Kết quả đề cử tỉnh bang (PNP) Canada từ ngày 12/08 – 18/08/2023

Kết quả đề cử tỉnh bang (PNP) Canada từ ngày 12/08 - 18/08/2023Từ ngày 12/08 – 18/08/2023, năm tỉnh bang của Canada đã mời những ứng viên nộp đơn thông qua chương trình Đề cử Tỉnh bang (PNP). Cùng FAST IMM tìm hiểu kết quả rút thăm cụ thể qua bài viết sau

Tổng quan về chương trình PNP

Năm trong số những tỉnh bang của Canada đã mời những ứng viên nộp đơn thông qua các chương trình đề cử tỉnh bang trong tuần này. Những tỉnh bang này là: Ontario, Saskatchewan, British Columbia, Quebec và PEI.

Nhập cư là trách nhiệm chung giữa chính quyền tỉnh và liên bang. Khi một tỉnh bang đề cử một ứng viên thông qua Chương trình Đề cử Tỉnh bang (PNP), nó sẽ củng cố đơn đăng ký thường trú nhân của ứng viên. Điều này đặc biệt đúng đối với các ứng viên theo diện Express Entry, những người tự động nhận được thêm 600 điểm Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS) khi được đề cử.

Quebec và Nunavut không sử dụng PNP. Quebec có một thỏa thuận duy nhất với chính phủ liên bang, trong đó Quebec có toàn quyền tự chủ trong việc lựa chọn các chương trình nhập cư kinh tế.

Kết quả nhập cư tỉnh bang ngày 12/08 – 18/08/2023

Saskatchewan

Vào ngày 16/08, Saskatchewan đã gửi Thư bày tỏ Nguyện vọng (EOI) lần đầu tiên kể từ ngày 08/06/2023. Tỉnh bang đã tổ chức rút thăm cho những ứng viên với diện Express Entry và Nghề nghiệp theo Yêu cầu.

Đây là lần đầu tiên có 5 đợt rút thăm phụ thuộc vào quốc gia cư trú và nghề nghiệp của ứng viên. Việc tuyển chọn này nhằm hỗ trợ chương trình tuyển dụng kết nối các ứng viên có trình độ với cơ hội việc làm trên thị trường lao động.

Theo diện Express Entry, tỉnh bang Saskatchewan đã mời được 23 ứng viên đang sinh sống tại Ireland, 224 ứng viên đang cư trú tại Ấn Độ và 98 ứng viên tại Ba Lan, Séc, Đức, Litva, Slovakia và Ukraine.

Với diện Nghề nghiệp theo Yêu cầu, tỉnh bang đã mời được 12 ứng viên đang sống tại Ireland, 207 ứng viên ở Ấn Độ và 78 ứng viên đang cư trú tại Ba Lan, Cộng hòa Séc, Đức, Litva, Slovakia và Ukraine đã nhận được lời mời.

Các ứng viên trong mỗi lần rút thăm yêu cầu số điểm tối thiểu là 60.

Kết quả nhập cư tỉnh bang (PNP) Saskatchewan
Tỉnh bang Saskatchewan đã hạ mức điểm tối thiểu thấp nhất xuống 60

XEM THÊM: Cập nhật kết quả rút thăm chương trình SINP vào ngày 16/08/2023

Ontario

Ontario đã mời 5.450 ứng viên trong tuần này theo 4 diện riêng biệt, đó là:

  • Lời mời làm việc của nhà tuyển dụng: Diện sinh viên quốc tế
  • Lời mời làm việc của nhà tuyển dụng: Diện lao động quốc tế
  • Lời làm việc của nhà tuyển dụng: Chương trình dành cho người lao động có kỹ năng trung cấp
  • Diện dành người lao động đã có kinh nghiệm làm việc thuộc nhóm ngành cần thiết.

Cả ba lần rút thăm theo chương trình Lời mời làm việc từ Nhà tuyển dụng đều diễn ra vào ngày 15/08. Trong đó, tỉnh bang đã mời 853 sinh viên quốc tế với số điểm tối thiểu là 61 điểm và một lời mời làm việc trong lĩnh vực công nghệ, chăm sóc sức khỏe và những ngành nghề

Bên cạnh đó, Ontario còn mời 375 ứng viên theo diện Lao động nước ngoài với lời mời làm việc trong những ngành nghề có tay nghề, với số điểm tối thiểu là 30. Và tỉnh bang cũng đã mời 1131 ứng viên có tay nghề cao với lời mời làm việc trong các ngành y tế và công nghệ. với số điểm là 46.

Lần rút thăm với thứ 3 theo diện Lời mời làm việc từ Nhà tuyển dụng đã mời 256 ứng viên lành nghề theo diện kỹ năng cần thiết, với số điểm từ 23 trở lên. Những ứng viên này nhận lời mời làm việc trong những ngành nghề cụ thể như nông nghiệp, xây dựng và các ngành nghề chọn lọc khác.

Kết quả đề cử tỉnh bang Ontario
Kết quả đề cử tỉnh bang Ontario thông qua 4 đợt rút thăm

Québec

Quebec đã công bố kết quả của vòng mời gần đây nhất vào ngày 10 tháng 8. Bộ Nhập cư, Pháp hóa và Hội nhập đã mời tổng cộng 1384 ứng viên đăng ký tuyển chọn thường trú.

Những ứng viên này đạt 591 điểm và trình độ tiếng Pháp thành thạo ở cấp độ 7 (hoặc cao hơn) theo Thang điểm đánh giá mức độ thông thạo tiếng Pháp của người được cấp phép ở Quebec dành cho người nhập cư.

Lời mời cũng được cấp cho những ứng viên nhận được lời mời làm việc hợp lệ bên ngoài lãnh thổ thành phố Montreal (Khu vực đô thị đông dân nhất ở Quebec). Tuy nhiên, việc nhận được mời đăng ký lựa chọn thường trú khác với việc trở thành thường trú nhân thông qua Bộ Di trú Tị Nạn và Quốc Tịch Canada (IRCC). Những ứng viên muốn nhận được thẻ xanh – PR hay thường trú nhân vẫn phải nộp đơn riêng đến IRCC để xét duyệt.

Kết quả nhập cư Quebec
Các ứng viên được Quebec gửi lời mời đề cử thường trú phải có trình độ tiếng Pháp ở thang điểm 7

British Columbia

Vào ngày 15/08, British Columbia đã tổ chức bốn đợt rút thăm dành cho các ứng viên trong diện Lao động lành nghề và Sinh viên tốt nghiệp quốc tế của BC PNP (bao gồm cả ứng viên Express Entry).

Trong đợt rút thăm lớn nhất, tỉnh bang đã mời 107 ứng viên trong ngành công nghệ có điểm SIRS tối thiểu là 88.

Với 3 đợt rút thăm còn lại, British Columbia đã mời được:

  • 27 ứng viên trong ngành giáo viên mầm non và trợ giảng
  • 19 ứng viên với nghề nghiệp là y tế
  • Và dưới 5 ứng viên theo những ngành nghề ưu tiên khác.
Kết quả rút thăm ở British Columbia
British Columbia đã tổ chức nhiều đợt rút thăm để chọn ứng viên thích hợp

Tất cả ứng viên đều cầu số điểm tối thiểu là 60

Đảo Hoàng tử Edward

Vào ngày 17 tháng 8, PEI đã mời 142 ứng viên trong hai luồng riêng biệt của PEI PNP .Tỉnh đã mời 138 ứng cử viên trong diện Labour and Express Entry. Những lời mời này được cấp cho những ứng viên làm việc cho Nhà tuyển dụng PEI với điểm EOI tối thiểu là 50.

Trong 12 tháng qua, hơn 97% tất cả các lời mời PEI PNP đã được cấp cho các ứng viên Labour and Express Entry. Ngoài ra còn có bốn lời mời được cấp cho các ứng viên trong hạng mục Doanh nhân có Giấy phép Lao động Kinh doanh đáp ứng ngưỡng điểm tối thiểu là 102.

Kết quả nhập cư tỉnh bang PEI
Các lời mời đề cử tỉnh bang của Đảo Hoàng tử Edward đều gửi đến ứng viên theo diện Labour and Express Entry hơn 12 tháng qua

XEM THÊM: Chương trình định cư Saskatchewan (SINP) 

Với bài viết trên, FAST IMM đã cập nhật kết quả đề cử tỉnh bang (PNP) tại Canada mới nhất. Theo dõi FAST IMM để nhận được nhiều thông tin mới về các chương trình định cư Canada nhé. Và nếu bạn muốn làm việc và định cư Canada, hãy liên hệ đến FAST IMM qua HOTLINE 1900 988 978 hoặc để lại thông tin bằng cách điền vào form dưới đây nhé

NGUỒN: CIC NEWS

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ được bảo mật 100%. Trường bắt buộc được đánh dấu *

Thêm bình luận *

Tên *

Email *

Website

Diễn giả : Mr. Andrew

  • Giám đốc công ty di trú - định cư 15 năm được Bộ Di Trú Úc chỉ định.
  • Nhà quản lý & tuyển dụng 15 năm kinh nghiệm tại Úc.
  • Sở hữu quan hệ sâu rộng đối với các tập đoàn Nhà hàng - Khách sạn nổi tiếng tại Úc.