Ontario: Nơi tốt nhất để định cư ở Canada

Là quốc gia lớn thứ hai trên thế giới, Canada có cảnh quan, văn hóa và cơ hội đa dạng trên khắp các tỉnh bang. Với rất nhiều địa điểm định cư hấp dẫn, nhiều người nhập cư phân vân không biết tỉnh bang nào là nơi nhập cư tốt nhất ở Canada. Trong bài viết này, FAST IMM sẽ bật mí chi tiết về tỉnh bang được lựa chọn nhiều nhất tại Canada.

Tỉnh nào là nơi tốt nhất để nhập cư vào Canada?

Câu trả lời là tỉnh bang Ontario. Với những thành phố sôi động và phong cảnh đẹp như tranh, Ontario trở thành một lựa chọn hàng đầu cho những cá nhân dự tính định cư Canada

Đặc điểm của tỉnh bang Ontario

Ontario mang đến vô số lợi thế khiến nơi đây trở thành tỉnh bang tốt nhất cho những người nhập cư.

Thị trường việc làm phát triển mạnh

Điểm hấp dẫn chính của Ontario là thị trường việc làm mạnh mẽ và năng động. Với các ngành công nghiệp nhộn nhịp như bán buôn xăng dầu, thương mại, chăm sóc sức khỏe, Ontario mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp cho các chuyên gia và công nhân lành nghề. Theo Ngân hàng Việc làm Canada, tỷ lệ thất nghiệp của Ontario hiện là 6,3%. Điều này đảm bảo rằng những người mới đến sẽ có cơ hội cao tìm được việc làm lâu dài và ổn định.

Giáo dục chất lượng cao

Đối với các gia đình mong muốn có một nền giáo dục tốt hơn cho con cái, Ontario là một lựa chọn sáng suốt. Tỉnh bang này có các trường đại học, cao đẳng nổi tiếng thế giới và được xếp hạng những trường tốt nhất trên toàn cầu. Ontario mang lại trải nghiệm học tập toàn diện và chất lượng cao cho học sinh từ giáo dục tiểu học đến sau trung học. Ba trong số các trường đại học của Ontario nằm trong danh sách 200 trường đại học hàng đầu thế giới của Times Higher Education (THE) gồm:

 • Đại học Toronto
 • Đại học McMaster
 • Đại học Waterloo
 • Đại học Ottawa

Nền văn hóa đa dạng

Ontario tự hào là một tỉnh bang có sự đa dạng về văn hóa. Toronto – Thành phố lớn nhất ở Ontario được công nhận là một trong những thành phố đa văn hóa nhất trên toàn cầu. Nơi đây có sự kết hợp giữa truyền thống, ngôn ngữ và trải nghiệm. Sự đa dạng về văn hóa này không chỉ nâng cao cơ cấu xã hội của tỉnh mà còn tạo ra một bầu không khí hòa nhập, giúp những người mới đến cảm thấy được chào đón.

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe đặc biệt

Sức khỏe là một trong những điểm mạnh của tỉnh bang Ontario. Chính phủ tập trung xây dựng một hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn diện nhằm tạo ra cuộc sống chất lượng hơn cho người dân. Với mạng lưới bệnh viện, phòng khám và chuyên gia chăm sóc sức khỏe giàu kinh nghiệm, người dân tại Ontario có thể yên tâm sinh hoạt tại tỉnh bang này. Khi trở thành thường trú nhân, bạn có thể tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe do chính phủ tài trợ bằng cách đăng ký Chương trình Bảo hiểm Y tế Ontario (OHIP).

Các dịch vụ mà OHIP cung cấp bao gồm:

 • Bác sĩ thăm khám
 • Nằm viện và thăm khám
 • Phá thai bằng phẫu thuật hoặc nội khoa
 • Trong bệnh viện phẫu thuật nha khoa
 • Dịch vụ sức khỏe mắt (Optometry)
 • Dịch vụ xe cứu thương
 • Dịch vụ chăm sóc sức khỏe bàn chân (chăm sóc bàn chân)
 • Dịch vụ xét nghiệm trong phòng thí nghiệm

Tích hợp với cộng đồng hỗ trợ

Hành trình nhập cư không chỉ xoay quanh việc đi làm, hòa nhập với cộng đồng người dân sinh sống tại tỉnh bang cũng quan trọng không kém. Ontario nổi trội trong việc tạo ra một môi trường nơi những người mới đến có thể hòa nhập liền mạch với xã hội. Các sáng kiến ​​của chính phủ, các chương trình cộng đồng và dịch vụ hỗ trợ được thiết kế để hỗ trợ người nhập cư thích nghi cuộc sống mới của họ.

5 thành phố tốt nhất để định cư ở Ontario

Dưới đây là năm thành phố tốt nhất để bạn cân nhắc khi định cư ở Ontario:

Toronto – Trung tâm quốc tế

Toronto là thành phố lớn nhất Canada với khu đô thị nhộn nhịp, đa dạng văn hóa và sự phát triển kinh tế. Với thị trường việc làm phát triển mạnh, các tiện nghi đẳng cấp thế giới và nền văn hóa phong phú, Toronto thu hút cả các chuyên gia và gia đình.

Ottawa – Sự quyến rũ của Thủ đô

Là thủ đô của Canada, Ottawa có sự kết hợp giữa nét quyến rũ cổ điển và hiện đại. Với vị trí đắc địa ở giao điểm của sông Ottawa và sông Rideau, Ottawa không chỉ là trung tâm chính trị quan trọng của Canada mà còn là một điểm đến du lịch hấp dẫn.

Hamilton – Sự pha trộn hoàn hảo giữa đô thị và tự nhiên

Hamilton là thành phố tọa lạc ở tỉnh Ontario, Canada. Nơi đây thực sự nổi bật với sự pha trộn tuyệt vời giữa cảnh quan đô thị và vẻ đẹp tự nhiên. Hamilton có một cộng đồng nghệ thuật đa dạng với các sự kiện nghệ thuật tổ chức hàng năm góp phần làm phong phú thêm cuộc sống văn hóa trong thành phố.

Waterloo – Thung lũng Silicon của miền Bắc

Waterloo là một thành phố tọa lạc ở tỉnh Ontario, Canada. Thành phố này thường được biết đến như là một phần của Vùng Đô thị Kitchener – Waterloo – Cambridge. Waterloo là một thành phố phồn thịnh với sự kết hợp giữa giáo dục, công nghiệp công nghệ và các tiện ích giải trí. Điều này tạo nên một môi trường sống thuận lợi và động địa cho cư dân.

Cách con đường để nhập cư vào Ontario

Nếu bạn muốn định cư ở Ontario, có một số con đường nhập cư có thể xem xét. Cụ thể như sau:

Hệ thống Express Entry

Hệ thống Express Entry là một nền tảng trực tuyến được chính phủ Canada sử dụng để quản lý các đơn xin nhập cư từ những người lao động lành nghề muốn định cư lâu dài ở Canada. Express Entry cung cấp một lộ trình nhập cư hợp lý, nhanh chóng với thời gian xử lý đơn đăng ký nhanh. Nó bao gồm ba chương trình nhập cư chính là:

 • Chương trình Công nhân lành nghề Liên bang (FSWP)
 • Lớp trải nghiệm Canada (CEC)
 • Chương trình giao dịch tay nghề liên bang (FSTP)

Chương trình đề cử người nhập cư Ontario (OINP)

Chương trình Đề cử Người nhập cư Ontario (OINP) là Chương trình Đề cử cấp tỉnh (PNP) cho phép công dân nước ngoài trở thành thường trú nhân Canada. Chương trình nhắm mục tiêu đến các đối tượng là người lao động có tay nghề, người lao động trong các lĩnh vực thiếu lao động, doanh nhân và nhà đầu tư. Mục tiêu chính của OINP là giải quyết tình trạng thiếu hụt kỹ năng ở các khu vực.

Chương trình Thí điểm nhập cư nông thôn và miền Bắc (RNIP)

Thí điểm Nhập cư Nông thôn và Miền Bắc (RNIP) là một chương trình nhập cư Canada được thiết kế để thu hút lao động lành nghề đến các cộng đồng nhỏ hơn. Đây là một chương trình hướng đến cộng đồng để truyền tải lợi ích của việc nhập cư kinh tế đến các cộng đồng này.

Chương trình Thí điểm nông sản

Thí điểm Thực phẩm Nông nghiệp là chương trình dành dành cho những người lao động có kinh nghiệm, không theo thời vụ trong lĩnh vực nông nghiệp và nông sản thực phẩm. Chương trình được thiết kế để giải quyết nhu cầu lao động của ngành nông nghiệp thực phẩm Canada, đặc biệt là trong lĩnh vực chế biến thịt, sản xuất nấm và các ngành liên quan khác.

Chương trình Thí điểm Nhà cung cấp Dịch vụ Chăm sóc Tại nhà

Chương trình Thí điểm Nhà cung cấp Dịch vụ Chăm sóc Tại nhà triển khai hai chương trình chính: Thí điểm Nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em tại nhà và Thí điểm nhân viên hỗ trợ tại nhà. Chương trình Thí điểm Nhà cung cấp Dịch vụ Chăm sóc Tại nhà được thiết kế để giải quyết nhu cầu ngày càng tăng về người chăm sóc ở Canada và đưa ra con đường trở thành thường trú nhân cho các cá nhân cung cấp dịch vụ này.

Chương trình nhập cư kinh doanh đến Ontario

Tỉnh Ontario ở Canada cung cấp hai chương trình chính để nhập cư kinh doanh: Chương trình Tư nhân và Chương trình Visa Khởi nghiệp.

Chương trình Tự kinh doanh được thiết kế dành cho những cá nhân có kinh nghiệm liên quan đến các hoạt động văn hóa hoặc thể thao, những người sẵn sàng đóng góp đáng kể cho đời sống văn hóa hoặc thể thao của Canada.

Chương trình Visa Khởi nghiệp nhắm vào các cá nhân bên ngoài Canada muốn bắt đầu kinh doanh hoặc mua một doanh nghiệp đã tồn tại ở Ontario.

Tôi có thể làm gì nếu tôi không đủ điều kiện để được thường trú tại Ontario (Canada PR)?

Nếu bạn hiện không đủ điều kiện để đăng ký thường trú tại Ontario, có những con đường thay thế để khám phá cho phép bạn trải nghiệm cuộc sống và làm việc ở Canada. Họ có thể tham gia các chương trình sau:

Work Permit

Giấy phép lao động Canada cho phép các cá nhân làm việc hợp pháp tại quốc gia này trong một thời gian nhất định. Ứng viên phải có lời mời làm việc từ một chủ lao động ở Canada và trong một số trường hợp phải có Đánh giá tác động thị trường lao động tích cực (LMIA).

Giấy phép lao động nước ngoài tạm thời

Giấy phép này được thiết kế cho những cá nhân đã nhận được lời mời làm việc ở Canada theo Chương trình Lao động Nước ngoài Tạm thời (TFWP).

Chương trình Di động Quốc tế (IMP)

Chương trình Di chuyển Quốc tế (IMP) phục vụ cho một số trường hợp nhất định trong đó có LMIA. Kinh nghiệm có được khi làm việc tại Canada thông qua giấy phép lao động có thể giúp bạn có đủ kinh nghiệm để đăng ký thường trú tại Canada thông qua Loại Kinh nghiệm Canada (CEC).

Study Permit

Study Permit là giấy tờ nhập cư bắt buộc đối với tất cả sinh viên quốc tế muốn học tập tại Canada ngoại trừ những sinh viên theo học chương trình dưới 6 tháng. Để xin giấy phép du học, sinh viên phải có thư chấp nhận từ một tổ chức học tập được chỉ định (DLI) ở Canada. Kinh nghiệm có được khi còn là sinh viên quốc tế có thể giúp bạn ở lại Canada thông qua Giấy phép làm việc sau đại học (PGWP).

Lời kết

FAST IMM hy vọng bài viết trên hữu ích với bạn. Nếu bạn gặp các khó khăn khác trong quá tình tìm hiểu chương trình định cư Canada, hãy liên hệ với FAST IMM ngay để được tư vấn chi tiết!

Các tỉnh bang nào phù hợp cho sinh viên quốc tế muốn thường trú tại Canada không?

Một số tỉnh cho phép sinh viên quốc tế chuyển sang thường trú dễ dàng hơn. Các tỉnh này bao gồm:

 • Ontario
 • British Columbia
 • Manitoba
 • Québec

Làm cách nào để cập nhật các chính sách nhập cư và những thay đổi ở các tỉnh khác nhau?

Thường xuyên kiểm tra các trang web chính thức của Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) và các cơ quan nhập cư cấp tỉnh. Đăng ký nhận bản tin và tham khảo ý kiến ​​​​của các nhà tư vấn nhập cư được ủy quyền là cách để bạn biết về các thay đổi hoặc chính sách mới nhất.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ được bảo mật 100%. Trường bắt buộc được đánh dấu *

Thêm bình luận *

Tên *

Email *

Website