Express Entry Canada: Lần đầu tiên rút thăm ngành nghề vận tải

Kết quả rút thăm Express Entry CanadaBộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã tổ chức đợt rút thăm Express Entry thứ hai trong tuần này. Cùng FAST IMM tìm hiểu kết quả rút thăm cụ thể qua bài viết sau đây nhé.

Lần rút thăm Express Entry đầu tiên cho ngành nghề vận tải

Vào ngày 20 tháng 9, IRCC đã mời 1.000 ứng viên ngành vận tải nộp đơn xin thường trú. Điểm Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS) tối thiểu cần thiết để nhận được Lời mời đăng ký (ITA) là 435. Vào ngày 19 tháng 9, IRCC cũng đã phát hành 3.200 lời mời cho các ứng viên trong đợt rút thăm tất cả các chương trình. Điểm CRS tối thiểu là 531.

Đợt rút thăm hôm nay là đợt rút thăm lựa chọn dựa trên hạng mục đầu tiên dành cho các ứng viên Express Entry có kinh nghiệm làm việc trong ngành vận tải. IRCC đang nhắm tới các ngành nghề vận tải do tình trạng thiếu lao động khẩn cấp trong lĩnh vực này.

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Pablo Rodriguez cho biết: “Ngành giao thông vận tải rất quan trọng đối với nền kinh tế của chúng ta và nếu muốn mọi thứ tiếp tục vận hành, chúng ta cần đầu tư vào những người vận chuyển khách du lịch và vận chuyển hàng hóa của chúng ta”.

Đồng thời, ông cũng chia sẻ: “Với sáng kiến ​​mới này, chúng tôi đang giúp giải quyết tình trạng thiếu kỹ năng quan trọng đồng thời thu hút những người tài năng mới đến các cộng đồng trên khắp Canada. Tài xế xe tải, phi công, kỹ sư cơ khí hàng không và thủy thủ đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế và cuộc sống của người dân Canada. Việc lấp đầy chỗ trống trong những ngành nghề này sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và tạo ra chuỗi cung ứng mạnh mẽ và linh hoạt hơn.”

Mùa hè này có nhiều đợt rút thăm Express Entry hơn so với những năm trước do sự ra đời của các vòng tuyển chọn dựa trên danh mục lời mời. Tuy nhiên, cho đến tuần này, đợt rút thăm vẫn chưa diễn ra kể từ ngày 15 tháng 8, trong đó 4.300 ứng viên nhận được ITA trong đợt rút thăm toàn chương trình. IRCC chưa đưa ra lời giải thích về việc tạm dừng rút thăm.

Lần rút thăm đầu tiên dành cho ngành vận tải
Lần rút thăm đầu tiên dành cho ngành vận tải vì đang thiếu nhân lực trầm trọng

Tổng hợp kết quả rút thăm

NgàyChương trình/ngành nghề rút thămSố lượng ITACRS tối thiểu
20 tháng 9Nghề vận tải1.000435
19 tháng 9Tất cả chương trình3.200431
15 tháng 8Tất cả chương trình4.300496
3 tháng 8Nghề buôn bán1.500388
2 tháng 8Trình độ tiếng Pháp800435
1 tháng 8Tất cả chương trình2.000517
12 tháng BảyTrình độ tiếng Pháp3.800375
11 tháng 7Tất cả chương trình800505
7 tháng 7Trình độ tiếng Pháp2.300439
6 tháng 7Nghề chăm sóc sức khỏe1.500463
5 tháng 7Nghề STEM500486
04 tháng 7Tất cả chương trình700511
28 tháng 6Nghề chăm sóc sức khỏe500476
27 tháng 6Tất cả chương trình4.300486
8 tháng 6Tất cả chương trình4.800486

Express Entry là gì?

Express Entry là một hệ thống quản lý đơn đăng ký cho ba con đường nhập cư kinh tế nổi bật nhất của Canada: Chương trình Lao động Tay nghề cao Liên bang , Chương trình Lao động Thợ tay nghề Liên bang và Chương trình Kinh nghiệm Làm việc Canada .

Mỗi chương trình Express Entry có các tiêu chí đủ điều kiện khác nhau, nhưng tất cả đều sử dụng Hệ thống xếp hạng toàn diện để đánh giá các ứng viên và xếp hạng họ cùng nhau. Nó thực hiện điều này bằng cách chấm điểm cho các yếu tố vốn nhân lực của từng cá nhân như khả năng ngôn ngữ, độ tuổi, kinh nghiệm làm việc, nghề nghiệp và trình độ học vấn. Những người có điểm CRS cao nhất có nhiều khả năng nhận được lời mời đăng ký trở thành thường trú nhân tại Canada nhất.

Các ứng viên Express Entry đã nhận được đề cử cấp tỉnh thậm chí còn có nhiều khả năng nhận được ITA hơn. Điều này là do các ứng viên Express Entry cũng tham gia Chương trình Đề cử cấp Tỉnh (PNP) sẽ tự động nhận được thêm 600 điểm CRS. Điều này rất thuận lợi vì hầu hết các đợt rút thăm Express Entry đều có điểm CRS nằm trong khoảng từ 350-550, tùy thuộc vào chương trình hoặc hạng mục.

XEM THÊM: Tất tần tật những điều bạn cần biết về Chương Trình Express Entry Canada

Lựa chọn dựa trên danh mục

Vào ngày 31 tháng 5, IRCC đã giới thiệu sáu danh mục mới có thể đủ điều kiện cho các đợt rút thăm Express Entry lựa chọn dựa trên danh mục. Một dành cho ứng viên Express Entry có khả năng nói tiếng Pháp tốt và năm ứng viên còn lại dành cho ứng viên có kinh nghiệm làm việc ở một trong các lĩnh vực sau:

 • Chăm sóc sức khỏe;
 • Các ngành nghề STEM;
 • Thương mại;
 • Vận tải;
 • Nông nghiệp.

Vào ngày 28 tháng 6, IRCC đã đưa ra lời mời tuyển chọn dựa trên danh mục đầu tiên cho các ứng viên có kinh nghiệm trong ngành chăm sóc sức khỏe. Kể từ đó, đã có những đợt tuyển chọn những người làm trong các ngành nghề, ngành nghề STEM và những ứng viên có trình độ tiếng Pháp thông thạo.

Các ứng viên đủ điều kiện nhận ITA thông qua lựa chọn dựa trên danh mục vẫn phải tham gia chương trình Express Entry và sẽ có lợi nếu đạt được điểm CRS càng cao càng tốt vì IRCC vẫn sẽ xếp hạng các ứng viên với nhau.

IRCC cho biết các danh mục mới sẽ giúp Canada lấp đầy các vị trí tuyển dụng việc làm khẩn cấp trong các lĩnh vực có nhu cầu của lực lượng lao động Canada và giúp củng cố nền kinh tế. Các hạng mục được chọn sau khi thảo luận với chính quyền cấp tỉnh, hiệp hội doanh nghiệp, các đối tác và bên liên quan khác của IRCC.

NGUỒN: CIC NEWS

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ được bảo mật 100%. Trường bắt buộc được đánh dấu *

Thêm bình luận *

Tên *

Email *

Website

Diễn giả : Mr. Andrew

 • Giám đốc công ty di trú - định cư 15 năm được Bộ Di Trú Úc chỉ định.
 • Nhà quản lý & tuyển dụng 15 năm kinh nghiệm tại Úc.
 • Sở hữu quan hệ sâu rộng đối với các tập đoàn Nhà hàng - Khách sạn nổi tiếng tại Úc.

Diễn giả : Ông Will.A

 • Giám đốc công ty tư vấn di trú - định cư trong 14 năm.
 • Nhà quản lý & tuyển dụng 15 năm kinh nghiệm tại Úc.
 • Đồng sáng lập tập đoàn công nghệ nổi tiếng tại Úc.
 • Sở hữu quan hệ sâu rộng đối với các tập đoàn Nhà hàng - khách sạn nổi tiếng tại Úc.

Đăng ký tham gia hội thảo về định cư Úc