Kết quả rút thăm đề cử tỉnh bang Canada từ ngày 16/09 -22/09/2023

Kết quả nhập cư tỉnh bang PNP Canada từ ngày 16/09 - 22/09/2023Tuần này, bốn tỉnh bang ở Canada đã công bố kết quả rút thăm nhập cư thông qua các Chương trình Đề cử Tỉnh bang (PNP) của họ. Cụ thể, đó là: British Columbia, Ontario, Alberta, Manitoba và Đảo Hoàng tử Edward.

Kết quả nhập cư tỉnh bang từ ngày 16/09 – 22/09

Lưu ý là những điều khoản về lời mời nhập cư và số điểm đủ điều kiện sẽ có thể thay đổi tùy theo tỉnh bang. Tất cả những lời mời đăng ký nhập cư sẽ được gọi là lời mời đăng ký (ITA) và điểm đủ điều kiện nhập cư sẽ đơn giản gọi là “điểm”.

British Columbia

British Columbia đã tổ chức cả đợt rút thăm nhập cư chung và đợt rút thăm có mục tiêu, bao gồm nhiều diện nhập cư như:

 • Diện Lao động tay nghề
 • Diện Lao động tay Nghề Express Entry (EEBC)
 • Diện Sinh viên Quốc tế tốt nghiệp Cao đẳng/ Đại học
 • Diện Sinh viên Quốc tế tốt nghiệp Cao đẳng/ Đại học Express Entry
 • Diện Lao động tay nghề thấp.

*EEBC chỉ ra rằng dòng BCPNP này phù hợp với Express Entry và có thể chấp nhận các đề cử nâng cao.

Giữa các diện này, British Columbia PNP (BCPNP) đã ban hành 147 ITA. Cụ thể về số điểm tối thiểu cho từng diện như sau:

 • Điểm tối thiểu để được mời trong đợt rút thăm này đối với các luồng tùy chọn EEBC dành diện Lao động tay nghề và Lao động tay nghề EEBC là 108.
 • Điểm tối thiểu cho các diện tùy chọn EEBC dành cho Người lao động có tay nghề và Quốc tế là 111.
 • Cuối cùng, các ứng viên trong diện Lao động Tay nghề thấp yêu cầu số điểm tối thiểu là 89 mới đủ điều kiện tham gia đợt rút thăm này.

Đồng thời, BCPNP đã ban hành 78 ITA cho các ứng viên thuộc cả diện Lao động tay nghề và diện Tốt nghiệp Quốc tế (và các lựa chọn EEBC của họ), trong một cuộc tuyển chọn các ngành nghề được nhắm mục tiêu. Các ứng viên có kinh nghiệm chuyên môn với tư cách là giáo viên/trợ giảng mầm non hoặc trong ngành chăm sóc sức khỏe sẽ được xem xét trong đợt rút thăm này. Điểm yêu cầu tối thiểu để được xem xét cho lần rút thăm này là 60.

Alberta

Alberta PNP (AAIP) đã công bố hai đợt rút thăm nhập cư trong tuần này. Đợt rút thăm đầu tiên diễn ra theo diện Kết nối gia đình và Nghề nghiệp chính theo yêu cầu. Lần rút thăm này đã cấp 142 ITA cho các ứng viên có số điểm tối thiểu là 301.

Vòng rút thăm thứ hai thuộc diện Lĩnh vực ưu tiên và nhắm đến các ứng viên có kinh nghiệm trong ngành du lịch và khách sạn. AAIP đã cấp 300 ITA cho các ứng viên có số điểm tối thiểu là 383.

Kết quả nhập cư tỉnh bang Alberta
Kết quả nhập cư tỉnh bang Alberta nổi bật với nhiều lời gửi cho các ứng viên ngành Nhà hàng – Khách sạn

Ontario

Ontario PNP (OINP) cũng tổ chức hai đợt rút thăm nhập cư trong tuần này. Đầu tiên là đợt rút thăm chung từ diện Thạc sĩ Sau đại học (Masters Graduate stream) và cấp 537 ITA cho các ứng viên có điểm tối thiểu là 41.

Vòng rút thăm thứ hai là cuộc tuyển chọn chung theo diện Tiến sĩ ( PhD Graduate Stream). OINP đã đưa ra 71 lời mời cho những cá nhân có điểm tối thiểu từ 40 trở lên.

XEM THÊM: Chương trình Đề cử Tỉnh Bang đã thay đổi chính sách nhập cư Canada

Manitoba

Manitoba PNP (MPNP) đã công bố bốn đợt rút thăm đề cử cấp tỉnh trong tuần này, trên nhiều diện nhập cư khác nhau. Vòng rút thăm đầu tiên là vòng tuyển chọn theo ngành nghề cụ thể và gửi 298 ITA cho các ứng viên có điểm tối thiểu là 612. Cụ thể hơn, vòng này thu hút các ứng viên mục tiêu có kinh nghiệm trong nhóm ngành bán hàng và dịch vụ hoặc trong các ngành nghề hỗ trợ .

MPNP cũng tổ chức đợt rút thăm chung lần thứ hai cho tất cả các ngành nghề khác. Đợt rút thăm này đã cấp 239 ITA cho những cá nhân có số điểm tối thiểu là 631.

Đợt tuyển chọn thứ ba diễn ra theo diện Giáo dục Quốc tế và nhắm đến các ứng viên có kỹ năng đáp ứng nhu cầu thị trường lao động và đã tốt nghiệp từ một cơ sở giáo dục ở Manitoba. Cuộc rút thăm đã đưa ra 56 ITA, không đề cập đến số điểm tối thiểu.

Lần rút thăm cuối cùng diễn ra theo diện Lao động tay nghề quốc tế và mời các ứng viên dựa trên lời mời trước đó của MPNP theo sáng kiến ​​tuyển dụng chiến lược. Lễ rút thăm đã mời 27 ứng viên có điểm tối thiểu 723 nộp đơn xin PR.

Kết quả rút thăm Manitoba
Tỉnh Manitoba đã tổ chức tổng cộng 4 đợt rút thăm trong tuần này

Đảo Hoàng tử Edward

Prince Edward Island PNP (PEI PNP) đã tổ chức hai đợt rút thăm trong tuần này. Cuộc thi đầu tiên diễn ra trong Diện Business Impact Category và đưa ra bốn lời mời cho các ứng viên có số điểm tối thiểu là 80.

Đợt rút thăm thứ hai diễn ra thông qua Diện Critical Worker Stream (là một phần của chương trình Labour Impact Category ). Cuộc rút thăm đã đưa ra 153 lời mời cho các ứng viên đang làm việc cho một chủ lao động trong tỉnh và có số điểm tối thiểu là 55.

Trên đây là kết quả rút thăm mới nhất của các chương trình đề cử tỉnh bang tại Canada. Theo dõi FAST IMM để cập nhật thêm nhiều thông tin mới hơn nữa nhé. Hoặc nếu bạn muốn tìm hiểu về các chương trình định cư tại Canada, bạn có thể để lại thông tin cá nhân theo Form dưới đây. Đội ngũ chuyên viên của FAST IMM sẽ liên hệ tư vấn và hỗ trợ bạn một cách tốt nhất.

NGUỒN: CIC NEWS

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ được bảo mật 100%. Trường bắt buộc được đánh dấu *

Thêm bình luận *

Tên *

Email *

Website

Diễn giả : Mr. Andrew

 • Giám đốc công ty di trú - định cư 15 năm được Bộ Di Trú Úc chỉ định.
 • Nhà quản lý & tuyển dụng 15 năm kinh nghiệm tại Úc.
 • Sở hữu quan hệ sâu rộng đối với các tập đoàn Nhà hàng - Khách sạn nổi tiếng tại Úc.

Diễn giả : Ông Will.A

 • Giám đốc công ty tư vấn di trú - định cư trong 14 năm.
 • Nhà quản lý & tuyển dụng 15 năm kinh nghiệm tại Úc.
 • Đồng sáng lập tập đoàn công nghệ nổi tiếng tại Úc.
 • Sở hữu quan hệ sâu rộng đối với các tập đoàn Nhà hàng - khách sạn nổi tiếng tại Úc.

Đăng ký tham gia hội thảo về định cư Úc