 90.

Ba kỳ rút thăm còn lại yêu cầu số điểm tối thiểu theo hệ thống Skills Immigration Registration System (SIRS) là 60. Trong đó gồm có 24 giáo viên và trợ giảng mầm non, 21 nhân viên y tế và ít hơn năm ứng viên ưu tiên nghề nghiệp khác.

Định cư Canada PNP

Ontario

Ngày 5 tháng 6, Ontario đã gửi 278 thông báo quan tâm cho các ứng viên trong nhóm Express Entry French-Speaking Skilled Worker của Chương trình Đề cử Tỉnh bang Ontario (OINP). Tỉnh bang đã tiến hành hai đợt rút thăm dựa theo chương trình này. Đợt đầu tiên nhắm đến các ứng viên có nghề nghiệp trong lĩnh vực Y tế, Giáo dục và Tài chính. Điểm CRS cho tất cả ứng cử viên đề cử dao động từ 312 đến 487.

Đồng thời, tỉnh Ontario cũng đã mời 139 ứng viên trong đợt rút thăm thứ hai với những nghề nghiệp trong lĩnh vực Công nghệ, Nghề nghiệp và Ưu tiên khác. Tất cả ứng viên đều có điểm CRS trong khoảng từ 348 đến 487. 

Những ứng viên trong chương trình PNP phải chỉ ra là họ muốn được đánh giá dựa trên diện Chương trình Định cư Tay nghề Liên bang hoặc chương trình Kinh nghiệm Canada. Các ứng viên phải biết giao tiếp tiếng Pháp và tốt tiếng Anh.

Nguồn: CIC NEWS

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ được bảo mật 100%. Trường bắt buộc được đánh dấu *

Thêm bình luận *

Tên *

Email *

Website