Tin mừng với các bạn đạt học bổng SEED của Canada

học bổng SEED Canada

Học bổng SEED là “cơ hội vàng”  dành cho những sinh viên từ những quốc gia thuộc khu vực ASEAN (Đông Nam Á) được đến Canada để tham gia học tập/ nghiên cứu ngắn tại các trường ở Canada. Và gần đây, Đại Sứ Quán Canada tại Việt Nam đã thông báo tin mừng rằng có nhiều bạn sinh viên Việt Nam đã xuất sắc giành được suất học bổng SEED để sang Canada. Cùng FAST IMM tìm hiểu ngay nhé!

Tin mừng với các bạn đạt học bổng SEED tại Canada

Mới đây, Đại sứ Steil từ Đại sứ quán Canada tại Việt Nam đã gửi lời chúc mừng đến những bạn sinh viên nhận được học bổng SEED để chuẩn bị sang Canada. Các bạn sinh viên sắp bước vào một hành trình mới với những trải nghiệm đáng nhớ nhất tại xứ sở lá phong: một nền văn hóa mới, một đất nước mới, giao lưu học hỏi với nước bạn.

Tất cả trải nghiệm này không chỉ có ích bởi bản thân mỗi sinh viên mà còn hỗ trợ mối quan hệ của cả hai nước Việt Nam – Canada. Trong năm 2023, Chính phủ Canada đã trao 146 suất học bổng SEED cho sinh viên từ khu vực Đông Nam Á. Đặc biệt, trong đó có đến 32 bạn sinh viên đến từ Việt Nam.

Các bạn sẽ không chỉ nhận được học bổng giá trị mà còn được trải nghiệm môi trường học tập tốt nhất tại Canada. Đất nước này luôn nổi tiếng với chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới và đa dạng văn hóa đa quốc gia. Vậy cụ thể học bổng SEED là gì? Cùng FAST IMM tìm hiểu qua phần sau đây nhé!

Học bổng SEED là gì?

Học bổng SEED hay còn có tên gọi là Canada-ASEAN Scholarships and Educational Exchanges for Development. Đây là học bổng giúp tạo điều kiện cho các sinh viên quốc tế đang học tại những trường Cao đẳng, Đại học tại khu vực Đông Nam Á có cơ hội du học, trao đổi và nghiên cứu ngắn hạn tại Canada.

Học bổng được tổ chức thông qua hình thức hợp tác với những cơ sở giáo dục và thỏa thuận trao đổi sinh viên giữa các trường học của Canada với các trường tại khu vực Đông Nam Á. Sinh viên phải đăng ký học full-time tại trường của mình ngay tại thời điểm đơn đăng ký được gửi trong suốt quá trình học tập tại Canada.

Học bổng SEED Canada
Học bổng SEED tạo điều kiện cho các bạn sinh viên có cơ hội sang Canada trao đổi đổi học hỏi và nghiên cứu ngắn hạn

Điều kiện đăng ký học bổng SEED

Điều kiện đăng ký học bổng SEED khá phù hợp với các bạn sinh viên tại Việt Nam đang có nhu cầu sang Canada học tập để trải nghiệm một môi trường giáo dục tiên tiến

Ứng viên đủ điều kiện đăng ký

 • Là sinh viên từ những trường Cao đẳng, Đại học ở các quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á
 • Đang là sinh viên đại học, đã chi trả học phí cho trường đó tại thời điểm nộp đơn và cả trong lúc trao đổi toàn thời gian.

Ứng viên không đủ điều kiện ứng tuyển

 • Có đơn xin nhập quốc tịch hoặc thường trú nhân tại Canada đang chờ xử lý
 • Đang tham gia vào một chương trình học bổng khác do Chính phủ Canada tài trợ
 • Đã đăng ký chương trình cấp văn bằng ở một cơ sở giáo dục sau trung học của Canada
 • Trước đó các bạn sinh viên đã từng nhận học bổng theo chương trình Học bổng Canada-ASEAN và Trao đổi Giáo dục để Phát triển.
Đối tượng đăng ký học bổng SEED
Học bổng SEED dành cho đối tượng là các bạn sinh viên

Thời hạn và giá trị của học bổng SEED

Những trường học tại Canada sẽ được nhận một quỹ hỗ trợ từ “Department of Foreign Affairs, Trade and Development (DFATD). Sau đó, nhà trường sẽ chịu trách nhiệm chia các khoản quỹ này cho những sinh viên được nhận học bổng.

Giá trị của học bổng SEED

Giá trị của học bổng sẽ còn tùy thuộc vào thời gian và cấp bậc của học bổng mà sinh viên nhận được. Cụ thể như sau:

 • Bậc Cao đẳng, Đại học và Sau đại học (bằng Master và PhD) với thời gian tối thiểu là 4 tháng hoặc một kỳ học/ nghiên cứu: $10,200 CAD
 • Sinh viên bậc sau đại học với thời gian học từ 5 – 6 tháng học/ nghiên cứu: $12,700 CAD
 • Sinh viên bậc Cao đẳng, Đại học với thời gian học từ 8 tháng hoặc 2 kỳ học/ nghiên cứu: $15,900 CAD

Các khoản hỗ trợ khác

Bên cạnh học bổng chính, các trường học tại Canada còn hỗ trợ thêm một học bổng phụ với giá trị là $500 CAD cho mỗi sinh viên được chọn. Khoản phí này sẽ giúp chi trả các chi phí phát sinh khi những bạn sinh viên hoàn thành thủ tục hồ sơ và di chuyển đến Canada.

Cụ thể khoản hỗ trợ $500 CAD này sẽ giúp chi trả các chi phí sau:

 • Phí xin visa/ study permit/ work permit Canada
 • Vé máy bay
 • Bảo hiểm y tế
 • Chi phí sinh hoạt như: tiền nhà, phí ăn uống và các tiện ích khác.
 • Chi phí di chuyển
 • Chi phí văn phòng phẩm, dụng cụ phục vụ việc học tập và nghiên cứu.
giá trị học bổng SEED
Giá trị học bổng SEED sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Quy trình xét duyệt hồ sơ đăng ký học bổng SEED

Dưới đây là quy trình xét duyệt hồ sơ học bổng SEED để các bạn sinh viên có thể tham khảo:

 • Ứng viên nên liên hệ với trường ngay tại Việt Nam
 • Trường ở Việt Nam sẽ sàng lọc ứng viên và cung cấp giấy tờ, thông tin cho trường đói tác bên Canada
 • Trường tại Canada sẽ nộp đơn đăng ký hoặc đăng ký online thay cho ứng viên và hỗ trợ những tài liệu khác. Các sinh viên sẽ không thể tự đăng ký được
 • Cả trường và sinh sẽ cần cung cấp những tài liệu bổ sung khác như sau:
 • Hộ chiếu của ứng viên còn thời hạn phải được công chứng dịch thuật
 • Các bằng chứng về việc nhập học fulltime tại trường ở Việt Nam như: Thư trình bày ít nhất bạn đã học được tháng, sẽ tiếp tục quay về học tại Việt Nam sau khi khóa học tại Canada kết thúc và ngày tốt nghiệp dự kiến
 • Letter of Support (Thư hỗ trợ) từ trường ở Việt Nam: có thể là từ người hướng dẫn trực tiếp, các giáo sư trong trường,…
 • Letter of Invitation (Thư mời nhập học) từ giám sát viên tại trường ở Canada
 • Thỏa thuận được ký kết giữa hai bên trường học là là bản sao của “Memorandumm of Understanding” hoặc “Agreement with partner institution”
 • Privacy Notice Statement for non-Canadian participants: Là bản sao của Thỏa thuận Điều khoản về Quyền riêng tư dành cho ứng viên ở ngoài đất nước Canada được ký kết bởi ứng viên.
Quy trình đăng ký học bổng SEED
Quy trình đăng ký học bổng SEED với thủ tục đơn giản, nhanh gọn

Một số lưu ý khác về học bổng SEED 

Sau đây là một số lưu ý nhỏ mà các bạn sinh viên cần nắm rõ khi đăng ký học bổng SEED:

 • Các ứng viên sẽ tự nộp hồ sơ để xin Work Permit Canada hoặc Study Permit (nếu sang Canada để nghiên cứu)
 • Ngành học ứng viên lựa chọn phải hướng đến mục đích của học bổng SEED
 • Ứng viên sẽ phải nộp bức thư giải trình tối đa 1 trang giấy giải thích vì sao ngành học họ chọn giúp ích cho đất nước / khu vực tại ASEAN nhằm giảm đói nghèo và rút ngắn khoảng cách giữa các quốc gia.
 • Bức thư cần có những nội dung sau: mô tả ngắn về ngành học mà ứng viên chọn, lý do tại sao chọn ngành học đó, giải thích chi tiết ngành học đó có liên quan gì đến danh sách mục tiêu Phát triển bền vững giữa hai nước. Đồng thời, ứng viên cũng cần trình bày sẽ áp dụng những kiến thức học được ở Canada cho kế hoạch xóa đói giảm nghèo ở Việt Nam như thế nào.

Trên đây chính là những thông tin mới nhất về học bổng SEED. FAST IMM cũng xin chúc mừng những bạn sinh viên đã xuất sắc giành được học bổng SEED. Đồng thời, nếu bạn đang mong muốn có cơ hội sang Canada học tập, nghiên cứu, hãy đăng ký tham gia học bổng SEED ngay nhé !

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ được bảo mật 100%. Trường bắt buộc được đánh dấu *

Thêm bình luận *

Tên *

Email *

Website