Kết quả nhập cư tỉnh bang (PNP) từ ngày 26/08/2023 – 01/09/2023

Kết quả đề cử tỉnh bang PNP Canada tháng 08Từ ngày 26/08/2023 – 01/09/2023, năm tỉnh bang của Canada là: Ontario, BC, Alberta, Manitoba và PEI đã mời những ứng viên nộp đơn thông qua chương trình Đề cử Tỉnh bang (PNP). Và kết quả rút thăm đề cử PNP đã có, cùng FAST IMM tìm hiểu qua bài viết sau

Tổng quan về chương trình đề cử tỉnh bang (PNP) tại Canada

Thông qua PNP, các tỉnh chọn ra những ứng viên nhập cư kinh tế có khả năng hòa nhập thành công nhất vào lực lượng lao động của tỉnh. Chính quyền tỉnh tìm thấy những ứng cử viên này bằng cách chọn họ thông qua các chương trình Express Entry liên bang hoặc chấp nhận đơn đăng ký từ các ứng viên nộp đơn trực tiếp vào tỉnh.

PNP có thể tồn tại vì nhập cư là trách nhiệm chung giữa chính quyền liên bang và tỉnh bang. Mỗi năm chính phủ liên bang phân bổ một số lượng đề cử cụ thể cho từng tỉnh bang (trừ Quebec và Nunavut, những nơi không có PNP). Đến cuối năm 2023, Bộ Di trú Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đặt mục tiêu tiếp nhận 105.550 thường trú nhân mới thông qua PNP.

Kết quả nhập cư tỉnh bang từ ngày 26/08/2023 – 01/09/2023

Alberta

Chương trình Nhập cư Lợi thế của Alberta (AAIP) đã công bố kết quả của đợt rút thăm được tổ chức vào ngày 24 tháng 8. Tỉnh bang đã mời 168 ứng viên thông qua diện Kết nối gia đình và ngành nghề chính theo nhu cầu. Điều này có nghĩa rằng các ứng viên có một thành viên trong gia đình ngay tại tỉnh này, chẳng hạn như bố mẹ, con cái hoặc anh chị em.

Tất cả các ứng viên được mời trong diện này cũng là ứng viên Express Entry. Trong lần rút thăm này, ứng viên cần đạt số điểm CRS  tối thiểu là 302.

Kết quả PNP Alberta
Số điểm tối thiểu dành cho ứng viên trong đợt Đề cử tỉnh bang Alberta là 302

Ontario

Vào ngày 30 tháng 8, 772 ứng viên đã nhận được lời mời thông qua diện Masters Graduate của chương trình Đề cử Tỉnh bang Ontario (OINP). Việc rút thăm mang tính chung chung, nghĩa là không có nghề nghiệp nào được chỉ định và yêu cầu ứng viên đạt số điểm tối thiểu là 44.

Để đủ điều kiện theo diện này, ứng viên phải là sinh viên tốt nghiệp quốc tế có bằng thạc sĩ Ontario, có điểm chuẩn Ngôn ngữ Canada (CLB) là 7 bằng ngôn ngữ chính thức và đủ chi phí định cư. Họ cũng phải sống ở Ontario trong một trong hai năm qua.

Kết quả đề tử tỉnh bang Ontario
Kết quả đề tử tỉnh bang Ontario

British Columbia

British Columbia đã tổ chức đợt rút thăm hàng tuần vào ngày 29 tháng 8. Tỉnh đã mời hơn 150 ứng viên thuộc diện Lao động lành nghề và Sinh viên tốt nghiệp quốc tế qua bốn đợt rút thăm riêng biệt.

Đợt tuyển chọn lớn nhất đã mời 102 ứng viên tham gia vào đợt tuyển chọn có mục tiêu dành cho các ngành công nghệ. Ứng viên cần đạt số điểm tối thiểu là 88 để đủ điều kiện.

Kết quả 3 lượt rút thăm còn lại như sau:

  • 28 giáo viên và trợ giảng mầm non
  • 20 chuyên gia chăm sóc sức khỏe
  • Ít hơn năm lời mời cho các ngành nghề ưu tiên khác

Các ứng viên trong mỗi vòng rút thăm này yêu cầu điểm tối thiểu là 60.

Kết quả đề tử tỉnh bang BC
Tỉnh bang British Columbia đã tổ chức 4 đợt rút thăm đề cử tỉnh bang

Manitoba

Manitoba đã tổ chức đợt rút thăm theo khu vực đầu tiên trong năm vào ngày 30 tháng 8. Trong đợt rút thăm này, 288 ứng viên thuộc diện Tay nghề của Chương trình Đề cử Tỉnh Manitoba (MPNP) đã nhận được lời mời đăng ký đề cử.

Để đủ điều kiện, các ứng viên cần phải khai báo trong hồ sơ của mình rằng họ hiện đang làm việc ở Manitoba và đã sống hoặc có ý định sinh sống trong một cộng đồng bên ngoài Winnipeg, thủ phủ của tỉnh. Họ cũng được yêu cầu số điểm tối thiểu là 600.

Kết quả đề tử tỉnh bang Manitoba
Các ứng viên trong đợt rút thăm PNP tại tỉnh Manitoba được yêu cầu là phải làm việc ở tỉnh này và có số điểm ít nhất là 600

Đảo Hoàng tử Edward (PEI)

PEI đã mời 22 ứng viên thông qua diện Labour and Express Entry của PEI PNP vào ngày 31 tháng 8. Tỉnh cho biết lời mời đã được cấp cho các cá nhân làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, sản xuất, chế biến thực phẩm và xây dựng. Kể từ tháng 9 năm 2022, tỉnh đã mời tổng cộng 2602 ứng viên, với 97% tổng số lời mời được cấp theo diện Labour and Express Entry.

Kết quả đề cử tỉnh bang PNP của Đảo Hoàng Tử
Phần lới Đảo Hoàng tử đều gửi lời mời đến ứng viên theo diện Labour and Express Entry

XEM THÊM: Lấy thẻ xanh (PR) trực tiếp với các chương trình định cư Alberta, Canada

Với bài viết trên, FAST IMM đã cập nhật kết quả đề cử tỉnh bang (PNP) tại Canada mới nhất. Và nếu bạn muốn làm việc và định cư Canada, hãy liên hệ đến FAST IMM qua HOTLINE 1900 988 978 hoặc để lại thông tin bằng cách điền vào form dưới đây nhé

NGUỒN: CIC NEWS

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ được bảo mật 100%. Trường bắt buộc được đánh dấu *

Thêm bình luận *

Tên *

Email *

Website

Diễn giả : Mr. Andrew

  • Giám đốc công ty di trú - định cư 15 năm được Bộ Di Trú Úc chỉ định.
  • Nhà quản lý & tuyển dụng 15 năm kinh nghiệm tại Úc.
  • Sở hữu quan hệ sâu rộng đối với các tập đoàn Nhà hàng - Khách sạn nổi tiếng tại Úc.