Canada: Điểm đến làm việc mơ ước của dành cho người lao động có tay nghề

Canada là một trong những quốc gia được ưa thích để làm việc và định cư trên toàn cầu. FAST IMM mời bạn cùng tìm hiểu nhiều hơn về lý do vì sao Canada lại đứng đầu trong danh sách và các quốc gia cũng được ưa chuộng nhập cư khác trong bài viết.

Điểm đến làm việc mơ ước của Canada dành cho người lao động có tay nghề

Canada là điểm đến làm việc mơ ước hàng đầu trên toàn cầu, vượt xa các quốc gia như Đức, Qatar, Anh, Thụy Sĩ và Úc. Đáng chú ý, Mỹ, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha cũng giành được vị trí trong top 10 quốc gia đáng sống.

Năm 2024, Canada đã đặt ra mục tiêu nhập cư đầy tham vọng nhằm chào đón 485.000 Thường trú nhân. Ngoài ra, sáng kiến ​​này còn kêu gọi những người lao động có tay nghề cao trên toàn thế giới góp phần xây dựng lợi ích kinh tế cho quốc gia.

10 quốc gia hàng đầu về lao động có tay nghề nhập cư

Dưới đây là mười quốc gia hàng đầu mà mọi người thường cân nhắc nhất về việc di cư làm việc:

Thứ hạngQuốc giaSố quốc gia được tìm kiếm hàng đầu
1Canada56
2Đức13
3Qatar11
4Vương Quốc Anh8
5Thụy Sĩ7
5Úc7
7Tây Ban Nha6
7USA6
9Malta5
10Niger4
11Bồ Đào Nha4

Canada nới lỏng con đường nhập cư

Sự chú trọng của Canada vào di cư có tay nghề xuất phát từ tham vọng giải quyết tình trạng thiếu hụt kỹ năng trong các lĩnh vực khác nhau. Đây là cơ cho các chuyên gia lành nghề phát triển cuộc sống và cải thiện thu nhập. Các thủ tục nhập cư của Canada cũng được nới lỏng để tạo điều kiện cho những lao động lành nghề.

Bốc thăm Express Entry theo danh mục

Việc đưa các lựa chọn dựa trên Danh mục mới nhất vào các đợt rút thăm của Hệ thống Express Entry liên bang cho thấy một sự thay đổi đáng chú ý. Hiện tại, điểm Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS) đã được hạ xuống. Sự điều chỉnh chiến lược này nhằm thu hút những cá nhân có tay nghề cao trên toàn cầu.

Chương trình đề cử cấp tỉnh

Chương trình Đề cử cấp Tỉnh (PNP) cũng đang trở thành con đường quan trọng để các lao động tay nghề cao có thể tiếp cận các tỉnh của Canada. Với chương trình này, các tỉnh có thể tùy chỉnh các chiến lược nhập cư để đáp ứng nhu cầu kinh tế và nhân khẩu học theo đặc điểm của từng tỉnh bang. Đây là một chiến lược đôi bên cùng có lợi, vừa giúp người nhập cư khám phá các cơ hội phù hợp với kỹ năng của họ, vừa giúp các tỉnh được hưởng lợi từ kiến ​​thức lẫn chuyên môn mà các lao động lành nghề mang lại.

Bắt đầu hành trình nhập cư Canada của bạn với FAST IMM

Bắt đầu hành trình đến Canada một mình có thể khiến bạn cảm thấy choáng ngợp nhưng đừng lo, các chuyên gia di trú tại FAST IMM sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề phức tạp trong bối cảnh nhập cư của Canada. Với kinh nghiệm hơn 14 năm trong nghề và hỗ trợ thành công cho hơn 18.000 hồ sơ, FAST IMM tự tin là người bạn, người đồng hành đáng tin cậy trên hành trình làm việc và định cư tại Canada. Nếu gặp bất cứ khó khăn nào, hãy liên hệ với FAST IMM để được tư vấn và định hướng tốt nhất !

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ được bảo mật 100%. Trường bắt buộc được đánh dấu *

Thêm bình luận *

Tên *

Email *

Website