Lời mời làm việc ở Canada: Sự khác biệt giữa lời mời làm việc tạm thời và lâu dài

Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội làm việc và định cư ở Canada thì không thể không tìm hiểu về các loại lời mời làm việc (Job Offer) ở Canada. Trong bài viết, FAST IMM sẽ giới thiệu với bạn về các loại lời mời ở Canada và cách nhận biết các lời mời làm việc giả mạo

Các loại lời mời làm việc (Job Offers)

Về cơ bản, có hai loại lời mời làm việc mà người sử dụng lao động ở Canada có thể đưa ra: Lời mời làm việc tạm thời và lời mời làm việc lâu dài:

  • Lời mời làm việc lâu dài là lời mời làm việc ở Canada trong một khoảng thời gian không xác định. Các cá nhân chỉ có thể bắt đầu làm việc sau khi nhận được visa nhập cư Canada.
  • Lời mời làm việc tạm thời là lời mời làm việc ở Canada trong một khoảng thời gian cụ thể như sáu tháng hoặc một năm. Trong hầu hết các trường hợp, các cá nhân chỉ có thể bắt đầu làm việc sau khi họ nhận được Giấy phép làm việc tạm thời (TRP).

Ưu điểm của lời mời làm việc (Job Offers)lâu dài

Theo Express Entry, những ứng viên thành công trong việc nhận được lời mời làm việc lâu dài bởi Lao động Đánh giá tác động thị trường (LMIA) sẽ được cộng thêm 50 hoặc 200 điểm theo Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS) tùy thuộc vào công việc bạn được mời.

Lời mời làm việc với mã NOC bắt đầu bằng 00 giúp bạn có được 200 điểm. Tất cả các lời mời làm việc khác thuộc danh mục NOC TEER 0, 1, 2 hoặc 3 đều giúp bạn có được 50 điểm.

Mặc dù điểm thưởng CRS không đảm bảo rằng ứng viên sẽ được mời nộp đơn xin thường trú tại Canada nhưng họ có khả năng cao sẽ được cấp (ITA) để xin thường trú trong đợt rút thăm tiếp theo từ nhóm Express Entry.

Có được quyền thường trú cho phép bạn sống và làm việc ở bất cứ đâu tại Canada và bảo lãnh cho các thành viên gia đình trở thành thường trú nhân tại Canada. Điều này cũng giúp bạn có cơ hội nộp đơn xin quốc tịch Canada sau ba năm.

Ưu điểm của lời mời làm việc tạm thời

Lời mời làm việc là điểm khởi đầu để có được Giấy phép làm việc tạm thời (TRP). Đến Canada theo giấy phép lao động là cách nhanh nhất để đặt chân đến Canada. Tiêu chuẩn xử lý giấy phép lao động của IRCC là 60 ngày đối với các đơn xin giấy phép lao động được nộp từ bên ngoài Canada.

Ngoài ra, người sử dụng lao động ở Canada có thể cung cấp cho cá nhân đó một công việc toàn thời gian lâu dài. Lời mời làm việc mới sẽ được coi là việc làm được sắp xếp ở Canada theo Chương trình Công nhân lành nghề Liên bang (FSWP).

Tôi có thể nộp đơn xin giấy phép làm việc tạm thời và nhập cư vào Canada không?

Bạn có thể nộp đơn xin tình trạng thường trú và tình trạng tạm thời. Chính sách nhập cư của Canada cho phép bạn có thể nộp cùng lúc đơn xin thường trú và đơn xin tạm trú. Theo luật nhập cư Canada, cư dân tạm thời phải thể hiện ý định rời khỏi Canada sau thời gian lưu trú được phê duyệt. Tuy nhiên, họ cũng có thể bày tỏ ý định ở lại Canada với tư cách thường trú nhân được Bộ Di trú Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) biết đến khi nộp đơn xin cư trú tạm thời.

Cách nhận biết lời mời làm việc giả mạo

Khi bạn nhận được một lời mời làm việc thực sự, đó sẽ là lời mời từ một công ty mà bạn biết. Một số đặc điểm chứng tỏ đó là lời mời làm việc giả:

  • Nếu bạn không đăng ký nhưng vẫn nhận được lời mời thì có thể nó không có thật. Lời mời giả mạo đến từ những công ty mà bạn chưa từng nghe đến hoặc làm những công việc mà bạn chưa từng ứng tuyển.
  • Công ty đó có thể đưa ra mức lương cao và có những yêu cầu mơ hồ khiến người đọc có cảm giác như bất kỳ ai cũng có thể là ứng viên sáng giá (trên 18 tuổi, không yêu cầu kinh nghiệm, v.v.)
  • Địa chỉ email của người gửi không chuyên nghiệp. Các chủ doanh nghiệp hợp pháp sử dụng các dịch vụ email miễn phí như Gmail nhưng khả năng cao các công ty sẽ có tên miền riêng trong địa chỉ email của họ.
  • Một nhà tuyển dụng lừa đảo có thể yêu cầu bạn trả tiền để nhận được lời mời làm việc. Bạn không cần phải trả tiền cho một lời mời làm việc hợp pháp hoặc thực hiện bất kỳ hoạt động giao dịch nào.
  • Họ yêu cầu thông tin cá nhân chẳng hạn như địa chỉ nhà và Số Bảo hiểm Xã hội (SIN) của bạn. Bạn không nên tiết lộ số SIN của mình trừ khi pháp luật yêu cầu. Nhà tuyển dụng chỉ cần số SIN của bạn sau khi bạn được tuyển dụng.

Lời kết

FAST IMM hy vọng với các thông tin trong bài viết, bạn đã hiểu rõ về sự khác nhau giữa hai loại lời mời làm việc và cách nhận biết lời mời làm việc từ công ty lừa đảo. Nếu gặp khó khăn nào khác, bạn hãy gọi ngay đến hotline FAST IMM để chúng tôi có thể hỗ trợ nhanh nhất!

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ được bảo mật 100%. Trường bắt buộc được đánh dấu *

Thêm bình luận *

Tên *

Email *

Website

Diễn giả : Mr. Andrew

  • Giám đốc công ty di trú - định cư 15 năm được Bộ Di Trú Úc chỉ định.
  • Nhà quản lý & tuyển dụng 15 năm kinh nghiệm tại Úc.
  • Sở hữu quan hệ sâu rộng đối với các tập đoàn Nhà hàng - Khách sạn nổi tiếng tại Úc.