Canada chào đón 117.500 ứng viên qua chương trình Đề Cử Tỉnh Bang (PNP)

Định cư Canada theo chương trình PNP

Theo thông tin của Kế hoạch Mức độ nhập cư (Cập nhật mới nhất tháng 5/2023), 5 tỉnh bang của Canada gồm: Ontario, British Columbia, Saskatchewan, Manitoba và đảo hoàng tử PEI đã chào đón những ứng viên nộp đơn theo chương trình đề cử tỉnh bang (PNP). Cùng tìm hiểu chi tiết hơn qua thông tin bên dưới

CANADA SẼ CHÀO ĐÓN 117.500 THƯỜNG TRÚ NHÂN THÔNG QUA PNP CHO ĐẾN CUỐI NĂM 2025

Theo kế hoạch Mức độ Nhập cư, Canada sẽ tiếp nhận 117.500 ứng viên thông qua chương trình đề cử tỉnh bang PNP đến cuối năm 2025. 

Chương trình PNP cho phép tất cả các tỉnh và vùng lãnh thổ của Canada (ngoại trừ Quebec và Nunavut) lựa chọn các ứng viên nhập cư kinh tế phù hợp nhất để hòa nhập vào lực lượng lao động của tỉnh và thiết lập kinh tế trong tỉnh. Chương trình này đã đạt được thành công đáng kể kể từ khi bắt đầu vào năm 1998 và hiện là con đường nổi bật nhất để tiếp nhận người nhập cư kinh tế trong Kế hoạch Mức độ Nhập cư. 

Chính quyền các tỉnh bang có thể thường xuyên tổ chức bốc thăm nếu cần. Mỗi lần bốc thăm sẽ không bị giới hạn về số lượng ứng viên theo chương trình Đề Cử Tỉnh Bang (PNP), chỉ cần đảm bảo số lượng lời mời ứng viên nhập cư của Tỉnh bang không vượt quá số lượng lời mời được phân bổ bởi IRRC (Cơ quan Nhập cư Tị nạn và Quốc tịch Canada).

Tin tức định cư canada theo chương trình PNP 2023KẾT QUẢ NHẬP CƯ TỈNH BANG TỪ NGÀY 13 – 19

Saskatchewan

Saskatchewan cũng đã tổ chức lần rút thăm thứ hai vào ngày 18/05/2023. Tất cả ứng viên đều cần phải có Đánh giá Chứng chỉ Giáo dục (ECA).

Chính phủ đã mời 260 ứng viên theo diện Nghề nghiệp có nhu cầu và 784 ứng viên Express Entry. Cả hai hạng mục đều bắt buộc ứng viên phải đạt điểm tối thiểu là 67. 

Tham khảo bài viết :
Chương trình đề cử tỉnh bang Saskatchewan : Giải pháp định cư Canada tối ưu hiện nay

British Columbia

Vào ngày 16 tháng 5, British Columbia đã mời 202 ứng cử viên trong ba lần rút thăm. Có 162 ứng viên được mời từ 3 diện thông qua cuộc rút thăm chung, đồng nghĩa với việc không có nghề nghiệp mục tiêu nào được nhắm đến.

Những ứng viên trong diện Lao động lành nghề cần đạt số điểm tối thiểu là 104, diện Sinh viên tốt nghiệp Quốc tế cần ít nhất nhất 107 điểm và ứng viên thuộc diện Tay nghề Sơ cấp và Bán chuyên nghiệp cần 85 điểm. Hai vòng rút thăm còn lại là nhắm đến 29 ứng viên thuộc ngành Sư phạm mầm non và 11 chuyên gia chăm sóc sức khỏe với ít nhất 60 điểm. Các ứng viên được cân nhắc từ diện Lao động lành nghề và Sinh viên tốt nghiệp quốc tế và đã bao gồm những viên Express Entry.

Manitoba

Vào ngày 18/05, Manitoba đã tổ chức bốc thăm cho các ứng viên theo 3 hạng mục. Trong đó, diện Lao động lành nghề ở Manitoba được mời tham gia hai đợt rút thăm riêng biệt. Lần đầu tiên là rút thăm nghề nghiệp cho 287 ứng viên với mã phân loại nghề nghiệp quốc gia 7330 – Tài xế vận tải. Ngành nghề này yêu cầu tối thiểu là 610 điểm.  Bên cạnh đó, 27 ứng viên thuộc diện Lao động có tay nghề quốc tế cần ít nhất 721 điểm và 21 ứng viên thuộc ngành nghề giáo dục quốc tế. 

Chính quyền Manitoba thông báo trong tuần này rằng tỉnh bang hiện sẽ cung cấp 4 triệu đô la cho 24 tổ chức cung cấp dịch vụ mới có các dự án được lựa chọn thông qua Chương trình Hỗ trợ Hội nhập Cộng đồng cho Người mới đến (NCIS).

Chương trình định cư Canada PNPOntario

Ontario đã tổ chức bốc thăm dành cho các ứng viên ngành nghề có tay nghề theo diện Express Entry Skilled Trades vào ngày 18 tháng 5. Tỉnh đã mời 1694 ứng viên trong các ngành nghề có tay nghề có điểm dựa theo Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS) dao động từ 250-482. 

Các ứng viên theo diện này yêu cầu một năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian phải:

  • Phải nằm trong 2 năm gần nhất kể từ ngày đơn xin tham gia Chương trình Đề cử Định cư Ontario (OINP).
  • Liên quan đến ít nhất một trong các nghề nghiệp được xác định trong hồ sơ Express Entry của họ.
  • Ở Ontario trong thời gian hợp pháp tại Canada.

Đảo Hoàng Tử PEI (Prince Edward Island)

Prince Edward Island (PEI) đã tổ chức rút thăm lần thứ 2 trong tháng này. Vào ngày 18/05, PEI đã chào đón 155 ứng viên theo diện Lao động và Express Entry cùng với 3 ứng viên theo diện giấy phép làm việc kinh doanh dành cho Doanh nhân. Các ứng ứng viên cần đảm bảo đạt ít nhất 65 điểm để được xem xét.

Trong suốt năm qua, tỉnh bang này đã loại bỏ mô hình tổ chức bốc thăm mỗi tháng một lần. Tháng Ba năm nay có ba lần rút thăm theo Chương trình Định cư PEI, trong khi tháng 4 chỉ có một lần.

Trên đây là những thông tin mới nhất về kế hoạch nhập cư vào Canada tại các tỉnh bang nă, 2023. Với lao động lành nghề quốc tế: Định cư theo chương trình Tỉnh Bang (PNP) là con đường hiệu quả và giúp ứng viên dễ dàng định cư tại Canada với trình độ chuyên môn và kinh nghiệm sẵn có. Đồng thời, việc nhận Work Permit (giấy phép lao động) và sau đó trở thành Thường trú nhân (PR) sẽ dễ dàng hơn. Theo dõi FAST IMM để cập nhật những tin tức nhập cư Canada mới nhất nhé. 

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các chương trình định cư Canada, hãy để lại thông tin bên dưới để đội ngũ tư vấn viên của FAST IMM hỗ trợ tận tâm và hoàn toàn miễn phí nhé

Nguồn: CIC NEWS

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ được bảo mật 100%. Trường bắt buộc được đánh dấu *

Thêm bình luận *

Tên *

Email *

Website