Chi phí định cư Canada 2023 là bao nhiêu? [Cập nhật mới nhất]

Chi phí định cư Canada 2023 mới nhất

Chi phí định cư Canada là vấn đề được nhiều người quan tâm và do dự là không biết bao nhiêu? Các chương trình nhập cư Canada có mắc không? Chi phí sinh hoạt tại Canada có cao không? Tất cả những thắc mắc này sẽ được giải đáp chi tiết qua bài viết sau.

Tổng quan về chi phí định cư Canada 2023 mới nhất

Chi phí làm hồ sơ định cư Canada

Để có thể định cư Canada thuận lợi, bạn không thể nào tự mình chuẩn bị hết mọi thứ. Do đó, bạn cần đến một đơn vị hoặc công ty di trú hỗ trợ trong vấn đề hồ sơ, thủ tục giấy tờ và làm việc với những bên liên quan. Tuy nhiên, các chương trình định cư Canada rất đa dạng và những công ty cũng thường cạnh với nhau về giá cả nên chi phí cho việc làm hồ sơ định cư Canada cũng sẽ khác nhau. 

Dưới đây là mức giá chung cho những phí dịch vụ làm hồ sơ trên thị trường để bạn có thể tham khảo như sau:

 • Phí làm hồ sơ định cư Canada diện du học: từ 1000USD- 2000USD
 • Phí làm hồ sơ định cư Canada diện doanh nhân: từ 75.000USD- 120.000 USD
 • Phí làm hồ sơ định cư Canada diện tay nghề: từ 100.000 USD – 150.000 USD
Chi phí làm hồ sơ định cư Canada
Phí làm hồ sơ sẽ tùy thuộc chương trình định cư Canada và đơn vị di trú mà bạn chọn để hỗ trợ làm giấy tờ

Chứng minh tài chính 

Để định cư Canada, điều đầu tiên bạn cần làm là phải có một khoản tiền tối thiểu để đáp ứng nhu cầu chứng minh tài chính mà chính phủ Canada đưa ra. Chi phí để trang trải cuộc sống trong năm đầu tiên khi định cư phải tối thiểu 20.000 CAD. Chi phí này còn tùy thuộc và số lượng thành viên nhập cư mà sẽ có sự tăng lên.

Trong trường hợp, bạn xin nhập cư Canada theo diện đầu tư, bạn cần phải đầu tư không hoàn lại cho chính phủ Canada khoảng 220.000$. Đồng thời, bạn cũng cần phải chuẩn bị một khoản tiền để trang trải cuộc sống trong 6 tháng đầu tiên khi đến Canada. Chỉ khi có tài chính ổn định, bạn mới có một cuộc sống tại Canada thoải mái hơn.

Các chương trình định cư Canada sẽ có mức chi phí khác nhau. Dưới đây là chi phí định cư Canada tham khảo cho từng diện để bạn dễ tham khảo hơn:

 • Chi phí định cư Canada theo diện tay nghề: chi phí tối thiểu từ 3000$ – 5000$ (khoảng 60 – 100 triệu đồng)
 • Chi phí định cư Canada diện đầu tư: với chương trình này, bạn bắt buộc phải có điều kiện tài chính. Yêu cầu về tài sản ròng tối thiểu cho chương trình này là từ 400.000 – 500.000 USD (tương đương từ 8 – 10 tỷ đồng).
 • Chi phí định cư Canada theo diện du học: với chương trình này yêu cầu tài chính tối thiểu là 50.000$ (khoảng 1 tỷ đồng).

Chi phí định cư Canada dành cho việc thuê nhà 

Một trong những vấn đề được nhiều người lựa chọn định cư ở Canada quan tâm, đó là: nhà ở. Chi phí dành cho nhà ở tại Canada tương đối đắt đỏ, tùy thuộc vào thành phố sinh sống mà chi phí nhà cũng sẽ khác nhau. Bên cạnh đó, nhà ở tại Canada có nhiều loại khác nhau dành cho cả sinh viên và gia đình như: phòng chung, căn hộ hai phòng ngủ, nhà chung chư, nhà phố liền kề.

Những gia đình có thể lựa chọn sống ở một ngôi nhà riêng biệt, giá thuê sẽ cao hơn nhưng bù lại sẽ có không gian và đảm bảo sự riêng tư. Tại các thành phố lớn, giá thuê cho một căn nhà 2 phòng ngủ có giá từ 2000$ – 2500$, trong khi đó giá thuê cho một ngôi nhà tương tự ở thành phố nhỏ lại có giá thấp hơn chỉ từ 1000$ – 1500$.

Tuy nhiên, theo thông tin từ một trong những trang bất động sản uy tín tại Canada, giá nhà của Canada đang giảm khá nhiều. Điều này giúp chi phí nhà ở thấp hơn và việc sinh sống tại Canada dễ dàng hơn nhiều.

Dưới đây là giá thuê nhà tại các thành phố ở Canada mà bạn có thể tham khảo

Thành phố1 phòng ngủ2 phòng ngủ
Vancouver$2,500$3,630
Toronto$2,257$3,259
Ottawa$1,767$2,206
Calgary$1,583$1,934
Montreal$1,543$1,958
Edmonton$1,054$1,333

(Nguồn: https://aspiresquare.com)

Chi phí chăm sóc sức khỏe tại Canada

Một trong những quyền lợi khi định cư tại Canada chính là nhận được sự chăm sóc sức khỏe từ dịch vụ Medicare miễn phí toàn quốc. Chỉ có dịch vụ chăm sóc răng miệng là không nằm trong dịch vụ y tế được bảo hiểm của chính phủ Canada. 

Theo thông tin từ Hiệp hội Nha khoa Canada, mỗi năm sẽ mất khoảng 378,60 CAD cho việc chăm sóc răng miệng. Người dân tại Canada thường sẽ thanh toán thông qua gói hiểm dành riêng cho nha khoa.

Chi phí chăm sóc sức khỏe tại Canada
Dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại Canada được miễn phí, chỉ trừ dịch vụ nha khoa

Chi phí di chuyển tại Canada

Canada sở hữu hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại và đẳng cấp thế giới. Vì vậy, các phương tiện di chuyển ở Canada rất phong phú với nhiều mức chi phí khác nhau, đáp ứng nhu cầu người dân. Nếu muốn tiết kiệm chi phí bạn có thể lựa chọn các phương tiện công cộng như: tàu điện ngầm, xe buýt,… Chỉ với những phương tiện giao thông công cộng, bạn vừa có thể đi làm vừa du lịch được khắp nơi trong đất nước Canada với chi phí từ 200$ – 300$/ tháng.

Còn nếu bạn thích đi lại bằng phương tiện cá nhân (xe hơi), bạn cần phải biết chi phí khi đậu xe trên đường phố. Phí đỗ xe sẽ phụ thuộc vào quyết định của chính quyền tỉnh bang Canada. Chi phí trung bình thường sẽ là 225$/tháng.

Ở những thành phố lớn như Toronto và Montreal, hệ thống giao thông công cộng thuận tiện hơn người dân. Tuy nhiên, nếu bạn sống ở vùng ngoại ô thành phố, việc sở hữu một chiếc xe hơi cá nhân sẽ thuận tiện hơn để bạn di chuyển. Chi phí bảo hiểm xe hơi tại Canada khá cao, hơn nữa ở mỗi thành phố chi phí cũng sẽ khác nhau.

Dưới đây là danh sách mức chi phí bảo hiểm ô tô hằng năm tại các thành phố ở Canada:

Tỉnh/thành phốPhí bảo hiểm
British Columbia$1,832
Ontario$1,528
Alberta$1,316
Manitoba$1,140
Nova Scotia$891
Quebec$717
Saskatchewan$1,235

(Nguồn:https://aspiresquare.com/cost-of-living-in-canada-2023)

Chi phí định cư Canada dành cho việc ăn uống

Những chi phí sinh hoạt cơ bản gồm chi phí ăn uống và việc mua sắm quần áo. Ăn uống là khoản chi phí bắt buộc mỗi ngày phải chi trả. Tùy vào số lượng người cũng như số bữa ăn mà chi phí cũng sẽ khác nhau. Bên cạnh đó, phong cách ăn uống cũng như cách chọn thực phẩm cho bữa ăn cũng ảnh hưởng đến chi phí. Thông thường tiền ăn sẽ dao động từ 350 – 700 CAD/tháng. 

Chi phí điện, nước và lò sưởi

Khi thuê nhà, bạn cần phải hỏi rõ chủ nhà về tiền điện, nước, máy sưởi có được bao gồm trong tiền nhà hay chưa. Nếu chưa, bạn sẽ phải trả những chi phí này bên cạnh tiền thuê nhà. Tùy thuộc vào bạn sử dụng bao nhiêu và mức giá chung trong khu vực của bạn, những hóa đơn này có thể dao động từ $70 đến $150. Khi bạn nhận phòng/nhà thuê, bạn sẽ nhận luôn những hóa đơn này.

Chi phí wifi tại Canada
Chi phí điện thoại và wifi tại Canada ở từng tỉnh bang sẽ khác nhau

Chi phí điện thoại và wifi

Tại Canada, các dịch vụ Internet thường được cấp gói dữ liệu kết nối Wifi cho gia đình và có cung cấp gói cước cho điện thoại. Chi phí trung bình cho một gói dữ liệu di động trong khoảng từ 50 – 100 CAD/tháng. Còn nếu bạn kết nối Internet tại nhà sẽ có chi phí khoảng 80$/tháng với tốc độ trên 60Mbps.

Thuế

Chính phủ Canada cũng áp dụng thuế 5% đối với hàng hóa và dịch mà bạn dùng tại Canada. Bên cạnh đó, các tỉnh bang cũng đánh thuế bán hàng từ 7% – 10% tại khu vực với người dân của họ.

5% đối với hàng hóa và dịch vụ bạn sử dụng ở Canada. Ngoài ra, các tỉnh cũng áp dụng thuế bán hàng cấp tỉnh 7-10% đối với cư dân của họ.

XEM THÊM: Định cư Canada theo diện tay nghề việc làm 2023 mới nhất

Chi phí giáo dục tại Canada

Tại Canada, chi phí giáo dục sẽ được trợ cấp nhờ vào tiền thuế. Tuy nhiên, với những người nước ngoài định cư tại Canada sẽ phải trả mức học phí cao hơn so với người dân hoặc thường trú nhân tại Canada. Cụ thể là:

Chi phí học tập tại Canada (cho 1 trẻ em)
Trường mầm non tư nhân (chi phí theo tháng)1.099,55 CAD
Trường tiểu học quốc tế (chi phí theo năm)17.636,04 CAD

Bên cạnh đó, học phí đại học ở Canada cũng rất đa dạng tùy vào chương trình học, bằng cấp và trường học mà bạn chọn. Hiện tại, học phí dành cho du học sinh ở Canada vào khoảng 1.800 CAD – 20.000 CAD.

Chi phí bảo hiểm y tế

Bảo hiểm y tế là một trong những chi phí quan trọng và bắt buộc khi bạn muốn định cư ở Canada. Đây cũng là một trong những cách giúp đảm bảo quyền lợi của người dân. Ở một số tỉnh bang tại Canada sẽ không bắt buộc người vừa nhập cư 3 tháng đầu mua bảo hiểm y tế. Vì vậy, sau 3 tháng bạn nên liên hệ với Bộ Y Tế nơi bạn định cư để có thông tin chính và được tham gia bảo hiểm.

Chi phí mua sắm quần áo

Việc mua sắm quần áo sẽ chiếm khoảng 10% tổng thu nhập hàng tháng của bạn. Và nếu muốn tiết kiệm hơn, bạn nên ưu tiên mua những món đồ nào thật cần thiết hoặc có thể mua quần áo secondhand, hay mua vật dụng ở những cửa hàng đồ cũ.

Chi phí mua quần áo tại Canada
Chỉ nên dành dưới 10% ngân sách chi tiêu cho việc mua sắm quần áo

Chi phí khác

Bên cạnh những chi phí cơ bản, bạn cũng cần phải để dành một khoản tiền để chi trả những khoản chi phí phát sinh như:

 • Tiền cước phí cuộc gọi quốc tế
 • Phí kiểm tra những giao dịch và thanh toán cá nhân.
 • Tiền thuốc vì ở Canada không dùng bảo hiểm y tế.

Phương pháp tiết kiệm chi phí định cư Canada hiệu quả

Lập một kế hoạch chi tiêu hàng tháng/hàng tuần

Việc lập kế hoạch chi tiêu hàng tháng sẽ giúp bạn kiểm soát được việc chi tiêu của mình tốt hơn. Bạn cần để một khoản tiền nhất định cho những chi phí cố định như: tiền thuê nhà, tiền điện, nước, chi phí ăn uống. Sau đó, bạn nên để dành lại một khoản tiền tiết kiệm cho những dự định của bạn. 

Tìm kiếm mã giảm giá và ưu đãi 

Những siêu thị Canada thường xuyên cung cấp những ưu đãi theo mùa và lễ hội. Ngoài ra, họ cũng hay giảm giá lớn những khách hàng thân thiết. Do đó, bạn nên theo dõi những chương trình khuyến mãi và tận dụng chúng để mua được những sản phẩm với giá rẻ hơn, giúp tiết kiệm chi phí.

Tận dụng các ưu đãi sẽ giúp tiết kiệm chi phí khi mua sản phẩm, hàng hóa
Tận dụng các ưu đãi sẽ giúp tiết kiệm chi phí khi mua sản phẩm, hàng hóa

Hạn chế ăn ngoài

Chúng ta đều yêu thích hương vị của những món ăn trong nhà hàng. Tuy nhiên, nếu cứ duy trì thói quen ăn ngoài mỗi ngày, điều này có thể gây tốn kém rất nhiều. Do đó, bạn nên nấu ăn ở nhà để tiết kiệm chi phí và nên ăn ngoài vào những dịp đặc biệt.

Đơn vị tối ưu chi phí định cư Canada – FAST IMM

Một đơn vị tư vấn di trú uy tín sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian khi làm hồ sơ, làm việc với những cơ sở liên quan để giải quyết các quy trình, thủ tục nhanh nhất. Và FAST IMM sẽ là nơi giúp giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng và hỗ trợ hồ sơ, giấy tờ cho việc định cư Canada nhanh chóng.

Bên cạnh đó, FAST IMM giúp bạn tối ưu chi phí khi làm hồ sơ, các thủ tục, giấy tờ. Không chỉ vậy, chúng tôi còn minh bạch và có chi phí rõ ràng cho từng chương trình định cư. Đội ngũ chuyên viên của FAST IMM sẽ tư vấn khách hàng nhiệt tình và chính xác về chương trình mà bạn đang quan tâm.

Và nếu bạn đang muốn định cư Canada hãy đến với FAST IMM, chúng tôi cam kết:

 • Chúng tôi đã hỗ trợ cho hàng trăm khách hàng định cư Canada thành công
 • Hỗ trợ hoàn tất hồ sơ ngay tại Việt Nam, hoàn thành các thủ tục và giấy tờ trong thời gian sớm nhất.
 • Có đầy đủ những chứng từ, giấy tờ khách hàng đã thành công thật.
 • Không qua bất kỳ trung gian nào, làm việc trực tiếp với những nhà tuyển dụng tại Canada.
 • Chi phí tư vấn và xử lý hồ sơ hợp lý, tối ưu nhất.

Khách đậu visa tại FAST IMM

Trên đây là những thông tin chi tiết về chi phí định cư Canada mới nhất 2023. Chi phí dành cho mỗi cá nhân, mỗi gia đình sẽ khác nhau tùy thuộc vào thành phố mà bạn sống tại Canada. Tuy nhiên, bạn nên có một kế hoạch tài chính rõ ràng để giúp quá trình sống và làm việc tại Canada sẽ thoải mái hơn. Và đừng quên liên hệ đến FAST IMM qua Hotline 1900 988 978 để được tư vấn và hỗ trợ về hồ sơ định cư Canada nhé.

Chi phí được đề cập trong bài viết này chỉ mang tính tham khảo – Chi phí thực tế có thể tùy thuộc vào từng trường hợp cá nhân

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ được bảo mật 100%. Trường bắt buộc được đánh dấu *

Thêm bình luận *

Tên *

Email *

Website