Khám phá các vị trí được tuyển dụng nhiều nhất trong ngành thực phẩm ở Canada

Đi sâu vào thế giới lựa chọn nghề nghiệp hấp dẫn khi chúng ta khám phá thị trường lao động của ngành thực phẩm Canada. Từ nghệ thuật tỉ mỉ của một Kỹ thuật viên Công nghệ Thực phẩm trong việc tạo ra các hương vị cho đến khả năng điêu khắc thành thạo các kiệt tác ẩm thực của Người bán thịt, mỗi công việc đều vẫy gọi các cá nhân hãy nắm lấy niềm đam mê ẩm thực của họ. Đắm chìm trong cuộc phiêu lưu ẩm thực qua bối cảnh nghề nghiệp đa dạng của ngành thực phẩm Canada!

6 công việc tốt nhất trong ngành thực phẩm Canada

Dưới đây là 6 công việc tốt nhất trong ngành thực phẩm ở Canada với mã Phân loại nghề nghiệp quốc gia (NOC) và mức lương trung bình hàng năm.

Chuyên gia về công nghệ thực phẩm

 • Mức lương trung bình hàng năm ở Canada: 70.509 CAD
 • Mã NOC: 94143

Các nhà công nghệ thực phẩm là người sẽ phát triển các sản phẩm thực phẩm mới, cải tiến những sản phẩm hiện có. Họ đóng vai trò then chốt trong việc định hình bối cảnh ẩm thực. Thông thường để ứng tuyển vị trí này, bạn cần phải có bằng cử nhân về khoa học thực phẩm, hóa học hoặc lĩnh vực liên quan. Ngoài ra, bạn cần phải có kiến thức chuyên môn về chế biến thực phẩm, kiểm soát chất lượng. Trách nhiệm của họ bao gồm đảm bảo an toàn, chất lượng và tuân thủ các quy định của sản phẩm.

Các tỉnh và vùng lãnh thổ có nhu cầu cao nhất ở Canada: Alberta, Manitoba, Ontario

Người thái thịt

 • Mức lương trung bình hàng năm ở Canada: 50.000 CAD
 • Mã NOC: 63201

Những người thái thịt sẽ chịu trách nhiệm trong việc cắt và chuẩn bị thịt. Những người thái thịt là người nổi bật với kỹ năng sử dụng dao, chế biến thịt và tận tâm phục vụ khách hàng đồng thời chịu trách nhiệm trong việc lựa chọn, cắt, và đóng gói thịt cũng như hướng dẫn khách hàng về các phương pháp nấu ăn và thái nhiều loại thịt khác nhau.

Các tỉnh và vùng lãnh thổ có nhu cầu cao nhất ở Canada: Alberta, Manitoba, Nova Scotia, Ontario

Đầu bếp

 • Mức lương trung bình hàng năm ở Canada: 52.640 CAD
 • Mã NOC: 62200

Đầu bếp sẽ đảm nhận vai trò chế biến những nguyên liệu thô thành những món ăn ngon. Từ đầu bếp trực tiếp chuẩn bị món ăn một cách tỉ mỉ cho đến bếp trưởng điều hành toàn bộ căn bếp, mỗi vai trò đều góp phần tạo nên một trải nghiệm ăn uống thú vị, nhiều cảm xúc cho thực khách. Các đầu bếp nắm vững các kỹ thuật nấu nướng, xác định hương vị và lập kế hoạch thực đơn. Ngoài ra, các bếp trưởng còn quản lý nhân viên nhà bếp, đảm bảo an toàn thực phẩm.

Các tỉnh và vùng lãnh thổ có nhu cầu cao nhất ở Canada: Manitoba, Nova Scotia, Ontario, Đảo Prince Edward, Yukon

Công nhân chế biến thực phẩm và đồ uống

 • Mức lương trung bình hàng năm ở Canada: 48.037 CAD
 • Mã NOC: 95106

Chế biến thực phẩm và đồ uống là xương sống của ngành sản xuất thực phẩm quy mô lớn. Các công nhân sẽ đảm bảo tính hiệu quả và chất lượng của dây chuyền sản xuất, phân loại, đóng gói đến vận hành máy móc. Trong môi trường có nhịp độ nhanh này, họ làm việc theo nhóm và chú ý đến từng chi tiết.

Các tỉnh và vùng lãnh thổ có nhu cầu cao nhất ở Canada: Đảo Hoàng tử Edward

Công nhân chăn nuôi

 • Mức lương trung bình hàng năm ở Canada: 48.950 CAD
 • Mã NOC: 85100

Người lao động chăn nuôi là người quản lý, cho ăn và duy trì sức khỏe vật nuôi đến giám sát các chương trình chăn nuôi. Công việc của họ giúp đảm bảo chuỗi cung ứng duy trì tính bền vững.

Các tỉnh và vùng lãnh thổ có nhu cầu cao nhất ở Canada: Đảo Prince Edward, Nova Scotia, Ontario

Nhà thầu dịch vụ nông nghiệp và giám sát trang trại

 • Mức lương trung bình hàng năm ở Canada: 57.025 CAD
 • Mã NOC: 82030

Các nhà thầu dịch vụ nông nghiệp và giám sát trang trại là người giám sát các hoạt động nông nghiệp, quản lý tài nguyên của ngành công nghiệp thực phẩm. Để đảm nhận vai trò này, họ cần kiến thức vững chắc về quản lý cây trồng, kiểm soát dịch hại và thực hành canh tác bền vững. Những chuyên gia này điều phối lịch trồng và thu hoạch, quản lý ngân sách trang trại. Công việc này đóng vai trò then chốt cho ngành công nghiệp thực phẩm.
Các tỉnh và vùng lãnh thổ có nhu cầu cao nhất ở Canada: Đảo Hoàng tử Edward, Nova Scotia

Lợi ích khi làm việc trong ngành công nghiệp thực phẩm của Canada

Dưới đây là những lợi ích chính liên quan đến việc làm việc trong ngành thực phẩm của Canada:

Cơ hội dồi dào để tăng trưởng và phát triển

Ngành công nghiệp thực phẩm Canada mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho cho các vị trí từ cấp thấp đến vai trò điều hành. Các chuyên gia có thể nhiều cơ hội vạch ra con đường của riêng mình, bồi dưỡng nâng cao kỹ năng cho sự nghiệp.

Sự đa dạng về ẩm thực của Canada

Ẩm thực của Canada có sự đa dạng về ẩm thực và chịu sự ảnh hưởng bởi tính đa văn hóa của quốc gia. Làm việc trong ngành này, bạn có thể thỏa sức đắm mình trong thế giới của hương vị. Từ các món ăn truyền thống đến các món kết hợp sáng tạo, bạn có thể thỏa sức khám phá và đóng góp vào nền ẩm thực phong phú và đa dạng của Canada.

Tính ổn định trong ngành công nghiệp thực phẩm

Giữa những làn sóng sa thải của thị trường việc làm, ngành công nghiệp thực phẩm Canada được coi là ngành có tính ổn định cao. Nhu cầu liên tục tăng cao về thực phẩm giúp đảm bảo thu nhập cho các chuyên gia trong lĩnh vực này.

Có nhiều cơ hội cân bằng giữa công việc và cuộc sống

Không giống như một số ngành nghề có mức độ căng thẳng cao, ngành thực phẩm Canada thường đề cao sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Sự cân bằng này cho phép các cá nhân tỏa sáng với đam mê và tận hưởng trọn vẹn những khoảnh khắc ngọt ngào trong cuộc sống.

Cơ hội kết nối trong ngành công nghiệp thực phẩm của Canada

Làm việc trong lĩnh vực này giúp bạn mở rộng mối quan hệ với các chuyên gia, đầu bếp và những người đam mê ẩm thực. Điều này giúp mở ra cơ hội hợp tác và phát triển sự nghiệp trong ngành.

Mức lương thưởng cạnh tranh trong ngành

Trong ngành công nghiệp thực phẩm của Canada, mọi sự cống hiến và kỹ năng đều được khen thưởng xứng đáng. Các công ty hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm tại tại Canada luôn có các gói thù lao cạnh tranh để giữ chân nhân tài.

Sự đổi mới và sáng tạo của ngành công nghiệp thực phẩm Canada

Đối với những người có óc đổi mới, ngành công nghiệp thực phẩm Canada là nơi cho các chuyên gia phát triển các công thức nấu ăn, kỹ thuật nấu nướng mới và các phương pháp tiếp cận sáng tạo trong sản xuất thực phẩm. Sự sáng tạo trong ngành công nghiệp thực phẩm không chỉ được khuyến khích mà còn được tôn vinh.

Nhập cư vào Canada trong ngành Thực phẩm

Dưới đây là những con đường chính được thiết kế để chào đón những cá nhân có tay nghề gia nhập vào bối cảnh nông nghiệp đang phát triển mạnh của Canada:

Chương trình Thí điểm nông sản

Thí điểm thực phẩm nông nghiệp là một chương trình ​​nhập cư chuyên biệt nhắm vào những người lao động có kinh nghiệm trong lĩnh vực nông sản thực phẩm. Chương trình thí điểm này có mục đích thu hút các chuyên gia lành nghề đóng góp vào sự tăng trưởng liên tục của đất nước.

Chương trình Thí điểm nhập cư nông thôn và miền Bắc (RNIP)

RNIP mở rộng vòng tay chào đón những người nhập cư đang tìm kiếm cơ hội bên ngoài các trung tâm đô thị lớn. Nhiều khu vực tham gia chương trình thí điểm này tìm kiếm các cá nhân muốn phát triển kinh tế ở khu vực nông thôn.

Dòng công nhân nông nghiệp

Dòng Công nhân Nông nghiệp là một phần của Chương trình Công nhân Nước ngoài Tạm thời (TFWP). Chương trình cho phép người lao động nước ngoài đóng góp cho ngành nông nghiệp của Canada. Dòng này được tạo ra để giải quyết nhu cầu lao động trong ngành nông nghiệp sơ cấp.

Chương trình Công nhân Nông nghiệp Thời vụ (SAWP)

Chương trình Công nhân nông nghiệp theo mùa (SAWP) được thiết kế để giải quyết nhu cầu lao động thời vụ của ngành nông nghiệp Canada. Nó cho phép lao động nước ngoài làm việc tạm thời ở Canada để hỗ trợ các hoạt động nông nghiệp trong mùa cao điểm, đảm bảo lực lượng lao động ổn định cho nông dân đang phải đối mặt với nhu cầu thời vụ.

Lời kết

Công nghiệp thực phẩm là ngành đang phát triển mạnh tại Canada. Nếu bạn đang có nhu cầu ứng tuyển vào các vị trí của ngành này hoặc muốn tìm hiểu một chương trình làm việc và định cư phù hợp với khả năng của bản thân thì có thể gọi điện đến hotline 1900 988 978 để được tư vấn chi tiết!

Câu hỏi thường gặp

Tôi có thể tìm việc làm trong ngành công nghiệp thực phẩm ở Canada ở đâu?

Bạn có thể tìm thấy cơ hội việc làm trong ngành thực phẩm ở Canada trên nhiều nền tảng trực tuyến khác nhau như CareersInFood.com, LinkedIn và Workopolis.

Có cơ hội bán thời gian hoặc toàn thời gian trong ngành công nghiệp thực phẩm ở Canada không?

Có, ngành công nghiệp thực phẩm ở Canada cung cấp cả cơ hội việc làm bán thời gian và toàn thời gian, cho phép các cá nhân lựa chọn các vị trí phù hợp với lịch trình và mục tiêu nghề nghiệp của họ.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ được bảo mật 100%. Trường bắt buộc được đánh dấu *

Thêm bình luận *

Tên *

Email *

Website