163 Hai Bà Trưng, P.Võ Thị Sáu, Q.3 TPHCM.

Định cư Úc

Với chất lượng cuộc sống tuyệt vời, thị trường kinh tế phát triển sôi động,… nên Úc đã trở thành điểm định cư hàng đầu thế giới. Chính phủ Úc vẫn luôn “mở rộng cửa” đón người nhập cư với nhiều chương trình định cư Úc khác nhau để duy trì nền kinh tế luôn ổn định. Và những thông tin về việc định cư – di trú tại Úc sẽ được cập nhật qua bài viết sau.

Lý do nên sống ở Úc

Mở rộng cửa cho người nhập cư

Dù rất gắt gao về vấn đề nhập cư, nhưng Chính phủ Úc vẫn có nhiều chương trình nhập cư dành cho những đối tượng khác nhau, để mọi người dễ dàng lựa chọn. Hơn 45% công dân Úc là người nhập từ những nơi khác chuyển tới hoặc họ là con cái của thế hệ người đã nhập cư ở Úc. Tất cả tạo nên một nước Úc với nền văn hóa đa dạng.

Không giới hạn về ngôn ngữ

Khác với những quốc gia khác, ở Úc không có ngôn ngữ nào gọi là tiếng Úc. Mà ở Úc, ngôn ngữ được dùng phổ biến là tiếng Anh. Tuy nhiên, cách phát âm tiếng Anh ở Úc có một ít khác biệt với tiếng Anh chuẩn. Do đó, nếu muốn định cư tại Úc bạn tìm hiểu cách nói tiếng anh của người Úc để thuận lợi cho việc giao tiếp. Ngoài tiếng Anh, những người nhập cư của mỗi quốc gia vẫn có thể dùng ngôn ngữ của dân tộc mình khi sống tại Úc.

Lợi ích định cư ÚcTiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng biến tại Úc

Cơ hội việc làm

Mặc dù dân số nước Úc không đông nhưng nền kinh tế đất nước này tăng trưởng và phát triển mạnh mẽ. Đồng thời, nền kinh tế Úc cũng thu hút rất nhiều vốn đầu tư từ các quốc gia phát triển trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Vì vậy, rất nhiều ngành nghề đang cần nhu cầu nhân lực cao. Đây cũng là cơ hội nghề nghiệp tuyệt vời cho những ai có ý định nhập cư và làm việc ở Úc

Nền y học hiện đại

Úc còn nổi tiếng với hệ thống y tế và dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng bậc nhất thế giới. Chính phủ Úc hỗ trợ dịch vụ khám và chữa bệnh miễn phí cho người dân tại bệnh viện cũng như các cơ sở y tế công cộng.

Nền giáo dục chất lượng

Hệ thống giáo dục của Úc được đánh giá là hiện đại và lọt top tốt nhất thế giới. Trong đó, Úc có trường học xếp hạng cao trên các bảng xếp hạng trên toàn cầu. Đặc biệt, với bậc tiểu học và trung học cơ sở, chính phủ Úc sẽ miễn giảm học phí.

Quyền lợi khi định cư Úc

Chất lượng hệ thống giáo dục tại Úc luôn nằm trong top đầu thế giới

Chất lượng cuộc sống

Với mật độ dân số thấp, mức độ ô nhiễm không khí luôn ở mức thấp, không khí trong lành và những cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ. Cùng với đó là nhiều phúc lợi hấp dẫn dành cho người nhập cư. Tất cả đã tạo nên chất lượng cuộc sống tuyệt vời ở Úc. 

Các diện visa định cư Úc

Chính sách định cư Úc có nhiều diện khác nhau với nhiều điều kiện và yêu cầu riêng biệt. Vì vậy, bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn trong việc chọn diện định cư phù hợp với bản thân và gia đình. Dưới đây là một số loại visa định cư tại Úc phổ biến:

Visa diện tay nghề

Visa bảo lãnh tay nghề

Visa 482

Visa 482 là Visa tạm trú dành cho những lao động có tay nghề sang làm việc cho doanh nghiệp tại Úc trong thời gian từ 2– 4 năm. Đối với loại visa này đương đơn cần được doanh nghiệp bảo lãnh để được nộp hồ sơ visa. Ngoài ra, ngành nghề để được nộp hồ sơ cũng thuộc một trong những ngành nghề đang thiếu hụt nhân sự tại Úc.

Sau 3 năm làm việc tại Úc với visa 482, nếu lĩnh vực hoạt động của người lao động nước ngoài thuộc Danh sách ngành nghề trung và dài hạn (Medium and Long-term Strategic Skills List – MLTSSL), người đó có thể nộp đơn xin định cư Úc theo diện visa thường trú nhân 186.

XEM THÊM: VISA 482

 • Visa 186 (Employer Nomination Scheme visa): giúp người lao động được đề cử có thể trở thành thường trú nhân tại Úc.
 • Visa 494 (Skilled Employer Sponsored visa): giúp người lao động sinh sống, làm việc và học tập tại một số vùng nhất định của nước Úc.

Visa diện tay nghề thường trú

 • Visa 189 (The Skilled Independent visa): dành cho người lao động có đủ điểm di trú.
 • Visa 887 (Skilled Regional visa): dành cho người lao động đã sống và làm việc tại một tiểu bang/vùng lãnh thổ cụ thể của Úc trước đó.
 • Visa 190 (Skilled Nominated visa): dành cho người lao động được chính quyền tiểu bang/ vùng lãnh thổ Úc đề cử.

Visa định cư Úc

Có nhiều diện visa định cư tại Úc để bạn dễ dàng lựa chọn

Visa diện tay nghề vùng miền

 • Visa 491 (Skilled Work Regional (Provisional) visa): dành cho người lao động muốn đến làm việc ở những vùng ngoại ô của nước Úc.
 • Visa 191 (Permanent Residence (Skilled Regional) visa): tạo điều kiện trở thành thường trú nhân dành cho người lao động có visa 491 hoặc 494 trước đó.

Visa định cư diện đầu tư kinh doanh

 • Visa 188A (Innovation Stream): visa tạm trú dành cho diện kinh doanh đổi mới.
 • Visa 188B (Investor stream): visa tạm trú dành cho diện đầu tư trái phiếu Úc.
 • Visa 188C (Significant Investor stream): visa tạm trú dành cho diện đầu tư trọng điểm.
 • Visa 188E (Entrepreneur stream): visa tạm trú dành cho các doanh nhân khởi nghiệp.

Kinh nghiệm định cư ở Úc

Chọn diện định cư thích hợp

Điều đầu tiên là bạn phải tìm hiểu các diện định cư Úc gồm những loại nào. Và bạn cần xem xét diện định cư nào phù hợp với tình hình tài chính, học vấn, công việc của bản thân để chọn được loại hình định cư Úc phù hợp nhất.

Thông tin về visa

Nên tìm hiểu cẩn thận các diện visa định cư

Tìm kiếm chỗ ở 

Đây là vấn đề đầu tiên mà bạn cần nghĩ đến trước khi sang Úc định cư và làm việc. Bạn có thể tham khảo các thông tin thuê nhà, bán nhà hoặc mua nhà trên những trang web bất động sản tại nơi bạn sẽ sinh sống. 

Bạn cần tìm hiểu cẩn thận về chi phí, vị trí và các trang thiết bị có trong nhà trước khi thuê nhà. Bạn có thể liên hệ đến các công ty tư vấn, ngân hàng cho vay trả góp nếu bạn muốn mua nhà riêng để có thể giảm bớt chi phí.

Tiền mặt và thẻ ngân hàng

Tùy theo nhu cầu, số lượng người định cư Úc hoặc mức sống mà bạn có thể mang theo số tiền phù hợp. Trước khi sang Úc, bạn nên tạo một tài khoản ngân hàng online để thuận tiện hơn cho việc chuyển tiền, vừa dễ dàng lại đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó, bạn nên có làm thêm một chiếc thẻ debit kèm theo để dễ dàng dùng thẻ ngay khi đến Úc. 

Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị thêm một ít tiền mặt để dùng trong một số trường hợp cần thiết. Trước khi bay sang Úc, bạn nên ra ngân hàng để mua một ít tiền mặt AUD để dung. Bạn có thể dặn trước ngân hàng để tránh trường hợp hết đồng AUD.

Kinh nghiệm định cư Úc

Nên chuẩn bị thẻ ngân hàng trước khi qua Úc

Chuẩn bị đầy đủ hành lý

Một số giấy tờ quan trọng

 • Hộ chiếu
 • Visa Úc 2 bản: bản chính mang theo bên người và bản photo dùng khi cần thiết
 • Bằng lái xe ô tô (nếu có )
 • Bằng cấp, chứng chỉ, giấy khai sinh, ảnh thẻ, thư giới thiệu,…
 • Chứng chỉ tiếng Anh (bản gốc + bản photo)
 • Một quyển sổ ghi chú để ghi chép những thông tin như: địa chỉ nhà ở, email, số điện thoại của trường/công ty, số điện thoại người thân,…

Hành lý

 • Quần áo và giày dép
 • Đồ dùng cá nhân
 • Các loại thuốc
 • Kính cận
 • Bộ chuyển đổi để sử dụng các thiết bị điện tử
 • Sim điện thoại Úc

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về việc định cư Úc. Bên cạnh đó, bài viết còn cung cấp những diện visa định cư phổ biến để bạn có thể lựa chọn dễ dàng hơn. Nếu còn câu hỏi hoặc thắc mắc về quá trình làm visa hay chuẩn bị hồ sơ, hãy gọi ngay đến Hotline 1900 988 978. Chúng tôi sẽ đánh giá hồ sơ và hỗ trợ quy trình làm hồ sơ giúp tăng tỷ lệ đậu visa cao nhất.

Diễn giả : Mr. Andrew

 • Giám đốc công ty di trú - định cư 15 năm được Bộ Di Trú Úc chỉ định.
 • Nhà quản lý & tuyển dụng 15 năm kinh nghiệm tại Úc.
 • Sở hữu quan hệ sâu rộng đối với các tập đoàn Nhà hàng - Khách sạn nổi tiếng tại Úc.

Diễn giả : Ông Will.A

 • Giám đốc công ty di trú - định cư 14 năm được Bộ Di Trú Úc chỉ định.
 • Nhà quản lý & tuyển dụng 15 năm kinh nghiệm tại Úc.
 • Đồng sáng lập tập đoàn công nghệ nổi tiếng tại Úc.
 • Sở hữu quan hệ sâu rộng đối với các tập đoàn Nhà hàng - khách sạn nổi tiếng tại Úc.

Đăng ký tham gia hội thảo về định cư Úc