163 Hai Bà Trưng, P.Võ Thị Sáu, Q.3 TPHCM.

Định cư tại MỹMỹ là cường quốc thế giới với thế mạnh hàng đầu ở nhiều lĩnh vực từ kinh tế, y học hay giáo dục,… Đó là lý do vì sao nhiều người mang trong mình “giấc mơ Mỹ” mong muốn định cư, học tập và làm việc tại Mỹ. Tuy nhiên, muốn định cư Mỹ không hề dễ mà phải trải qua nhiều thủ tục phức tạp. Và bài viết sau sẽ giúp giải đáp rõ hơn về vấn đề định cư tại xứ sở cờ hoa.

Lợi ích khi chọn định cư Mỹ

Cơ hội việc làm

Một trong những lý do hàng đầu mà nhiều người chọn nước Mỹ để định cư đó chính là cơ hội việc làm và phát triển nghề nghiệp. Mỹ là quốc gia có diện tích rộng lớn, dân số đông, tài nguyên giàu có, thị trường lớn nên cần nhân lực cao. 

Bên cạnh đó, chủ doanh nghiệp Hoa Kỳ sẵn sàng tìm kiếm nhân lực tài năng từ nước ngoài để giúp công ty/doanh nghiệp phát triển. Và nếu như bạn có kỹ năng đáp ứng mô tả công việc của công ty Mỹ, họ sẽ hỗ trợ bạn để có visa đến Mỹ sinh sống và làm việc.. 

Quyền lợi định cư Mỹ

Nhiều người chọn đi Mỹ vì cơ hội phát triển nghề nghiệp 

Môi trường sống lành mạnh

Mỹ là quốc gia luôn đề cao việc bảo vệ môi trường lên hàng đầu để đem lại không khí trong lành cho người dân sinh sống tại đây. Không chỉ vậy, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm cũng được chính phủ quan tâm không kém để đảm bảo sức khỏe cho người dân. Đó cũng là lý do giúp Mỹ thu hút một lượng lớn người từ nhiều quốc gia đến sinh sống và làm việc tại đây. 

Cơ sở hạ tầng hiện đại

Mỹ cũng cực kỳ chú trọng nâng cấp cơ sở hạ tầng. Hệ thống giao thông ở Hoa Kỳ hiện đại và đa dạng các loại phương tiện nên mọi người có thể lựa chọn phương tiện phù hợp, để thuận tiện cho đi lại.

Lợi ích khi định cư tại Mỹ

Môi trường sống xanh, sạch đẹp cùng không khí trong lành tại Mỹ khiến nhiều người yêu thích

Nền y tế hiện đại, tiên tiến hàng đầu

Hệ thống y tế và dịch vụ chăm sóc ở Mỹ được đánh giá tốt nhất trên thế giới. Hoa Kỳ là nơi hội tụ nhiều bác sĩ, chuyên gia y tế hàng đầu và là nơi phát minh nhiều giải pháp y học tiên tiến, các đơn thuốc hỗ trợ điều trị những căn bệnh khó. 

Với chất lượng y tế hàng đầu mà nhiều người lao động nhập cư lo ngại về chi phí khám bệnh tại Mỹ. Tuy nhiên, chủ doanh nghiệp sẽ hỗ trợ bạn những chính sách y tế trong phần lương của bạn, đôi khi sẽ gồm cả vợ/chồng và con cái bạn. Ngoài ra, chính phủ Mỹ còn có các dịch vụ chăm sóc sức khỏe miễn phí tại nhà với người lớn tuổi và hỗ trợ tiền thuốc với gia đình có thu nhập thấp.

Các diện visa để đi Mỹ

Chương trình thực tập và làm việc tại Mỹ theo diện visa J1 của Fast IMM

Chương trình tuyển dụng nhân viên, thực tập và làm việc tại Mỹ (Visa J1) của Fast IMM hợp tác với nhiều tập đoàn khách sạn, nhà hàng, resort khắp các liên bang nước Mỹ. Các chương trình tuyển dụng, đào tạo đều phù hợp với những ứng viên có chuyên ngành và kinh nghiệm trong các ngành nghề sau:

 • Culinary
 • Pastry
 • Food & Beverage
 • Front office

Các ứng viên sẽ được thực tập, đào tạo tại các công ty – tập đoàn Mỹ, hưởng lương từ $1,800 – $4,000 / tháng (tham khảo) trong thời gian 12 tháng (+ 1 tháng du lịch Mỹ).

Địa điểm làm việc: New York, California, San Diego, San Francisco, Chicago… 

XEM THÊM: VISA J1

Visa Mỹ theo diện EB5

Visa EB5 dành cho những nhà đầu tư nước ngoài đang có ý định muốn đầu tư vào một dự án. Visa EB5 được cấp phép từ Sở di trú Mỹ. Điều kiện để xin visa này là:

 • Nhà đầu tư phải có vốn từ 500.000 USD đến 1.000.000 USD.
 • Dự án đầu tư phải khởi tạo ít nhất 10 công việc toàn thời gian cho người dân ở Mỹ.

Khi có visa EB5, nhà đầu tư cùng với vợ/chồng và con cái chưa kết hôn dưới 21 tuổi đều sẽ được sinh sống và làm việc tại Mỹ trong 2 năm. Sau 2 năm, nếu muốn định cư lâu dài tại Mỹ, nhà đầu tư có thể nộp đơn xin cấp thẻ xanh và sau 5 năm sẽ được hoàn trả 100% vốn đầu tư trước đó.

Visa định cư Mỹ

Có nhiều diện visa để định cư tại Mỹ

Visa định cư diện việc làm

Đây là diện visa được chính phủ Hoa Kỳ cấp cho người lao động nước ngoài muốn nhập cư vào Mỹ để sinh sống và làm việc. Visa diện việc làm sẽ giúp các ứng viên có cơ hội nộp đơn xin thường trú tại Mỹ. Sau 5 năm thành thường trú nhân, bạn có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch Mỹ. 

Nếu xin visa định cư Mỹ theo diện việc làm, bạn cần đảm bảo về công việc cũng như chứng nhận của công ty nơi bạn làm việc. Visa định cư Mỹ theo diện việc làm gồm có: 

 • Visa EB1: Dành cho các đối tượng ưu tiên, người có khả năng đặc biệt trong các lĩnh vực như: lãnh đạo, nhà quản lý đa quốc gia; nhà nghiên cứu,…
 •  Visa EB2: Dành cho người lao động có trình độ và kỹ năng cao
 •  Visa EB3: Dành cho người lao động lành nghề
 •  Visa EB4: Dành người làm việc tôn giáo.

Một số lưu ý khi định cư ở M

Tìm kiếm nơi ở 

Đây là việc đầu tiên và quan trọng nhất phải làm khi bạn định cư ở Mỹ. Bạn có thể mua hoặc thuê nhà tùy thuộc tình hình tài chính của bạn. Trong đó, bạn cần lưu ý những vấn đề dưới đây khi thuê hoặc mua nhà, nhằm tránh các rủi ro không đáng có:

 • Đọc cẩn thận các điều khoản trong hợp đồng khi thuê nhà.
 • Xem xét kỹ cơ sở vật chất có trong nhà vào báo với chủ nhà nếu nhà cho thuê có bất kỳ sự cố nào.
 • Mọi thủ tục mua bán nhà đều phải thông qua luật sư
 • Bên cạnh đó, đừng quên chú ý đến bảo hiểm khi mua hàng.

Liên hệ với tổ chức giúp đỡ người định cư

Tại Mỹ sẽ có những tổ chức của chính phủ hoặc tổ chức cộng đồng để giúp đỡ người định cư sớm hòa nhập với môi trường và cuộc sống mới. Những tổ chức này sẽ cung cấp các thông tin cần thiết để hỗ trợ người định cư. Và nếu như bạn gặp phải khó khăn trong cuộc sống, bạn hãy tìm đến những tổ chức này để được trợ giúp.

Lưu ý khi định cư tại Mỹ

Các tổ chức cộng đồng tại Mỹ sẽ giúp đỡ người mới định cư dễ dàng hòa nhập với cuộc sống tại đây

Thuế

Việc khai thuế sẽ ảnh hưởng tới nhiều quyền lợi của người sống ở Mỹ. Những người không có thu nhập đều phải khai thuế. Vì thuế sẽ liên quan đến những khoản trợ cấp của người cao tuổi, tiền hoàn thuế, phúc lợi cho trẻ nhỏ và nếu là sinh viên sẽ được miễn giảm học phí. 

Với bài viết trên, chúng tôi đã giải đáp chi tiết về vấn đề định cư Mỹ cùng một số diện visa đi Mỹ. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hoặc đang tìm đơn vị hỗ trợ về visa đi Mỹ, đừng chần chờ mà hãy liên hệ đến Fast IMM qua Hotline 1900 988 978. Đội ngũ chuyên viên của chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn trong quá trình làm visa để tăng tỷ lệ visa đậu cao hơn.

Diễn giả : Mr. Andrew

 • Giám đốc công ty di trú - định cư 15 năm được Bộ Di Trú Úc chỉ định.
 • Nhà quản lý & tuyển dụng 15 năm kinh nghiệm tại Úc.
 • Sở hữu quan hệ sâu rộng đối với các tập đoàn Nhà hàng - Khách sạn nổi tiếng tại Úc.

Diễn giả : Ông Will.A

 • Giám đốc công ty di trú - định cư 14 năm được Bộ Di Trú Úc chỉ định.
 • Nhà quản lý & tuyển dụng 15 năm kinh nghiệm tại Úc.
 • Đồng sáng lập tập đoàn công nghệ nổi tiếng tại Úc.
 • Sở hữu quan hệ sâu rộng đối với các tập đoàn Nhà hàng - khách sạn nổi tiếng tại Úc.

Đăng ký tham gia hội thảo về định cư Úc