HOT: Canada chính thức tăng lương tối thiểu theo giờ cho người dân

Canada chính thức tăng mức lương theo giờ cho người dânTheo cập nhật mới nhất, việc tăng lương tối thiểu cho người lao động theo giờ đã có hiệu lực ở sáu tỉnh bang trên khắp Canada. Thông tin chi tiết sẽ được FAST IMM cập nhật qua bài viết sau đây.

Canada tăng mức lương tối thiểu theo giờ tại 6 tỉnh bang

Việc tăng lương này đã được thực hiện theo báo cáo vào tháng 4 năm nay. Dưới đây là danh sách 6 tỉnh bang được tăng mức lương tối thiểu theo giờ. Cụ thể hơn là mỗi tỉnh bang sẽ được tăng bao nhiêu tính đến Chủ nhật ngày 01/10/2023. Đó là:

 • Ontario: Tăng từ $15,50 lên $16,55;
 • Manitoba: Tăng từ $14,15 lên $15,30;
 • Saskatchewan*: Tăng từ $13,00 lên $14,00;
 • Nova Scotia: Tăng từ $14,50 lên $15,00;
 • Newfoundland và Labrador: Tăng từ $14,50 lên $15,00;
 • Đảo Hoàng tử Edward: Tăng từ $14,50 lên $15,00.

Đặc biệt, Saskatchewan còn thông báo rằng sẽ tăng mức lương tối thiểu một lần nữa vào tháng 10 năm 2024, từ $14,00 – $15,00/giờ.

Tổng quan về thị trường lao động Canada cho người mới nhập cư

Việc tăng lương tối thiểu vào ngày 1 tháng 10 là một dấu hiệu đáng hoan nghênh đối với những người mới đến Canada. Vì nhóm người Canada này trước đây thường chiếm đa số trong các ngành nghề có mức lương thấp.

Theo đó, những người mới đến Canada rất dễ bị chủ lao động bóc lột tại nơi làm việc, bị bắt nạt bởi đồng nghiệp và hơn thế nữa. Để tránh các trường hợp này, những người mới đến Canada phải hiểu rõ rằng tình trạng của họ ở Canada sẽ không ảnh hưởng đến quyền lợi và sự bảo vệ của họ với tư cách là nhân viên ở đất nước này.

Bộ luật Lao động của Canada quy định rằng tất cả những người được tuyển dụng ở quốc gia này đều có quyền đều có quyền hoàn thành công việc một cách an toàn và được trả lương cho công việc của họ. Ngoài ra, người sử dụng lao động có một số nghĩa vụ nhất định đối với người lao động của mình theo Bộ luật Lao động.

Những nghĩa vụ này bao gồm:

 • Đào tạo công việc cho nhân viên;
 • Cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe;
 • Cung cấp cho họ quyền truy cập vào thông tin nêu rõ các quyền của họ với tư cách là nhân viên;
 • Cung cấp cho người lao động một bản sao hợp đồng lao động có chữ ký của họ;

Người sử dụng lao động ở Canada cũng có nghĩa vụ tuân theo một quy tắc ứng xử nhất định đối với nhân viên của họ. Quy tắc ứng xử này nêu rõ rằng người sử dụng lao động ở quốc gia này không thể:

 • Buộc người lao động thực hiện công việc hoặc nhiệm vụ không an toàn. Công việc này không được nêu rõ trong hợp đồng lao động của người đó (điều này bao gồm cả việc làm thêm giờ đối với những người không có công việc đó trong thỏa thuận đã ký của họ);
 • Yêu cầu nhân viên làm việc nếu họ bị ốm/bị thương;
 • Tước hộ chiếu/giấy phép lao động của nhân viên, thay đổi/đe dọa thay đổi tình trạng nhập cư hoặc đe dọa trục xuất;
Thị trường lao động ở Canada
Tăng mức lương tối thiểu theo giờ chính là cơ hội cho người muốn nhập cư Canada

XEM THÊM: So sánh mức lương trung bình 10 công việc có nhu cầu cao nhất tại Canada

Tìm hiểu thêm về quyền lao động và báo cáo hành vi sai trái ở Canada

Như đã đề cập ở trên, có các tiêu chuẩn được áp dụng trên khắp Canada để bảo vệ tất cả người lao động, bao gồm cả công dân nước ngoài đến Canada. Trên thực tế, quyền của người lao động nước ngoài ở Canada được bảo vệ theo luật lao động liên bang và tỉnh bang/lãnh thổ.

Đạo luật Nhân quyền Canada cũng tồn tại để đảm bảo rằng nhân viên Canada, bao gồm cả công dân nước ngoài, không trở thành nạn nhân của sự phân biệt đối xử vì bất kỳ lý do gì. Điều này có thể bao gồm giới tính, chủng tộc hoặc tuổi tác cùng nhiều yếu tố khác.

Đối với nạn nhân của hành vi sai trái, điều quan trọng cần biết là Canada bảo vệ nhân viên khỏi những hậu quả do báo cáo hành vi sai trái tại nơi làm việc. Hành vi không phù hợp/không đúng đắn của người sử dụng lao động có thể được báo cáo tại văn phòng an toàn và sức khỏe nơi làm việc thích hợp ở (những) tỉnh và vùng lãnh thổ của người bị ảnh hưởng.

Quyền lao động của người lao động tại Canada
Tất cả người dân kể cả người nước ngoài nhập cư vào Canada đều được bảo vệ về quyền lao động

Việc tăng mức lương tối thiểu theo giờ tại các tỉnh bang sẽ là cơ hội cho người nhập cư Canada vào thời điểm này. Nếu bạn muốn tìm hiểu cụ thể hơn về các chương trình định cư Canada, hãy liên hệ với FAST IMM qua HOTLINE 1900 988 978. Đội ngũ chuyên viên của chúng tôi sẽ tư và hỗ trợ bạn tốt nhất.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ được bảo mật 100%. Trường bắt buộc được đánh dấu *

Thêm bình luận *

Tên *

Email *

Website

Diễn giả : Mr. Andrew

 • Giám đốc công ty di trú - định cư 15 năm được Bộ Di Trú Úc chỉ định.
 • Nhà quản lý & tuyển dụng 15 năm kinh nghiệm tại Úc.
 • Sở hữu quan hệ sâu rộng đối với các tập đoàn Nhà hàng - Khách sạn nổi tiếng tại Úc.

Diễn giả : Ông Will.A

 • Giám đốc công ty tư vấn di trú - định cư trong 14 năm.
 • Nhà quản lý & tuyển dụng 15 năm kinh nghiệm tại Úc.
 • Đồng sáng lập tập đoàn công nghệ nổi tiếng tại Úc.
 • Sở hữu quan hệ sâu rộng đối với các tập đoàn Nhà hàng - khách sạn nổi tiếng tại Úc.

Đăng ký tham gia hội thảo về định cư Úc