KẾT QUẢ NHẬP CƯ TỈNH BANG (PNP) CANADA TỪ 10/06 – 16/06/2023

Kết quả định cư tỉnh bang PNP Canada

Alberta, British Columbia, Manitoba và PEI công bố kết quả mời ứng viên theo chương trình PNP

Bốn tỉnh ở Canada đã chọn ra ứng viên cho chương trình đề cử tỉnh (PNP) trong kết quả đề cử tỉnh mới nhất được công bố. Chính phủ liên bang và những tỉnh bang sẽ chịu trách nhiệm chung về sự nhập cư ở Canada và PNP được xem là công cụ hữu ích giúp phân bố lợi ích kinh tế từ việc di dân đến những khu vực nằm ngoài trung tâm thành phố lớn.

Thông qua chương trình PNP, các tỉnh bang có thể lựa chọn các ứng viên mà họ thấy phù hợp nhất để hòa nhập với nền kinh tế trong tỉnh được đề cử. Khi một ứng viên nhận được đề cử tỉnh bang PNP, họ sẽ dễ dàng trở thành thường trú nhân hơn.

Tuy nhiên, việc được đề cử bởi một tỉnh bang cũng không đảm bảo rằng ứng viên sẽ trở thành thường trú nhân ngay. Họ vẫn phải nộp đơn xin thường trú nhân đến Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRRC).

Kết quả nhập cư Tỉnh bang ngày 10/06 – 16/06

Kết quả nhập cư tỉnh bang được công bố như sau :

Alberta

Alberta đã công bố kết quả từ bảy lần rút thăm riêng biệt trong Chương trình Nhập cư Ưu tiên của Alberta – AAIP (Alberta Advantage Immigration Program). Những lần rút thăm này diễn ra từ ngày 09/05 – 08/06. Trong năm 2023, tỉnh Alberta đã cấp 9750 chỗ định cư.

Hai lần rút thăm dành cho các ứng viên theo diện Designated Healthcare Pathway, Cơ hội việc làm tại Alberta. Lần rút thăm đầu tiên diễn ra vào 09/05 và mời được 8 ứng viên. Và ứng viên có điểm theo Hệ thống xếp hạng toàn diện – CRS (Comprehensive Ranking System) thấp nhất trong lần này là 307. Lần rút thăm thứ hai diễn ra vào ngày 25/05 và mời được 5 ứng viên với số điểm CRS tối thiểu là 401.

Bên cạnh đó, tỉnh bang cũng đã mời 175 ứng viên thông quan Lĩnh vực Ưu tiên – Ngành Du lịch và Nhà hàng có Đề cử việc làm tại Alberta vào ngày 09/05. Ứng viên có số điểm CRS thấp nhất là 444.

Tổng có có 236 ứng viên được mời theo diện Kết nối gia đình và Ngành nghề ưu tiên. Lần rút thăm đầu tiên diễn ra vào ngày 11/05 mời được 119 ứng viên và lần rút thăm thứ hai diễn ra vào ngày 01/06 mời được 117 ứng viên. Và một lần rút thăm cũng diễn ra vào ngày 30/05 với 20 ứng viên trong Lĩnh vực ưu tiên – Ngành nghề Nông nghiệp có Đề nghị việc làm Alberta với số điểm CRS tối thiểu là 342.

Lần rút thăm gần nhất diễn ra vào ngày 08/06 và mời 150 ứng viên từ Lĩnh vực ưu tiên – Nghề nghiệp Nông nghiệp và tiếng mẹ đẻ là tiếng Pháp. Điểm CRS tối thiểu là 382.

Kết quả định cư tỉnh bang Alberta

British Columbia

Tỉnh British Columbia đã tổ chức 3 lần rút thăm vào ngày 13/06 để mời các ứng viên tham gia. Lễ rút thăm được tổ chức vào thứ 3 hàng tuần tại British Columbia. Cuộc rút thăm lớn nhất là tổ chức chung với 170 ứng viên từ diện Tay nghề, Sinh viên Quốc tế tốt nghiệp/đại học và Lao động tay nghề thấp từ chương trình đề cử tỉnh bang British Columbia (BCPNP). Số điểm CRS tối thiểu theo hệ thống đăng ký nhập cư (SIRS) là 87 – 107.

Bên cạnh đó, tỉnh bang cũng đã mời 23 ứng viên giáo viên và trợ giảng mầm non, cũng như 18 ứng viên mục tiêu cho ngành chăm sóc sức khỏe. Những ứng viên cho cả hai lần rút thăm đều yêu cầu số điểm tối thiểu là 60.

Manitoba

Vào ngày 15/06, Manitoba đã mời 540 ứng viên từ 3 diện của Chương trình đề cử tỉnh bang Manitoba. Lần rút thăm đầu tiên dành cho các ứng viên có kinh nghiệm làm việc theo diện Skilled Worker tại Manitoba. Tổng cộng có 255 ứng viên đạt ít nhất 602 điểm được đề cử, miễn là họ làm việc trong các ngành nghề thuộc nhóm chính và nhóm phụ theo Hệ thống Phân loại Nghề nghiệp quốc gia (NOC 2021):

  • 72 – Thương mại công nghiệp, điện tử và xây dựng
  • 731 – Ngành xây dựng nói chung
  • 732 – Thương mại bảo dưỡng và vận hành thiết bị
  • 734 – Thợ máy, thợ khoan

Có 205 đề cử dành cho ứng viên diện Tay nghề cao ở Manitoba với số điểm tối thiểu là 665. Trong 2 lần rút thăm còn lại, những ứng viên theo diện giáo dục quốc tế cũng nhận được 59 đề cử và diện định cư dành cho Lao động tay nghề Nước ngoài cũng nhận được 21 đề cử với 718 điểm. 

Kết quả định cư tỉnh bang Manitoba

Prince Edward Island (Đảo Hoàng tử Edward)

PEI đã tổ chức lần rút thăm thứ hai trong tháng vào ngày 15 tháng 6. PEI PNP đã mời được 118 ứng viên theo chương trình Labour và Express Entry và 4 ứng viên theo chương trình Business Work Permit Entrepreneur vượt qua số điểm tối thiểu là 82.

Nguồn: CIC NEWS

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ được bảo mật 100%. Trường bắt buộc được đánh dấu *

Thêm bình luận *

Tên *

Email *

Website