Khám phá các Nhà tuyển dụng hàng đầu Canada năm 2024

MediaCorp đã công bố danh sách những người chiến thắng trong cuộc thi “100 nhà tuyển dụng hàng đầu ở Canada” năm 2024. Sự kiện thường niên (đã diễn ra từ năm 2000) tiếp tục không chỉ thu hút sự chú ý rộng rãi ở Canada mà còn định hình hoạt động tìm kiếm việc làm của người Canada cũng như những người mới đến. Cuộc thi nhằm mục đích công nhận những nhà tuyển dụng dẫn đầu ngành của họ trong việc “cung cấp nơi làm việc đặc biệt cho nhân viên của họ”.

Tiêu chí lựa chọn là gì?

Bất kỳ doanh nghiệp nào có trụ sở chính hoặc địa điểm kinh doanh chính ở Canada đều có thể đăng ký tham gia cuộc thi. Cuộc thi dựa trên tám yếu tố lựa chọn. Nhà tuyển dụng được so sánh với các tổ chức khác trong ngành của họ để xem tổ chức nào có chính sách tiến bộ nhất và được xếp loại chữ cái từ A đến F trong mỗi danh mục dưới đây:

 • Nơi làm việc
 • Môi trường làm việc và các yếu tố xã hội
 • Phúc lợi về tài chính và gia đình cho sức khỏe
 • Kỳ nghỉ và thời gian nghỉ
 • Truyền thông nhân viên
 • Quản lý hiệu suất
 • Đào tạo và phát triển kỹ năng
 • Sự tham gia của cộng đồng

Lưu ý khi nhận tài trợ giấy phép lao động từ người sử dụng lao động

Tùy thuộc vào loại giấy phép lao động mà mỗi người có, bất kỳ công ty nào trong số này đều có thể hỗ trợ những người mới đến xây dựng điều kiện để có được thường trú (PR). Điều hữu ích cần lưu ý là hầu hết các con đường dẫn đến PR đều yêu cầu ít nhất một năm kinh nghiệm làm việc lành nghề liên tục ở Canada để đủ điều kiện tham gia các chương trình như Chương trình đề cử cấp tỉnh (PNP) hoặc chương trình do Express Entry quản lý.

Một khía cạnh quan trọng cần chú ý là người mới đến có giấy phép lao động mở hoặc đóng dựa trên Đánh giá tác động thị trường lao động. Giấy phép lao động mở cho phép các cá nhân làm việc trong hầu hết các ngành mà không cần giấy phép lao động ràng buộc với bất kỳ người sử dụng lao động cụ thể nào. Giấy phép lao động đóng dựa trên Đánh giá tác động thị trường lao động (LMIA) chỉ cho phép chủ sở hữu làm việc cho một chủ lao động trong một ngành và phải được hỗ trợ bởi kết quả LMIA tích cực hoặc trung lập.

Điểm nổi bật đặc biệt từ các nhà tuyển dụng hàng đầu năm 2024

Bồi thường tài chính

Bồi thường tài chính thường là nền tảng của việc tìm kiếm việc làm. Để đạt điểm cao trong hạng mục này, nhà tuyển dụng cần cung cấp nhiều lợi ích lương thưởng bao gồm tham gia khảo sát lương, đánh giá lương định kỳ, các lựa chọn lập kế hoạch tài chính và tiết kiệm dài hạn, tiền thưởng cuối năm, tiền thưởng giới thiệu (dành cho nhân viên giới thiệu nhân viên mới) và hơn thế nữa.

Vào năm 2024, các nhà tuyển dụng đạt điểm (A+) cao nhất trong hạng mục này như sau:

 • Ngân hàng Phát triển Kinh doanh Canada
 • Công ty Điện tử Hàng không Canada
 • Ngân hàng Thương mại Hoàng gia Canada (CIBC)
 • Enbridge Inc
 • Công ty TNHH Liên minh tín dụng tỉnh
 • Ngân hàng Hoàng gia Canada
 • Tập đoàn Schneider Electric Canada
 • Tập đoàn ngân hàng TD

Việc làm đáng chú ý ở trường

Đối với nhiều sinh viên quốc tế tốt nghiệp đang tìm kiếm công việc đầu tiên ở Canada, làm việc cho cơ sở giáo dục của họ có thể là một sự chuyển tiếp dễ dàng sang cuộc sống làm việc. Năm nay, 5 trường sau đây lọt vào danh sách 100 nhà tuyển dụng hàng đầu gồm:

 • Đại học Carleton: Carleton được chú ý nhờ các chương trình chăm sóc sức khỏe sâu rộng dành cho nhân viên bao gồm bảo hiểm chăm sóc sức khỏe cao cấp 100% cho tất cả nhân viên và sáng kiến ​​“Nơi làm việc lành mạnh” mở rộng nhằm nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần. Ngoài ra, nhân viên còn được hưởng thời gian nghỉ phép kéo dài và được nghỉ phép có lương vào cuối năm.
 • Trường Cao đẳng Bác sĩ và Bác sĩ Phẫu thuật, British Columbia (BC): Trường Cao đẳng Bác sĩ và Bác sĩ Phẫu thuật BC đưa ra chính sách nghỉ lễ theo luật định linh hoạt, cho phép nhân viên đổi tối đa ba ngày nghỉ theo luật định bằng những ngày khác có ý nghĩa cá nhân, văn hóa hoặc tôn giáo đối với họ. Ngoài ra, trường còn cung cấp mức lương lũy ​​tiến khi nghỉ thai sản và nghỉ nuôi con, cho phép lên tới 75% lương của nhân viên trong 52 hoặc 37 tuần tương ứng.
 • Đại học Simon Fraser: Ngoài việc nhân viên bắt đầu được hưởng 04 tuần nghỉ phép có lương, nhân viên của Đại học Simon Fraser còn được tiếp cận các cơ sở chăm sóc sức khỏe rộng rãi tại một trong những cơ sở độc đáo nhất đất nước, trên đỉnh Burnaby Mountain. Các tiện ích bao gồm hồ bơi, sân bóng vợt, bóng đá trong nhà, tường leo núi, tư vấn thể dục cá nhân và nhiều khóa học khiêu vũ, yoga và võ thuật khác nhau do người hướng dẫn hướng dẫn.
 • Université de Montréal: Ngoài việc cung cấp các lựa chọn công việc kết hợp và các lợi ích sức khỏe sâu rộng bao gồm không có thời gian chờ đợi để được bảo hiểm, lập kế hoạch dinh dưỡng và bảo hiểm sức khỏe tâm thần mạnh mẽ, Đại học Montréal còn tự hào có các lựa chọn xây dựng kỹ năng phong phú cho nhân viên như các kỹ năng trực tuyến các chương trình kiểm kê, cố vấn và đào tạo nội bộ cũng như trợ cấp học phí cho các khóa học liên quan và không liên quan đến công việc của nhân viên.
 • Đại học New Brunswick (UNB): UNB được biết đến nhờ các lợi ích tài chính và chế độ đãi ngộ tốt, bao gồm đánh giá lương bên ngoài, trợ cấp hưu trí dài hạn và thậm chí ký thưởng cho một số vị trí. Tuy nhiên, điểm UNB đạt điểm cao trong bảng xếp hạng năm nay là ở khâu hỗ trợ đào tạo và phát triển kỹ năng, cung cấp các khoản trợ cấp học phí cũng như thời gian nghỉ học và thậm chí cả tiền thưởng tài chính khi hoàn thành khóa học.

Lựa chọn làm việc ở nước ngoài

Danh sách nhà tuyển dụng hàng đầu năm nay cũng bao gồm các doanh nghiệp có cơ hội làm việc ở nước ngoài. Một số đơn vị hàng đầu gồm:

 • Procter & Gamble (P&G) Canada: P&G quản lý một chương trình làm việc linh hoạt được gọi là “cách làm việc”. Theo chính sách này, nhân viên được khuyến khích làm việc với người quản lý của mình để thiết kế các phương án làm việc kết hợp và từ xa phù hợp với nhu cầu của họ đồng thời đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp. Sự sắp xếp này bao gồm trợ cấp làm việc tại nhà và khả năng làm việc ở nước ngoài.
 • British Columbia Investment Management Corp. (BCI): Các lựa chọn làm việc ở nước ngoài của BCI có chính sách “Làm việc từ mọi nơi” để cho phép nhân viên làm việc từ xa trên khắp thế giới tối đa một tháng mỗi năm (có thể được chia thành các phân khúc nhỏ hơn trên toàn thế giới). năm). Đặc biệt, công ty còn có chương trình “Nói chuyện với người lạ”, đảm bảo nhân viên luôn kết nối với nhau ngay cả khi làm việc từ xa.
 • Fowler Bauld & Mitchell Ltd. (FBM): FBM đã có chính sách lâu dài về các lựa chọn làm việc từ xa cho nhân viên, bao gồm các lựa chọn làm việc kết hợp, giờ làm việc linh hoạt và thậm chí cả tuần làm việc nén với các tuần làm việc bốn ngày và cuối tuần kéo dài.
 • Ngân hàng Canada (BoC): Với giờ làm việc linh hoạt, các lựa chọn làm việc từ xa của BoC được thiết kế để giúp giảm bớt áp lực gia đình hoặc cộng đồng mà nhân viên có thể gặp phải khi bắt đầu ngày làm việc. Ngoài ra, BoC còn có chính sách “làm việc từ xa” cho phép nhân viên làm việc tối đa sáu tuần mỗi năm từ nước ngoài tại các địa điểm được Canada hoặc Quốc tế phê duyệt.

Đặc quyền và môi trường làm việc độc đáo

 • Trụ sở chính của Mars Canada ở Toronto tự hào có cơ sở làm việc rộng lớn với công viên dành cho chó trong nhà và ngoài trời, khu vườn cộng đồng, bụi cây phong (được khai thác vào mỗi mùa xuân), bóng chuyền, sân bóng rổ, sân khúc côn cầu và các tiện nghi khác.
 • Binder Dijker Otte (BDO) Canada cung cấp cho nhân viên chương trình “Làm những gì bạn yêu thích” bao gồm các khoản hoàn trả chịu thuế lên tới 1.350 CAD cho tất cả các hoạt động cá nhân, bao gồm chi phí liên quan đến du lịch, vé xem hòa nhạc/sự kiện thể thao, giải trí, nấu ăn các lớp học và nhiều hơn nữa.
 • Harper Collins Canada Ltd. và Harlequin Enterprises ULC có một môi trường làm việc phong phú với nhiều sự kiện dành cho tác giả, cuộc thi trang phục Halloween, khu vực làm việc đứng và “hiệu sách” nơi nhân viên có thể mượn sách miễn phí cùng nhiều tiện nghi khác.
 • Lời kết

Việc làm việc ở nước ngoài trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho nhiều người. Nếu bạn cũng muốn có cơ hội làm việc trong các công ty uy tín ở nước ngoài, hãy liên hệ với FAST IMM để được hỗ trợ chi tiết!

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ được bảo mật 100%. Trường bắt buộc được đánh dấu *

Thêm bình luận *

Tên *

Email *

Website

Diễn giả : Mr. Andrew

 • Giám đốc công ty di trú - định cư 15 năm được Bộ Di Trú Úc chỉ định.
 • Nhà quản lý & tuyển dụng 15 năm kinh nghiệm tại Úc.
 • Sở hữu quan hệ sâu rộng đối với các tập đoàn Nhà hàng - Khách sạn nổi tiếng tại Úc.