IRCC có thể cấp PGWP dài hơn cho người lao động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và thương mại

IRCC có thể cấp PGWP dài hơn cho người lao động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và thương mại
IRCC có thể cấp PGWP dài hơn cho người lao động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và thương mại

Bộ trưởng IRCC Marc Miller cho biết các tỉnh đã yêu cầu ông cấp giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp (PGWP) có thời hạn dài hơn cho những người làm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và một số ngành nghề nhất định. Để đáp lại yêu cầu này, ông đảm bảo rằng trụ sở sẽ hỗ trợ nhưng các tỉnh cần chia sẻ dữ liệu hỗ trợ để làm điều đó.

Bộ trưởng IRCC Marc Miller đã gặp gỡ các bộ trưởng nhập cư cấp tỉnh và vùng lãnh thổ

Bộ trưởng IRCC Marc Miller đã gặp gỡ tất cả các bộ trưởng nhập cư cấp tỉnh và vùng lãnh thổ tại Diễn đàn Bộ trưởng chịu trách nhiệm về Nhập cư (FMRI). Ông cũng cho rằng, công việc vẫn chưa hoàn thiện nhưng đang có chiều hướng tích cực vì người dân (các bộ trưởng) đã ở trạng thái giải quyết.

Trên phương tiện truyền thông, Bộ trưởng cho biết họ đã thảo luận về cách đạt được sự cân bằng phù hợp với các ưu tiên như đưa người lao động tạm thời vào kế hoạch cấp độ nhập cư để tiếp tục truyền bá lợi ích của việc nhập cư trên khắp Canada. Bộ trưởng nhập cư của tất cả các tỉnh và vùng lãnh thổ của Canada đều là thành viên của FMRI.

Hơn nữa, tất cả các bộ trưởng đều nhất trí về chủ đề làm thế nào để hỗ trợ tốt nhất cho những người xin tị nạn và phản ứng của Canada đối với các cuộc khủng hoảng nhân đạo thông qua khuôn khổ chính sách liên bang mới đang được phát triển. Các bộ trưởng nhập cư cũng yêu cầu các đối tác chia sẻ dữ liệu về dân số cư trú tạm thời trong khu vực pháp lý của họ, đặc biệt là tỷ lệ cư dân tạm thời chuyển sang thường trú trong Chương trình đề cử cấp tỉnh (PNP).

Marc Miller cho biết họ không đồng ý về mọi thứ được thảo luận ngày hôm nay nhưng vẫn cam kết hợp tác với các tỉnh. Trong ba năm tiếp theo, chính phủ liên bang dự định giảm tỷ lệ cư dân tạm trú xuống còn 5% tổng dân số Canada. 6,2% dân số hiện nay là những người cư trú tạm thời.

Cuộc họp FMRI trước đó vào năm 2023

Vào ngày 17 tháng 11 năm 2023, Bộ trưởng nhập cư Canada – Marc Miller cùng với những người đồng cấp cấp tỉnh và vùng lãnh thổ đã triệu tập để thảo luận về chính sách nhập cư của đất nước, bao gồm Kế hoạch cấp độ nhập cư 2024 – 2026. Vì Quebec quản lý chương trình nhập cư của riêng mình nên Bộ trưởng nhập cư Quebec đóng vai trò là quan sát viên trong FMRI. Tuy nhiên, chính phủ liên bang có quyết định cuối cùng về bất kỳ đơn xin nhập cư vào Canada nào. Bộ trưởng các tỉnh và vùng lãnh thổ ghi nhận những cải tiến gần đây nhất đối với Chương trình Đề cử cấp Tỉnh (PNP).

Theo kế hoạch cấp độ sửa đổi, Canada dự định sử dụng PNP để thu hút 110.000 thường trú nhân mới vào năm 2024, sau đó ổn định ở mức 120.000 vào năm 2025 và 2026, khiến hai năm sau của chương trình trở thành chương trình nhập cư kinh tế lớn nhất. Theo thông cáo báo chí, các bộ trưởng muốn có tỷ lệ PNP thậm chí còn cao hơn trong việc lập kế hoạch về mức độ nhập cư.

Một chủ đề khác mà các bộ trưởng thảo luận là tầm quan trọng của việc hợp tác với chính phủ liên bang để thu hút và giữ chân người nhập cư bên ngoài các trung tâm đô thị lớn. Cùng với việc thúc đẩy nhập cư bằng tiếng Pháp bên ngoài Quebec, họ cũng nói về tầm quan trọng của việc cắt giảm thời gian trùng lặp và xử lý. Những người ủng hộ việc nhập cư bằng tiếng Pháp từ lâu đã được lắng nghe từ những người gốc Pháp ở nhiều vùng khác nhau của Canada.

Nó thu hút sự chú ý đến các vấn đề quan trọng như nâng cao trải nghiệm nhập cư cho những người mới đến, đảm bảo nhập cư đáp ứng nhu cầu thị trường lao động và phát triển một kế hoạch mở rộng có sức thuyết phục. Để cung cấp cho người nhập cư và cộng đồng trên khắp đất nước sự hỗ trợ tốt nhất có thể, báo cáo cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của sự hợp tác giữa các đối tác liên bang, tỉnh và lãnh thổ.

Các tỉnh và vùng lãnh thổ đưa ra quan điểm của họ về tương lai của luật nhập cư Canada cũng như những khả năng và vấn đề riêng của khu vực của họ. Nhập cư đóng một vai trò quan trọng trong cả tăng trưởng kinh tế và tăng trưởng dân số của Canada. Vào năm 2025 và 2026, nhập cư dự kiến ​​sẽ ổn định ở mức 500.000 thường trú nhân mới, theo Kế hoạch cấp độ nhập cư được ban hành trước đó. Canada đang cố gắng giải quyết tình trạng thiếu nhà ở và tăng lực lượng lao động bằng cách duy trì mức 500.000 lượt khách đến hiện tại.

Lời kết

Cuộc họp FMRI và các cuộc đối thoại giữa Bộ trưởng IRCC Marc Miller với các bộ trưởng nhập cư cấp tỉnh và vùng lãnh thổ đã thể hiện sự cam kết và sự hợp tác giữa các cấp quản lý trong việc xây dựng chính sách nhập cư cân bằng và linh hoạt. Việc thảo luận về việc giảm tỷ lệ cư dân tạm thời và mở rộng chương trình PNP cũng là những bước quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu của cả người nhập cư và xã hội. Nếu bạn cần hỗ trợ thêm các thông tin khác, hãy liên hệ với FAST IMM để được giải đáp nhanh nhất!

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ được bảo mật 100%. Trường bắt buộc được đánh dấu *

Thêm bình luận *

Tên *

Email *

Website