Kết quả nhập cư tỉnh bang (PNP) Canada từ ngày 23 -29/06

Kết quả nhập cư tỉnh bang từ ngày 23 - 29/06Trong tuần này, năm tỉnh của Canada đã đề cử ứng viên thông qua chương trình đề cử tỉnh bang

Vấn đề nhập cư là trách nhiệm chung với giữa Chính phủ Liên bang và Chính quyền Tỉnh bang. Chương trình đề cử Tỉnh bang PNP được thiết kế để cho phép chính quyền tỉnh lựa chọn các ứng cử viên nhập cư kinh tế phù hợp nhất để tạo nên sự ổn định kinh tế tại tỉnh. 

Hầu hết các chương trình tỉnh bang PNP đều hỗ trợ nhân lực cho các ngành nghề như: y tế, nông nghiệp, công nghệ,… Đây đều là những ngành đang thiếu nhân lực trầm trọng ở Canada.

Bên cạnh đó, IRRC đã áp dụng phương pháp tương tự ở cấp liên bang và bắt đầu tổ chức những đợt lựa chọn dựa trên danh mục ứng viên theo chương trình Express Entry. Chẳng hạn, vào ngày 28/06, IRRC đã mời khoảng 500 ứng viên Entry Express đầu tiên với ngành nghề y tế. Dự kiến sẽ có thêm 1500 ứng viên được mời vào ngày 05/07, với các đợt lựa chọn cho ngành nghề Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học (STEM) trong tuần đó.

Québec không có chương trình đề cử tỉnh bang vì nó ký một thỏa thuận riêng với chính phủ liên bang. Điều này cho phép Québec có thể lựa chọn những ứng viên cho phù hợp với tình hình kinh tế của tỉnh. Ở tỉnh bang này sẽ yêu cầu người nhập cư mới đến tỉnh cần có khả năng giao tiếp tiếng Pháp tốt.

Kết quả nhập cư tỉnh bang từ ngày 23 -29/06

Alberta

Trong tuần này, Alberta đã công bố kết quả cho ba đợt lựa chọn theo  Chương trình Nhập cư Ưu tiên của Alberta (AAIP) diễn ra từ ngày 20 – 22/06. Trong ngày 20/06, tỉnh bang này đã gửi 68 thông qua quan tâm (NOIs) đến các ứng viên trong ngành ưu tiên – Nghề xây dựng với diện đề nghị việc làm ở Alberta. Điểm CRS tối thiểu thích hợp là 301.

Vào ngày 21/06, tỉnh bang đã được gửi NOIs đến 19 ứng viên trong lĩnh vực Diện Chăm sóc sức khỏe đã được chỉ định với diện đề nghị việc làm ở Alberta. Ứng viên với điểm CRS tối thiểu là 318.

Vào ngày 22/06, Alberta đã gửi NOIs đến 125 ứng viên trong lĩnh vực Kết nối gia đình và nghề nghiệp chính trong ngành có nhu cầu, với điểm CRS không thấp hơn 306. Ứng viên trong luồng này phải có kinh nghiệm làm việc trong một ngành nghề có nhu cầu và đã có gia đình đang sống trong tỉnh như là cha mẹ, vợ chồng hoặc anh chị em.

Tỉnh bang Alberta
Tỉnh bang Alberta đã chào đón thêm nhiều ứng viên mới

Quebec

Vào ngày 22 tháng 6, Bộ Di trú, Pháp hóa và Hội nhập Quebec đã mời 1.006 công nhân có kỹ năng nộp đơn xin được chọn cư trú vĩnh viễn tại Quebec. Ứng viên yêu cầu đạt điểm tối thiểu là 626.

Các ứng viên được mời đã có trình độ nói tiếng Pháp ở mức 7 (hoặc cao hơn) theo Échelle québécoise des niveaux de compétence en français des personnes immigrantes adultes, đó là hệ thống mức độ thành thạo tiếng Pháp của Quebec dành cho người nhập cư trưởng thành, hoặc tương đương với nó. Các ứng viên cũng có thể được mời nếu họ có một đề nghị việc làm ngoài lãnh thổ của Cộng đồng đô thị Montreal. 

British Columbia

Thông thường, British Columbia đã tổ chức các đợt rút thăm hàng tuần vào những ngày thứ Ba.  Vào ngày 27 tháng 6, tỉnh này đã mời hơn 180 ứng viên BC PNP thông qua bốn đợt rút thăm.

Đợt lớn nhất là đợt rút thăm chung (bao gồm cả ngành công nghệ). Có 130 ứng viên được mời từ các diện Skilled Worker, International Graduate và Entry-Level và Semi-Skilled. Điểm tối thiểu trong hệ thống Đăng ký Di dân Kỹ năng (SIRS) dao động từ 109 cho diện International Graduates, 106 điểm cho diện Skilled Workers và 87 điểm cho diện Entry-Level và Semi-Skilled candidates.

Ba đợt chọn lựa còn lại nhắm đến hai diện Skilled Workers và International Graduates (bao gồm cả ứng viên Entry Express). Có 30 ứng viên được mời làm giáo viên và trợ giảng mầm non, 20 ứng viên được mời làm chuyên gia y tế và dưới 5 ứng viên được mời trong các nghề ưu tiên khác.

Tỉnh bang British Columbia
Tỉnh bang British Columbia

Manitoba

Manitoba đã mời 49 người theo phương pháp đặc biệt dành cho người Ukraine bị ảnh hưởng bởi tình trạng bất ổn hiện tại. Ứng viên nhận được lời mời phải đáp ứng yêu cầu cho diện Skilled Workers Overseas của Chương trình Đề cử Tỉnh Manitoba (MPNP), cũng như một số tiêu chí cụ thể khác như:

  • Là công dân của Ukraina.
  • Đạt ít nhất Canadian Language Benchmark (CLB) 4 trong mỗi phạm vi ngôn ngữ.
  • Có mối liên hệ với Manitoba (họ hàng gần, gia đình, cộng đồng, công việc trước đây hoặc học tập tại Manitoba).
  • Kết quả kiểm tra ngôn ngữ phù hợp
  • Điểm ít nhất 60 điểm theo tiêu chí đánh giá MPNP.
  • Có khả năng đáp ứng tất cả các yêu cầu khác của diện Skilled Workers Overseas, bao gồm có đủ quỹ định cư.

Tỉnh cho biết những người có giấy phép CUAET (đây là diện visa tạm thời cho người Ukraina và gia đình) làm việc tại Manitoba ít nhất sáu tháng trong bất kỳ nghề nghiệp nào có thể đủ điều kiện để nộp đơn vào MPNP theo đường đi Skilled Worker in Manitoba.

PEI

Vào ngày 29 tháng 6, Đảo Prince Edward đã mời 90 ứng viên nộp đơn xin tham gia các danh mục Lao động và Express Entry. Tỉnh nhỏ nhất của Canada thường tổ chức các đợt chọn lựa khoảng hai tuần một lần, tập trung vào các ứng viên có đề nghị việc làm địa phương hoặc tốt nghiệp từ một cơ sở giáo dục ở PEI, cũng như các ứng viên trong nhóm Express Entry.

NGUỒN: CIC NEWS

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ được bảo mật 100%. Trường bắt buộc được đánh dấu *

Thêm bình luận *

Tên *

Email *

Website