Top các công việc có nhu cầu cao nhất ở tỉnh bang British Columbia

Nếu 2024 là năm bạn dự định chuyển đến Canada thì chắc hẳn bạn cần tìm hiểu về các đặc điểm của các tỉnh bang. Một trong những khu vực được chọn để định cư phổ biến nhất là B.C (British Columbia) Trong bài viết, FAST IMM chia sẻ với bạn các công việc theo yêu cầu hiện tại ở B.C. và các luồng nhập cư bạn có thể cân nhắc để tham gia.

Triển vọng việc làm trong 10 năm tới ở B.C (British Columbia)

Theo trang web chính thức của tỉnh, các dự báo cho thấy B.C. sẽ có khoảng một triệu (998.000) cơ hội việc làm từ năm 2023 đến năm 2033. Cụ thể:

 • Gần một phần ba số vị trí tuyển dụng dự kiến ​​này có thể sẽ dành cho người thay thế dân số nghỉ hưu của tỉnh
 • Hơn một phần ba số việc làm trong mười năm tới sẽ có được nhờ phát triển kinh tế
 • Khoảng 75% số cơ hội việc làm này sẽ yêu cầu bạn phải có trình độ học vấn sau trung học hoặc đào tạo tại chỗ
 • Tỉnh bang mong đợi một thị trường lao động sôi nổi hơn trong tương

Những công việc có nhu cầu cao nhất ở British Columbia

Tỉnh bang B.C (British Columbia) rất cần các chuyên gia trong các lĩnh vực quan trọng như Chăm sóc sức khỏe, chăm sóc trẻ em, chăm sóc thú y và công nghệ. Dưới đây là bảng tham khảo các cơ hội việc làm hấp dẫn nhất ở tỉnh phát triển mạnh này:

Nghề nghiệp theo yêu cầu ở B.C.Mức lương trung bình mỗi năm
Y tá đã đăng ký và Y tá tâm thần đã đăng ký (NOC 31301)94.120 CAD
Trợ lý y tá, Nhân viên trật tự và Dịch vụ bệnh nhân (NOC 33102)59.757 CAD
Bác sĩ đa khoa và Bác sĩ gia đình (NOC 31102)286.685 CAD
Chuyên gia vệ sinh răng miệng và trị liệu nha khoa (NOC 32111)110.842CAD
Dược sĩ NOC 31120111.329 CAD
Bác sĩ thú y (NOC 3114)112.737 CAD
Kỹ thuật viên thú y và kỹ thuật viên thú y (NOC 32104)58.683 CAD
Giám đốc Thương mại Bán buôn và Bán lẻ (NOC 60020)128.517 CAD
Nhà phân tích và tư vấn hệ thống thông tin (NOC 21222)80.000 đô la Canada
Lập trình viên máy tính và nhà phát triển phương tiện truyền thông tương tác (NOC 21232)76.580 CAD
Nhà toán học, nhà thống kê và chuyên gia tính toán (NOC 21210)71.727 CAD
Kỹ thuật viên hỗ trợ người dùng (NOC 22221)87.002 CAD
Nhà giáo dục và Trợ lý Mầm non (NOC 42202)58.267 CAD
Nhà thiết kế đồ họa và họa sĩ minh họa (NOC 52120)32.754 CAD
Chuyên gia và kỹ thuật viên cảnh quan và làm vườn (NOC 22114)91.489 CAD
Công nhân kim loại tấm (NOC 72102)74.061 CAD
Nhà sản xuất nồi hơi (NOC 72103)74.061 CAD
Quản lý xây dựng (NOC 70010)72.166 CAD

Con đường nhập cư vào B.C (British Columbia)

Dưới đây là một số chương trình nhập cư khác nhau có thể khiến bạn có cơ hội đặt chân đến tỉnh bang này:

Chương trình Đề cử Tỉnh bang B.C. (B.C. PNP)

Chương trình Đề cử Tỉnh bang British Columbia (B.C. PNP) là con đường dành cho người lao động nước ngoài có tay nghề cao mong muốn làm việc và định cư tại tỉnh bang. Để đủ điều kiện, bạn phải là một công nhân lành nghề, sinh viên quốc tế hoặc doanh nhân. Có một số luồng cho phép bạn nộp đơn xin đề cử cấp tỉnh, cụ thể:

Nhập cư tay nghề

Chương trình Nhập cư tay nghề của Tỉnh bang (B.C. PNP) được tạo ra để dành cho người lao động và sinh viên mới tốt nghiệp. Nhập cư tay nghề có 05 luồng được thiết kế dành cho những người có các loại kỹ năng, kinh nghiệm và trình độ học vấn khác nhau. Chi tiết 05 luồng như sau:

 • Luồng công nhân lành nghề
 • Dòng Cơ quan Y tế
 • Luồng cấp độ đầu vào và bán kỹ năng (ELSS)
 • Dòng tốt nghiệp quốc tế
 • Dòng sau đại học quốc tế

Nhập cư doanh nhân

Nhập cư Doanh nhân là con đường lý tưởng cho các doanh nhân quốc tế muốn nhập cư vào để thành lập các doanh nghiệp hỗ trợ đổi mới và tăng trưởng kinh tế trong tỉnh. Với chương trình này, bạn sẽ bắt đầu ở B.C. với tư cách là người tạm trú. Sau đó, bạn có thể nộp đơn xin thường trú ngay sau khi thành lập doanh nghiệp của mình thành công.
Doanh nhân có thể đăng ký theo các diện sau:

 • Luồng cơ sở
 • Thí điểm khu vực
 • Dự án chiến lược
 • Phi công công nghệ B.C.

British Columbia là thủ đô công nghệ của Canada, vì vậy nơi đây cũng có nhu cầu cao về lao động lành nghề, có tính đổi mới và có trình độ học vấn. B.C. PNP Tech Pilot mang đến cho các công ty công nghệ ở B.C. cơ hội tuyển dụng nhân tài công nghệ nước ngoài trong các ngành công nghệ. Thông qua chương trình này, người lao động nước ngoài và sinh viên quốc tế có thể có được con đường trở thành thường trú nhân để đóng góp cho nền kinh tế.

Tính từ năm 2017 đến nay, tỉnh bang đã có ​​hơn 6000 nhân viên công nghệ đạt được quyền thường trú. Để đăng ký Chương trình Thí điểm này, bạn cần nhận được lời mời làm việc từ một công ty hoặc tổ chức ở B.C. có hiệu lực trong ít nhất 12 tháng.

Express Entry: Con đường nhanh đến British Columbia

Express Entry B.C. là một trong những con đường nhanh nhất để các ứng viên có tay nghề đến Canada. Các vị trí trong danh mục này rất đa dạng và thuộc 03 lĩnh vực kỹ năng: Vị trí quản lý (TEER 0), Công việc chuyên nghiệp (TEER 1) và Công việc kỹ thuật hoặc Giao dịch có tay nghề (TEER 2). Để nhận được đề cử Express Entry, bạn phải thiết lập hồ sơ Express Entry, có lời mời làm việc và có tối thiểu 2 năm kinh nghiệm.

Các hạng mục Express Entry B.C.:

 • Express Entry B.C. – Công nhân lành nghề
 • Express Entry B.C. – Chuyên gia chăm sóc sức khỏe
 • Express Entry B.C. – Sinh viên tốt nghiệp quốc tế
 • Express Entry B.C. – Sau đại học quốc tế

Tham khảo bài viết :
Express Entry là gì ? Những gì bạn cần biết về Express Entry

Lựa chọn sống và làm việc tại B.C.

B.C. nổi bật là một điểm đến được nhiều người mong muốn để định cư và làm việc tại Canada. Dưới đây là các đặc điểm nổi bật tại B.C.:

Mức sống cao

B.C. là tỉnh bang phần nào phản ánh tiêu chuẩn sống xuất sắc của Canada bởi các đặc điểm sau:

 • Một nền kinh tế mạnh mẽ và đa dạng hỗ trợ nhiều ngành công nghiệp: Sự ổn định kinh tế này chuyển thành cơ hội việc làm dồi dào, mức lương cạnh tranh và phúc lợi tài chính tổng thể cho người dân.
 • Các tổ chức giáo dục đẳng cấp thế giới: Khả năng tiếp cận nền giáo dục có chất lượng sẽ nâng cao mức sống chung, thúc đẩy sự phát triển trí tuệ và thăng tiến nghề nghiệp.
 • Một hệ thống chăm sóc sức khỏe hiệu quả và dễ tiếp cận: Cư dân được hưởng lợi từ các dịch vụ y tế toàn diện, bao gồm bảo hiểm cho các nhu cầu chăm sóc sức khỏe thiết yếu thông qua Chương trình Dịch vụ Y tế (MSP).
 • Thiên nhiên hùng vĩ: Cảnh quan tuyệt đẹp của B.C., bao gồm núi, đại dương và rừng, không chỉ góp phần tạo nên sự hấp dẫn về mặt thẩm mỹ mà còn mang đến cho cư dân nhiều cơ hội giải trí ngoài trời và một lối sống lành mạnh.

Mức lương và phúc lợi cạnh tranh

Cư dân ở B.C. được hưởng mức lương cạnh tranh và phúc lợi đặc biệt. Nhiều người sử dụng lao động mở rộng các chương trình phúc lợi toàn diện, kết hợp bảo hiểm y tế và nha khoa đầy đủ.

Văn hóa đa dạng

B.C. là nơi hội tụ nhiều nền văn hóa, tạo nên một xã hội sôi động và hòa nhập. Chào đón sinh viên, du khách và những người mới đến từ nhiều nơi trên Canada và thế giới, tỉnh này nuôi dưỡng một cộng đồng đa dạng và phong phú.

Phạm vi làm việc và các ngành công nghiệp tại B.C.

Tỉnh bang B.C. mang đến nhiều cơ hội khác nhau trong các ngành công nghiệp khác nhau bao gồm nông nghiệp, xây dựng, lâm nghiệp, y tế và sản xuất.

Cơ sở hạ tầng và quy hoạch đô thị

B.C. có các trung tâm đô thị được quy hoạch tốt với cơ sở hạ tầng hiện đại. Giao thông công cộng dễ tiếp cận, các hệ thống đô thị được thiết kế tốt và tập trung vào việc mang lại sự tiện lợi và thoải mái cho cuộc sống hàng ngày.

Tỷ lệ tội phạm thấp

B.C. được biết đến bởi tính an toàn, tỷ lệ tội phạm thấp hơn nhiều khu vực khác, mang lại sự an tâm cho cư dân, củng cố mức sống cao.

Lời khuyên để tìm được việc làm thành công ở B.C.

Việc tìm kiếm việc làm tại tỉnh bang này có thể gặp khó khăn. Vì vậy, đây là một số lời khuyên để tìm được việc làm ở B.C.

Tạo một sơ yếu lý lịch xuất sắc

Khi chuẩn bị làm việc tại B.C., hãy nêu bật các kỹ năng và thành tích của bạn để trở nên nổi bật. Điều chỉnh sơ yếu lý lịch của bạn cho phù hợp với công việc bạn đang ứng tuyển, thể hiện những phẩm chất phù hợp với nhu cầu của nhà tuyển dụng.

Tận dụng các cơ hội kết nối mạng

Nếu bạn đã ở Canada, hãy tham dự các sự kiện trong ngành, tham gia các nhóm chuyên môn và kết nối với các chuyên gia trong lĩnh vực của bạn. Việc mở rộng mạng lưới mối quan hệ sẽ mở ra những cơ hội việc làm và cho phép bạn xây dựng các mối quan hệ có giá trị.

Luôn cập nhật về xu hướng của ngành

Nhà tuyển dụng đánh giá cao những ứng viên luôn cập nhật về xu hướng và tiến bộ của ngành. Bạn có thể thể hiện sự hiểu biết của mình bằng cách chia sẻ suy nghĩ, quan điểm của bạn trong các cuộc phỏng vấn.

Đăng ký trên các trang web việc làm

Bạn có thể tạo hồ sơ trên các trang web việc làm như Glassdoor và LinkedIn sau đó thiết lập thông báo cho nghề nghiệp của bạn để bạn nhận được thông báo việc làm khi có việc làm.

Câu hỏi thường gặp

Điều gì sẽ xảy ra nếu công việc của tôi không có nhu cầu ở B.C.?

Nếu bạn muốn nhập cư vào Canada và định sống và làm việc tại B.C., nhưng bạn không thấy công việc của mình trong danh sách thì không phải không có cơ hội làm việc và định cư tại Canada. Bạn có thể cố gắng đạt được một bằng cấp khác trong tỉnh và kiếm một công việc ở cấp độ bán lành nghề thuộc danh mục đang có nhu cầu cho đến khi bạn đủ điều kiện.

Ai đủ điều kiện tham gia Thí điểm Lộ trình Di chuyển Kinh tế (EMPP)?

Để đủ điều kiện tham gia EMPP, bạn sẽ phải đáp ứng các yêu cầu đủ điều kiện của IRCC cho chương trình thí điểm, bạn phải đủ điều kiện tham gia hạng mục Công nhân lành nghề B.C. PNP hoặc B.C. PNP Tech và bạn sẽ phải nhận được giấy giới thiệu từ một tổ chức phi chính phủ hợp tác.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ được bảo mật 100%. Trường bắt buộc được đánh dấu *

Thêm bình luận *

Tên *

Email *

Website