KẾT QUẢ NHẬP CƯ PNP CANADA TỪ 29/07 – 03/08/2023

Kết quả nhập cư tỉnh bang 29/07 - 03/08Mới đây nhất vào ngày 29/07 – 03/08/2023, bốn tỉnh bang tại Canada đã tổ chức rút thăm theo chương trình Đề cử Tỉnh (PNP). Cùng FAST IMM tìm hiểu tiết về kết quả PNP trong tuần trước qua bài viết sau nhé!

Ontario

Chương trình Đề cử Tỉnh bang Ontario (ONIP) đã tiến hành mở những đợt rút thăm theo 3 diện đề cử khác nhau.  Đợt rút thăm lớn nhất được thực hiện theo diện Skilled Trade, vì Ontario đã gửi 2855 Thông báo Quan tâm (NOIs) – tương tự như lời mời nộp đơn ITA của OINP.

Chương trình Đề cử Tỉnh bang Ontario (OINP) đã tiến hành những đợt chọn cử tỉnh dưới ba dòng chọn cử khác nhau:

 • Đợt chọn cử lớn nhất diễn ra dưới dòng chọn cử Công nhân Có kỹ năng, khi Ontario đã phát ra 2.855 Thông báo Quan tâm (NOIs) – tương đương với lời mời nộp đơn (ITA) từ OINP gửi đến những ứng viên có điểm CRS trong khoảng từ 250 đến 516.
 • Tỉnh bang Ontario cũng đã mời 755 ứng viên đạt điểm theo chương trình OINP thấp nhất là 48 điểm theo diện Masters Graduate. Ngoài ra, 84 ứng viên với sổ điểm từ 39 điểm trở lên được theo diện Ph.D. Graduate.

Alberta

Vào ngày 01/08, chương trình Đề cử Tỉnh bang Alberta (AAIP) đã gửi hai lời mời theo hai hạng mục khác nhau. Đó là:

 • Theo hạng mục Ngành nghề Ưu tiên, lĩnh vực Nông nghiệp, chương trình AAIP đã gửi đi 32 Thông báo Quan tâm (NOIs) dành cho ứng viên có số điểm CRS tối thiểu là 332.
 • Bên cạnh đó, 11 Thông báo quan tâm (NOIs) được gửi đến cho ứng viên theo diện Chăm sóc Sức khỏe Đặc biệt với số điểm CRS tối thiểu là 317.
Kết quả chương trình PNP tại tỉnh bang Alberta
Kết quả chương trình PNP tại tỉnh bang Alberta

British Columbia

Chương trình Đề cử Tỉnh Bang British Columbia (BCPNP)  đã tổ chức hai đợt rút thăm vào ngày 01/08.  Theo hạng mục Skilled Worker International Graduate (với cả  EEBC (gồm cả Entry Express), British Columbia đã tiến hành đợt rút thăm đến những ngành nghề đang cần thiết cụ thể như sau:

 • 132 lời mời dành cho diện tay nghề công nghệ với số điểm BCPNP tối thiểu là 88
 • 39 lời mời dành cho giáo viên và trợ giảng mầm non với số điểm tối thiểu là 60
 • 23 lời mời dành cho ứng viên trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe 60
 • Ít nhất một lời mời dành cho ứng viên trong ngành nghề khác với điểm số điểm tối thiểu là 60

Tỉnh bang British Columbia cũng tiến hành các đợt rút thăm dành cho các ứng viên Định cư theo diện Doanh nhân và ít nhất với một lời mời khác theo chương trình Thí điểm Đầu tư cho doanh nhân ở British Columbia (Regional Pilot).

Đảo Hoàng Tử (PEI)

Vào ngày 03/08, Chương trình Đề cử Tỉnh bang Prince Edward Island (PEI PNP) đã tổ chức một đợt lựa rút thăm Diện Lao động và Express Entry. Chương trình PEI PNP đã gửi đi 58 lời mời dành cho ứng viên trong lĩnh vực Chăm sóc sức khỏe, Sản xuất, Chế biến thực phẩm, Xây dựng, Khách sạn/Dịch vụ lưu trú và Nông nghiệp. Và trong đợt tuyển chọn này không thông báo số điểm CRS tối thiểu.

Về Chương trình Đề cử Tỉnh Bang (PNP)

Hiện nay, PNP là chương trình chính để định cư với mục đích kinh tế của Canada. Ban đầu, chương trình này được tạo ra nhằm tăng lợi ích định cư tại Canada.

Trong vài năm gần đây, PNP đã trở thành một yếu tố quan trọng trong chính sách định cư của Canada. Đặc biệt, các tỉnh bang cố gắng giải quyết nhiều vấn đề thiếu hụt nhân lực và dân số thông qua chương trình di cư.

Bên cạnh chương trình PNP truyền thống (do những tỉnh bang ở Canada quản lý, ngoại trừ Quebec và Nunavut), những tỉnh còn lại có thể đề cử ứng viên trong chương trình Express Entry của chính phủ liên bang – hay còn được gọi là Chương trình Đề cử Tỉnh bang Tăng cường. Chương trình này đem lại cho ứng các ứng viên theo diện Express Entry thêm 600 điểm CRS, gần như chắc chắn rằng họ sẽ nhận được lời mời nộp đơn (ITA).

Chương trình PNP CANADA
Chương trình Đề cử Tỉnh bang (PNP) là một trong những “con đường chính” để định cư Canada tốt nhất

Từ năm 2023 đến năm 2025, chương trình PNP dự kiến sẽ chào đón thêm 330.00 người nhập cư mới đến Canada. Đây chính là cơ hội dành cho những ai muốn làm việc và định cư lâu dài tại Canada.

Nếu bạn cần tìm hiểu thêm về các chương trình định cư tại Canada, hãy liên hệ với FAST IMM qua HOTLINE 1900 988 978 hoặc để lại thông tin theo mẫu dưới đây, chuyên viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn một cách tốt nhất.

NGUỒN: CIC NEWS

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ được bảo mật 100%. Trường bắt buộc được đánh dấu *

Thêm bình luận *

Tên *

Email *

Website

Diễn giả : Mr. Andrew

 • Giám đốc công ty di trú - định cư 15 năm được Bộ Di Trú Úc chỉ định.
 • Nhà quản lý & tuyển dụng 15 năm kinh nghiệm tại Úc.
 • Sở hữu quan hệ sâu rộng đối với các tập đoàn Nhà hàng - Khách sạn nổi tiếng tại Úc.