Nova Scotia tạm dừng đơn xin nhập cư từ lĩnh vực dịch vụ ăn uống và lưu trú

Nova Scotia đã tạm dừng vô thời hạn việc tiếp nhận đơn xin nhập cư từ lĩnh vực dịch vụ ăn uống và lưu trú. Lĩnh vực được đề cập bao gồm các cơ sở chủ yếu tham gia vào việc cung cấp chỗ ở ngắn hạn và các dịch vụ bổ sung cho khách du lịch tại các cơ sở như khách sạn và khu nghỉ dưỡng. Lĩnh vực thực phẩm và lưu trú cũng bao gồm các cơ sở chủ yếu tham gia chuẩn bị bữa ăn, đồ ăn nhẹ và đồ uống theo yêu cầu của khách hàng để tiêu thụ ngay trong và ngoài cơ sở. Trong khi số lượng đơn đăng ký trong lĩnh vực này đã tăng gấp đôi, số lượng chỗ được chính phủ liên bang cho phép phê duyệt vẫn ở mức 3.500 đơn giống năm ngoái.

Jennifer L’Esperance, giám đốc điều hành cấp cao về nhập cư và tăng trưởng dân số của bộ nói rằng:“Chúng tôi không muốn bắt mọi người phải chờ đợi quá lâu để nhận được sự chấp thuận. Chúng tôi muốn duy trì thời gian xử lý ở mức hợp lý và nhiệm vụ của chúng tôi là quản lý tốt việc phân bổ của mình cũng như tiết kiệm một số không gian cho các ứng dụng xây dựng và chăm sóc sức khỏe của mình.”

Theo Xixi Jiang của Saltwire, những đơn đăng ký được gửi trước trưa thứ Tư sẽ tiếp tục được xử lý như bình thường. Tuy nhiên, L’Esperance cho biết có các chương trình khác mà người sử dụng lao động vẫn có thể đăng ký cho lao động có kỹ năng thiết yếu. Chúng bao gồm Chương trình Nhập cư Đại Tây Dương, Chương trình Công nhân Nước ngoài Tạm thời và Công trình Nova Scotia.

Vì mục đích nhập cư, người lao động nước ngoài trong lĩnh vực thực phẩm và chỗ ở có thể đăng ký Chương trình Công nhân lành nghề Liên bang hoặc Chương trình Trải nghiệm Làm việc Sinh viên Liên bang. Bà L’Esperance cho biết: “Tôi khuyên họ nên xem qua trang web của chúng tôi, khám phá các lựa chọn khác hiện có, xem xét các chương trình liên bang và xác định xem điều gì là tốt nhất cho họ”.

Các luồng NSNP được ưu tiên đề cử

Chương trình Đề cử Nova Scotia (NSNP) cho phép những người nhập cư tương lai có kỹ năng và kinh nghiệm mà tỉnh cần để được đề cử nhập cư. Các luồng NSNP gồm:

  • Ưu tiên thị trường lao động Nova Scotia
  • Ưu tiên thị trường lao động dành cho bác sĩ
  • Bác sĩ
  • Doanh nhân
  • Doanh nhân tốt nghiệp quốc tế
  • Sinh viên tốt nghiệp quốc tế có nhu cầu
  • Người công nhân có kĩ năng
  • Nghề nghiệp có nhu cầu
  • Thí điểm công nhân xây dựng quan trọng
  • Trải nghiệm Nova Scotia: Express Entry

Theo luồng Nghề nghiệp có Nhu cầu, các loại TEER cụ thể 3, 4 và 5 của Phân loại Nghề nghiệp Quốc gia có nhu cầu thị trường lao động cao ở Nova Scotia sẽ được nhắm mục tiêu. Lao động, Kỹ năng và Nhập cư xác định các ngành nghề có nhu cầu dựa trên thông tin thị trường lao động và các ngành nghề đủ điều kiện có thể thay đổi.

Lời kết

Trên đây là các thông tin mới nhất của tỉnh bang Nova Scotia. Việc nắm bắt các thông tin mới sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc lập kế hoạch định cư, tránh gặp phải các tình huống không mong muốn. Nếu bạn cần hỗ trợ thêm các thông tin khác, hãy liên hệ với FAST IMM để được giải đáp nhanh nhất !

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ được bảo mật 100%. Trường bắt buộc được đánh dấu *

Thêm bình luận *

Tên *

Email *

Website