10 ngành nghề khát nhân lực tại Canada (Cập nhật mới nhất)

Top ngành nghề khát nhân lực tại Canada (Cập nhật mới nhất 2023)
Top ngành nghề khát nhân lực tại Canada (Cập nhật mới nhất hiện nay)

Thị trường việc làm của Canada chứng kiến những thay đổi đáng kể, dẫn đến cơ hội việc làm ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Từ lĩnh vực giáo dục đang phát triển đến việc mở rộng vận tải và kho bãi, bài viết này cung cấp cái nhìn sâu sắc về các ngành công nghiệp đang phát triển ở Canada và 10 công việc có nhu cầu cao nhất trong năm nay.

Canada vẫn nỗ lực chào đón những người nhập cư có kỹ năng mỗi năm. Với gần một triệu vị trí công việc đang chờ đợi, nhu cầu về lao động có kỹ năng ngày càng lớn. Các ứng viên từ nước ngoài, đặc biệt là những người có kinh nghiệm trong những ngành nghề đang cần, được kỳ vọng sẽ có nhiều cơ hội trong thị trường lao động Canada trong những năm sắp tới và có thể đáng tin cậy cho các chương trình nhập cư dành cho người có kỹ năng.

Xem xét các cuộc rút thăm dành riêng cho Chương trình đề cử tỉnh bang (PNP) trên toàn Canada sẽ làm rõ rằng những công việc nào đang được tìm kiếm trong lĩnh vực nhập cư. Nói chung, các ngành nghề trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, công nghệ và các lĩnh vực khoa học thường có nhu cầu cao trên khắp đất nước.

Vào tháng 9/2023, thị trường lao động Canada đã trải qua những biến đổi quan trọng, mở ra nhiều cơ hội trong các lĩnh vực khác nhau trên khắp đất nước. Các lĩnh vực như vận tải, dịch vụ thực phẩm, chăm sóc sức khỏe, công nghệ và dịch vụ giáo dục, và nhiều lĩnh vực khác, cung cấp triển vọng công việc hứa hẹn cho những người đang tìm kiếm việc làm.

Biến đổi việc làm (Nghìn)
Vận tải và kho bãi77.3
Dịch vụ nhà ở và ăn uống76.5
Dịch vụ khác67.1
Chăm sóc sức khỏe và trợ giúp xã hội65.6
Dịch vụ chuyên môn, khoa học và kỹ thuật64.2
Dịch vụ giáo dục60.2
Sản xuất43.0
Thông tin, văn hóa và giải trí34.1
Hành chính công34
Thương mại bán buôn và bán lẻ30.3
Xây dựng10.5
Tài nguyên thiên nhiên2.2
Tài chính, bảo hiểm, bất động sản, cho thuê1.6
Tiện ích-1.5
Nông nghiệp-6.3
Kinh doanh, xây dựng và các dịch vụ hỗ trợ khác-6.9

Phân tích về sự thay đổi về việc làm trong các ngành nghề khác nhau trong năm nay. Dữ liệu này mang lại thông tin quý báu về sự biến đổi và xu hướng đã tạo nên bức tranh chung về động thái về việc làm trong các lĩnh vực khác nhau tại Canada. Nguồn: https://www.statcan.gc.ca/ Tháng Mười, 2023.

Top 10 ngành có nhu cầu cao tại Canada

Dựa trên thông tin do Cơ quan Thống kê Canada cung cấp và dữ liệu chúng tôi thu thập được từ nhiều nền tảng tìm kiếm việc làm khác nhau như Ngân hàng Việc làm Canada, Indeed và LinkedIn, GLOBAL IMM xin được giới thiệu danh sách 10 công việc có nhu cầu cao nhất trong những năm 2023 và những năm tới tại Canada

01. Y TÁ CHÍNH QUY (RN)

Công việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe vẫn được nhiều tỉnh trên khắp Canada đòi hỏi. Kết quả của đại dịch Covid-19, có rất ít nguồn cung y tá, đặc biệt ở nhiều tỉnh đang đối mặt với tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng nguồn cung cấp dịch vụ y tế.

Bởi vì nhu cầu cao về y tá, cũng có nhiều tùy chọn nhập cư dành cho các ứng viên từ nước ngoài có kinh nghiệm trong ngành y tá, để khuyến khích họ xem xét Canada như một lựa chọn để nhập cư.

– Mức lương trung bình hàng năm: 70.975 đô la

– Tỉnh thành có mức lương cao nhất: Northwest Territories, Nunavut và Yukon.

– Trình độ học vấn tối thiểu: Bằng cử nhân và đăng ký với cơ quan quản lý của tỉnh hoặc lãnh thổ

02. NHÀ PHÁT TRIỂN WEB

Nhà phát triển web là một chuyên gia tham gia vào việc phát triển ứng dụng hoặc phát triển trang web. Thông thường, có thể có phạm vi rộng lớn đối với các loại dự án mà một người có cơ hội thực hiện.

Với ngành công nghệ đang bùng nổ, có rất nhiều lựa chọn cho nhân viên công nghệ nhập cư vào Canada. Với Dòng Nhân tài Toàn cầu của Canada, các nhà phát triển web có con đường vững chắc để có được giấy phép lao động Canada. Ngoài ra còn có một số lựa chọn của Chương trình đề cử cấp tỉnh (PNP) dành cho ứng viên có kinh nghiệm làm việc trong các ngành nghề này.

 • Mức lương trung bình hàng năm: $72,627
 • Các tỉnh có mức lương cao nhất: Ontario, Alberta và Manitoba.
 • Trình độ học vấn tối thiểu: Bằng cử nhân
Ngành nghề phân tích Web tại Canada

03. KỸ SƯ ĐIỆN

Công việc kỹ sư điện yêu cầu khả năng thiết kế, phân tích và xác định các hệ thống điện. Những hệ thống này sau đó được xây dựng và thử nghiệm bởi các kỹ sư điện, làm cho họ trở nên quan trọng trong toàn bộ quy trình. Những người làm việc trong loại công việc này cần bảo trì các hệ thống và linh kiện này để đảm bảo hoạt động an toàn. Thông thường, vị trí này đòi hỏi một trình độ học vấn cao.

 • Mức lương trung bình hàng năm: 91.832 đô la
 • Tỉnh thành có mức lương cao nhất: Alberta, Newfoundland & Labrador và Saskatchewan.
 • Trình độ học vấn tối thiểu: Thay đổi tùy theo vị trí, ít nhất là Bằng Cử nhân Khoa học chuyên ngành kỹ thuật.

04. TÀI XẾ XE TẢI

Tài xế xe tải thường đứng đầu danh sách những công việc có nhu cầu cao nhất ở Canada. Chúng cần thiết ở hầu hết các tỉnh và vùng lãnh thổ của Canada để vận chuyển hàng hóa thương mại từ bờ biển này sang bờ biển khác. Theo Thống kê Canada, tỷ lệ tuyển dụng trong ngành vận tải xe tải là khoảng 8%, mang lại cho những người muốn nhập cư vào Canada với tư cách là tài xế xe tải có triển vọng việc làm cao.

 • Mức lương trung bình hàng năm: $46,828
 • Các tỉnh có mức lương cao nhất: British Columbia, New Brunswick, Đảo Prince Edward và Nova Scotia.
 • Trình độ học vấn tối thiểu: Hoàn thành khóa đào tạo lái xe tải cùng với giấy phép và chứng thực phù hợp.

05. THỢ HÀN

Canada dự kiến sẽ bổ sung thêm 23.000 vị trí hàn cho nền kinh tế vào năm 2028, khiến nghề này có nhu cầu cao. Các vị trí hàn đang có nhu cầu đặc biệt cao trên khắp British Columbia và Prince Edward Island. Tuy nhiên, những người có kinh nghiệm hàn có thể sẽ có lợi thế lớn trên toàn quốc khi cân nhắc nơi định cư.

 • Mức lương trung bình hàng năm: Từ $18,00/giờ đến $41,10/giờ
 • Các tỉnh có mức lương cao nhất: Alberta, Saskatchewan và British Columbia
 • Trình độ học vấn tối thiểu: Khác nhau nhưng thường được đào tạo tại chỗ và/hoặc chứng chỉ đào tạo

06. BÁC SĨ THÚ Y

Giống như nhiều nơi trên thế giới, người dân Canada yêu quý thú cưng của mình. Mặc dù thật không may, nguồn cung bác sĩ thú y ở Canada đang thiếu hụt. Điều này làm cho nghề nghiệp này trở thành một trong những công việc có nhu cầu cao nhất ở Canada trong nhiều năm. Nhiều tỉnh có các đợt rút thăm PNP có mục tiêu cụ thể nhằm khuyến khích nhiều bác sĩ thú y đến với đất nước hơn.

Một bác sĩ thú y muốn xây dựng con đường sự nghiệp ở Canada phải có giấy phép của cơ quan quản lý trong các tỉnh/vùng lãnh thổ, vì đây là nghề do tỉnh quản lý.

 • Mức lương trung bình hàng năm: $95,804
 • Các tỉnh có mức lương cao nhất: Saskatchewan, Edmonton và Calgary
 • Trình độ học vấn tối thiểu: Giấy phép thú y

07. Y TÁ THỰC HÀNH ĐƯỢC CẤP PHÉP (LPN) 

Vì cùng những lý do giống như Y tá chính quy, Y tá thực hành được cấp phép đứng đầu danh sách các công việc có nhu cầu cao tại Canada. Đại dịch Covid-19 và dân số ngày càng già đang đặt ra nhiều yêu cầu hơn đối với hệ thống chăm sóc sức khỏe, đòi hỏi có thêm nhiều Y tá thực hành được cấp phép. Tương tự như Y tá đăng ký, có nhiều chương trình nhập cư mà những người làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe có thể hưởng lợi.

 • Mức lương trung bình hàng năm: 55.564 đô la
 • Tỉnh thành có mức lương cao nhất: Manitoba, Alberta và Saskatchewan.
 • Trình độ học vấn tối thiểu: Bằng cử nhân và đăng ký với cơ quan quản lý của tỉnh hoặc lãnh thổ.

08. THỢ ĐIỆN

Làm việc trong công việc có nhu cầu cao như thợ điện tại Canada, các thợ điện có cơ hội làm việc trong một số công việc tốt nhất trong lĩnh vực nghề thợ có kỹ năng. Đặc biệt, thợ điện công nghiệp đang có nhu cầu cao trên toàn quốc. Những người mới đến với bằng cấp hợp lý và kinh nghiệm làm việc có thể tìm được việc làm ở Canada dưới danh nghĩa thợ điện công nghiệp hoặc trong một ngành nghề thợ điện tương tự.

 • Mức lương trung bình hàng năm: 68.000 đô la
 • Tỉnh thành có mức lương cao nhất: Alberta, Newfoundland & Labrador và Saskatchewan.
 • Trình độ học vấn tối thiểu: Đào tạo tại hiện trường và/hoặc chứng chỉ nghề.
Nhu cầu cao trong ngành thợ điện tại Canada

09. DƯỢC SĨ

Dược sĩ có trách nhiệm phân phát thuốc và cung cấp tư vấn về sức khỏe để hướng dẫn về việc sử dụng thuốc. Một dược sĩ có thể xây dựng sự nghiệp bằng cách làm việc trong bệnh viện, hiệu thuốc, hoặc bằng cách mở dược phẩm riêng.

Dược sĩ được quy định tại mức tỉnh, có nghĩa rằng mỗi tỉnh sẽ có quy định riêng. Để trở thành một dược sĩ, bạn phải có bằng cử nhân ngành dược, đỗ kỳ thi do Hội Đánh giá Dược phẩm Canada (PEBC) tổ chức và đăng ký tại tỉnh hoặc lãnh thổ của bạn để trở thành một dược sĩ được chứng nhận tại Canada. Tương tự như các ngành nghề khác trong lĩnh vực y tế, dược sĩ đã được đánh giá cao trong những năm gần đây.

 • Mức lương trung bình hàng năm: 89.314 đô la
 • Tỉnh thành có mức lương cao nhất: British Columbia, Quebec và New Brunswick.
 • Trình độ học vấn tối thiểu: Bằng cử nhân ngành dược phẩm.

10. KẾ TOÁN

Nghề kế toán viên đóng một vai trò rất quan trọng trong hoạt động của các doanh nghiệp thành công. Khi các doanh nghiệp phát triển trong bối cảnh kinh tế hậu đại dịch, quản lý tài chính trở nên ngày càng quan trọng để duy trì sự thành công.

Kế toán viên có thể mong đợi tìm được cơ hội làm việc trên toàn quốc và có tiềm năng phát triển trong vài năm tới.

 • Mức lương trung bình hàng năm: 56.257 đô la
 • Tỉnh thành có mức lương cao nhất: Alberta, British Columbia và Quebec.
 • Trình độ học vấn tối thiểu: Bằng cấp hoặc bằng cử nhân liên quan đến kinh doanh.

Làm việc tại Canada: Con đường nhập cư.

Hệ thống Express Entry của Canada tiếp tục là con đường nhanh nhất và hiệu quả nhất để trở thành thường trú nhân cho những người lao động có kỹ năng và kinh nghiệm phù hợp từ nhiều ngành khác nhau. Nhiều Chương trình Đề cử cấp Tỉnh (PNP) hướng đến những người lao động có tay nghề cao với kinh nghiệm làm việc cụ thể. Nếu kinh nghiệm làm việc của bạn đang được yêu cầu, bạn có thể đủ điều kiện để được đề cử thường trú cấp tỉnh.

Các tỉnh lựa chọn ứng viên có kinh nghiệm và kỹ năng theo yêu cầu. Nếu bạn có kinh nghiệm làm việc ở một trong những công việc có nhu cầu nêu trên ở Canada, bạn có thể đủ điều kiện tham gia Chương trình đề cử cấp tỉnh (PNP).

Với tỷ lệ việc làm còn trống ngày càng tăng, lực lượng lao động Canada đang già đi và mục tiêu nhập cư hiện tại là chào đón hơn một triệu người mới đến trong ba năm tới là thời điểm tốt nhất để những người nước ngoài tìm kiếm việc làm thực hiện bước đầu tiên hướng tới nhập cư Canada !

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ được bảo mật 100%. Trường bắt buộc được đánh dấu *

Thêm bình luận *

Tên *

Email *

Website