Nhập cư vào Canada với tư cách là trợ lý dược phẩm !

Hiện nay, tại Canada có rất nhiều công việc trợ lý dược còn trống đang cần tuyển những nhân viên có trình độ. Những công việc này tạo ra cơ hội cho những công dân nước ngoài được định cư lâu dài tại Canada thông qua chương trình rút thăm Express Entry đặt mục tiêu vào những ngành nghề cụ thể.

Triển vọng làm việc tại Canada đối với nghề trợ lý dược phẩm

Chương trình Express Entry là hệ thống quản lý các ứng dụng nhập cư kinh tế của Canada. Hệ thống này sử dụng Điểm toàn diện của Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS) để xếp hạng ứng viên đủ điều kiện và đưa ra lời mời nộp đơn xin thường trú (ITA) cho những ứng viên có điểm cao nhất.

Việc Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) thay đổi hệ thống Express Entry của Canada đã mở ra cánh cửa mới con đường nhập cư. Theo Job Bank – Trang web tìm việc làm và lập kế hoạch nghề nghiệp của chính phủ liên bang, đã liệt kê 267 việc làm trợ lý dược ở Canada vào đầu tháng 11. Ở Alberta, có 67 việc làm dành cho những công nhân này và 61 việc làm khác ở Quebec. 

Triển vọng việc làm của trợ lý dược được xếp hạng cao nhất của trên Job Bank, đối với các tỉnh Prairie của Saskatchewan và Manitoba trong ba năm tới. Trang web của Hệ thống Dự báo Nghề nghiệp Canada (COPS) lưu ý: “Dân số già và nhu cầu chăm sóc dài hạn ngày càng tăng được dự đoán sẽ gây thêm áp lực lên nhu cầu về trợ lý dịch vụ y tế”. 

Vào tháng 5/2024, Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã cấp phép cho tất cả những người lao động này đủ điều kiện để nhập cư vào các đợt rút thăm của Canada Express Entry. 

Trợ lý dược phẩm có thể kiếm tới 54.600 đô la hàng năm ở Canada

Ở Canada, mức lương trung bình mỗi giờ cho nhân viên bán thuốc dao động từ mức thấp 15 đô la cho đến 28 đô la/giờ. Dựa trên một tuần làm việc 37,5 giờ, một phụ tá dược có thể kiếm được tới 54.600 đô la hàng năm. Theo những thay đổi được công bố vào cuối tháng 5, các luồng Express Entry, bao gồm  chương trình Federal Skilled Worker  (FSW),  chương trình Federal Skilled Trades  (FST) và  Canadian Experience Class  (CEC), cũng như các phần của  Chương trình Đề cử cấp Tỉnh  (PNP) hiện đang đáp ứng tốt hơn nhu cầu thị trường lao động.

Các điều kiện cần đáp ứng đối với nghề trợ lý dược phẩm

Các ứng viên muốn định cư Canada thông qua chương trình bốc thăm Express Entry phải đáp ứng một số điều kiện:

Kinh nghiệm làm việc

Bạn phải có kinh nghiệm làm trợ lý dược sĩ trong ít nhất sáu tháng. Kinh nghiệm có thể được tích lũy theo cách sau:

  • Làm việc toàn thời gian ở Canada trong nghề này 
  • Làm việc bán thời gian trong khi đảm nhiệm vai trò khác 
  • Làm việc toàn thời gian ở nước ngoài trong khi làm trợ lý dược sĩ 

Kinh nghiệm của bạn phải được tích lũy trong vòng ba năm gần nhất kể từ ngày bạn nộp đơn xin định cư Canada.

Trình độ ngoại ngữ

Bạn phải có trình độ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp tương đương với trình độ 7 (CLB 7) của Ngân hàng ngoại ngữ Canada (CLB). Bạn có thể chứng minh trình độ ngôn ngữ thông qua bài kiểm tra tiêu chuẩn hóa, chẳng hạn như IELTS hoặc TEF.

Trình độ học vấn

Để có đủ điều kiện, bạn phải tốt nghiệp chương trình trợ lý được công nhận của một tổ chức giáo dục sau trung học được chỉ định. Chương trình phải cung cấp ít nhất 1.200 giờ đào tạo phát triển kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm việc hiệu quả trong ngành này.

Lời kết

Nhu cầu tuyển dụng hàng trăm trợ lý dược phẩm mở ra cơ hội làm việc và định cư cho những công dân nước ngoài. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin rằng khác, hãy liên hệ với FAST IMM để được giải đáp mọi thắc mắc nhanh nhất và có thể sớm hiện thực hóa ước mơ định cư Canada của mình.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ được bảo mật 100%. Trường bắt buộc được đánh dấu *

Thêm bình luận *

Tên *

Email *

Website