Mark Miller: Mức nhập cư của Canada sẽ ổn định hoặc tiếp tục tăng

Bộ trưởng Marc Miller phát biểu về tình trạng nhập cư ở Canada hiện nay và trong tương lai

Kể từ khi trở thành Bộ trưởng Di trú và Quốc tịch Canada (IRCC), Marc Miller đã có những phát biểu công khai ban đầu thông qua các cuộc phỏng vấn với RedFM Canada, CBC Radio Canada và Bloomberg News. Với cuộc phỏng vấn này, chúng ta sẽ có cái nhìn sơ bộ về quan điểm của ông về các lĩnh vực quan trọng trong bối cảnh di trú Canada hiện nay.

Mức độ nhập cư hiện tại và giá trị của việc nhập cư đến Canada

Theo Bộ trưởng Miller, nhập cư chính là chìa khóa để giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động tại Canada. Đặc biệt, ngành nông nghiệp và chăm sóc sức khỏe là hai lĩnh vực cần nhân lực nhất. Ông Miller nói người nhập cư rất quan trọng để giúp” xây dựng canada, làm cho nó trở thành một nơi tốt đẹp hơn… và đảm bảo nền kinh tế của chúng ta phát triển thịnh vượng”.

Nói thêm về tầm quan trọng của nhập cư đối với đất nước, Miller nhấn mạnh rằng nhập cư giúp Canada đối phó với sự lão hóa dân số tự nhiên của đất nước. Do đó, kế hoạch của IRCC là giữ mức nhập cư không thay đổi hoặc tiếp tục tăng theo thời gian.

Bộ trưởng Miller đã chia sẻ: “Tôi không thấy thế giới mà chúng ta đang hạ thấp mục tiêu nhập cư, nhu cầu quá lớn… liệu chúng ta có nên tăng mục tiêu nhập cư hay không là điều tôi phải cân nhắc, nhưng tôi chắc chắn không nghĩ sẽ hạ thấp mục tiêu nhập cư”.

Mức độ nhập cư Canada
Bộ trưởng Miller cho rằng sự nhập cư ảnh hưởng rất lớn đến nền kinh tế và văn hóa của Canada

Tình trạng nhập cư kinh tế và Express Entry

Nhập cư kinh tế vẫn sẽ luôn là ưu tiên hàng đầu của Canada. Khoảng 60% số người nhập cư vào đất nước này hiện đang theo định hướng kinh tế. Và bộ trưởng nhập cư mới của Canada cũng nói rằng ý định của IRCC là duy trì theo mức này.

Đồng thời, Miller thừa nhận rằng thời gian xử lý cho những người nhập cư kinh tế trên khắp Canada không phải là nơi mà IRCC mong muốn. Ông nói rằng chính phủ đang nỗ lực để hợp lý hóa thời gian xử lý trong tương lai.

Về chủ đề Express Entry và cụ thể hơn là các đợt rút thăm dựa trên danh mục mới của IRCC , Miller nói rằng chính phủ liên bang đang tập trung vào việc đảm bảo rằng Canada nhanh chóng thu hút những người nhập cư có kỹ năng làm việc trong các ngành nghề chính cần thiết trên khắp đất nước này.

XEM THÊM: Canada sẽ sớm triển khai Chương trình REP

Giải quyết vấn đề gian lận sinh viên quốc tế

Gần đây, sự tập trung của Canada đều hướng vào vấn đề gian lận sinh viên quốc tế, gồm cả những trường hợp ảnh đến 700 sinh viên quốc tế trên khắp Canada. Và IRCC nhận thấy rằng họ cần phải giải quyết vấn đề này một cách trực diện.

Miller hiểu rằng quy trình cấp thị thực hiện tại dành cho sinh viên quốc tế trên khắp Canada đã dẫn đến “những thách thức về tính trung thực”, điều này đã gây ra rất nhiều lo lắng cho một số người mong muốn đăng ký đại học ở đây. Theo cách nói của Miller, các sinh viên quốc tế đang được cung cấp “hy vọng hão huyền”, và đôi khi họ không thể thực hiện được tham vọng của mình ở đất nước này vì họ đang bị lừa dối.

Để đạt được mục tiêu này, IRCC hiểu rằng họ phải làm tốt hơn nữa việc bảo vệ sinh viên quốc tế đến đất nước này. Cụ thể hơn là bằng cách đảm bảo rằng những kẻ lừa đảo không thể lợi dụng những người chỉ đơn giản là muốn kiếm một cuộc sống tốt hơn cho bản thân thông qua nền giáo dục Canada.

giải quyết tình trạng sinh viên nhập cư Canada
Chính phủ Canada sẽ tăng cường bảo vệ quyền lợi của sinh viên quốc tế để tránh họ bị lợi dụng

Đẩy lùi thách thức giữa vấn đề nhà ở và nhập cư

Theo Miller, nhập cư không phải là lý do mà Canada đang phải đối mặt với những thách thức về hệ thống nhà ở trên toàn quốc. Do đó, Miller đặt vấn đề với thực tế là những người nhập cư thường bị đổ lỗi cho việc lấy đi nhà của người Canada và gây ra lạm phát nhà ở.

Trên thực tế, Bộ trưởng Miller lập luận rằng cuộc trò chuyện này thường phức tạp hơn rất nhiều. “Chắc chắn, việc giá trị sở hữu nhà tăng gấp đôi hoặc gấp ba lần hoặc chi phí để ai đó… mua [nhà] đã tăng lên… có rất ít liên quan đến việc nhập cư”.

Bộ trưởng Miller có xu hướng đẩy lùi mối liên hệ giữa vấn đề cung cấp nhà ở và nhập cư bằng cách nhấn mạnh thêm rằng giải pháp cho một số vấn đề thích hợp nhất của Canada, bao gồm cả cung cấp nhà ở, có thể được tìm thấy trong chính vấn đề nhập cư. Miller chia sẻ: “Nếu mọi người muốn chăm sóc răng miệng, chăm sóc sức khỏe và nhà ở giá cả phải chăng mà họ mong đợi, thì cách tốt nhất để làm điều đó là có được lao động lành nghề ở đất nước này.”

XEM THÊM: Chương trình Đề cử Tỉnh Bang đã thay đổi chính sách nhập cư Canada

Tương lai của định cư Canada

Trong nỗ lực trấn an cả người Canada và những người nhập cư sắp tới, ông Miller đã tái khẳng định cam kết của mình đối với sự công bằng và lòng trắc ẩn với tư cách là Bộ trưởng Nhập cư mới của Canada.

IRCC nhận thức được rằng hệ thống nhập cư của Canada không phải là không có sai sót. Điều này đặc biệt đúng đối với việc công nhận chứng chỉ nước ngoài ở Canada. Trên thực tế, Miller thừa nhận rằng thật không công bằng khi những người nhập cư đến đôi khi phải hy sinh công việc khó khăn và kinh nghiệm được tích lũy trong nghề nghiệp được đào tạo ở quê nhà.

Để đạt được mục tiêu này, Miller nói rằng điều quan trọng đối với chính phủ liên bang của Canada, cùng với các tỉnh và vùng lãnh thổ của Canada, là tham gia vào các cuộc đối thoại cởi mở về quy định phù hợp đối với các ngành nghề ở quốc gia này – bởi vì nhập cư, một lần nữa, là cốt lõi của quá khứ và tương lai của Canada.

Ông Miller nhấn mạnh: “Tôi ở đây để trở thành một phần của chính phủ cởi mở, công bằng và nhân ái đối với hệ thống nhập cư của chúng ta. Đây là tương lai của đất nước, bộ mặt tương lai của đất nước và [tôi] rất vui khi được là một phần của nó.”

Tình trạng nhập cư Canada trong tương lai
Ông Miller mong muốn tình trạng nhập cư của Canada sẽ cởi mở ở một số ngành nghề hơn nữa trong tương lai

Trên đây là những vấn đề về tình trạng nhập cư tại Canada hiện mà Bộ trưởng Miller đã chia sẻ. Những thông tin này sẽ rất hữu ích dành cho những ai đang có mong muốn định cư và đã sinh sống tại Canada.

Nếu bạn có mong muốn làm việc và định cư lâu dài tại Canada, hãy liên hệ với FAST IMM qua HOTLINE 1900 988 978. Hoặc để lại thông tin qua Form tư vấn dưới đây, đội ngũ chuyên viên của chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn tốt nhất !

XEM THÊM: Gợi ý các chương trình tối ưu nhất hiện nay !

NGUỒN: CIC NEWS

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ được bảo mật 100%. Trường bắt buộc được đánh dấu *

Thêm bình luận *

Tên *

Email *

Website

Diễn giả : Mr. Andrew

  • Giám đốc công ty di trú - định cư 15 năm được Bộ Di Trú Úc chỉ định.
  • Nhà quản lý & tuyển dụng 15 năm kinh nghiệm tại Úc.
  • Sở hữu quan hệ sâu rộng đối với các tập đoàn Nhà hàng - Khách sạn nổi tiếng tại Úc.