Thay đổi trong chương trình đề cử tỉnh bang Ontario (OINP) – Cơ hội định cư Canada lâu dài !

Thay đổi trong chương trình đề cử tỉnh bang Ontario (OINP) - Cơ hội định cư Canada lâu dài !
Thay đổi trong chương trình đề cử tỉnh bang Ontario (OINP) – Cơ hội định cư Canada lâu dài !

Chính phủ Ontario đang chuẩn bị cập nhật Chương trình đề cử tỉnh bang Ontario (OINP), hay còn gọi là Ontario PNP, để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho nhiều sinh viên quốc tế tham gia chương trình ứng cử viên của tỉnh này, mở rộng cơ hội định cư lâu dài tại Canada.

Hiện đang có một dự luật mới được xây dựng nhằm nâng cao Chương trình đề cử tỉnh bang Ontario (OINP). Việc điều chỉnh lại các tiêu chí đủ điều kiện dự kiến sẽ tạo ra cơ hội mở rộng cho đối tượng sinh viên quốc tế định cư Canada trong tương lai. Những sinh viên này, sau khi hoàn thành tất cả các chương trình chứng chỉ tốt nghiệp hai năm trên toàn tỉnh, sẽ đủ điều kiện nộp đơn tham gia.

Ontario tăng cường cơ hội cho sinh viên quốc tế có cơ hội định cư Canada

Hơn 900 chương trình của các trường cao đẳng ở Ontario cung cấp Chứng chỉ Tốt Nghiệp Cao Đẳng, với đa số kéo dài trong vòng một năm. Tin tức này mang lại niềm vui cho sinh viên quốc tế, đặc biệt là đối với những người trước đây gặp khó khăn trong việc lấy thường trú nhân. Nhiều sinh viên đã xem xét khả năng chuyển đến các tỉnh bang khác để vượt qua những thách thức này.

Thêm vào đó, dự luật sắp ra mắt nhằm giảm bớt yêu cầu về kinh nghiệm làm việc tại Canada trong các thông báo tuyển dụng hoặc các mẫu đơn xin việc. Những thay đổi này nhằm tạo điều kiện công bằng cho những ứng viên có đủ năng lực để vượt qua vòng phỏng vấn mà không vướng phải những rào cản không cần thiết.

Chính phủ tỉnh đang xem xét việc phê duyệt những điều chỉnh này, và nếu được chấp thuận, dự kiến triển khai sẽ bắt đầu từ đầu năm sau.

Loại bỏ rào cản kinh nghiệm làm việc đối với sinh viên

Từ ngày 1 tháng 12 năm 2023, hơn 30 tổ chức cấp phép nghề và chuyên môn ở Ontario sẽ không còn yêu cầu kinh nghiệm làm việc tại Canada để nhận giấy phép. Thay đổi này là một phần của những nỗ lực tổng thể nhằm tạo ra một lộ trình toàn diện và dễ tiếp cận hơn cho những cá nhân đang tìm kiếm giấy phép làm việc (Work Permit) ở Ontario.

Một biện pháp tương tự áp dụng đối với nhà tuyển dụng trong các thông báo tuyển dụng và mẫu đơn xin việc nhằm loại bỏ một rào cản quan trọng về việc tìm kiếm việc làm cho những người mới đến. Chính phủ cũng cam kết đảm bảo rằng quá trình đánh giá sẽ diễn ra nhanh chóng, minh bạch và công bằng, từ đó thúc đẩy quá trình trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Nhằm hướng tới mục tiêu này, chính phủ đang cố gắng tăng cường giám sát và trách nhiệm đối với cách các ngành nghề quy định, như kế toán, kiến trúc sư, và nhà địa chất, hợp tác với các tổ chức bên thứ 3 để đánh giá bằng cấp quốc tế. Biện pháp này được thiết lập với mong muốn tạo ra một quá trình đánh giá minh bạch và công bằng hơn cho những người có bằng cấp quốc tế trong các ngành nghề nói trên nếu muốn định cư Canada lâu dài.

Ontario thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và cơ hội cho những lao động nước ngoài tay nghề cao

Ontario liên tục mở cửa đón nhận số lượng người nhập cư hàng năm lớn hơn so với các khu vực khác tại Canada. Nghiên cứu chỉ ra rằng việc hỗ trợ lao động nước ngoài tay nghề cao phù hợp với chuyên ngành sẽ góp phần quan trọng vào GDP của tỉnh, có thể đạt đến con số 100 tỷ đô la trong vòng 5 năm.

Tăng trưởng kinh tế tại Canada

Trong năm hiện tại (2023-2024), Ontario dự định đề cử 16,500 người nhập cư thành thường trú nhân thông qua Chương trình đề cử tỉnh bang Ontario (OINP), tập trung vào các lĩnh vực quan trọng như y tế, giáo dục và các lĩnh vực đang thiếu hụt lao động. Điều này phản ánh cam kết của Ontario trong việc khai thác tiềm năng của những người nhập cư tay nghề cao làm động lực phát triển kinh tế

David Piccini, Bộ trưởng Lao động, Nhập cư, Đào tạo và Phát triển Kỹ năng, đã nhấn mạnh về tính cần thiết của chính sách mới, ông tuyên bố: “Từ lâu, quá nhiều người đến Canada đã bị hướng vào những công việc không phù hợp với trình độ của họ. Chúng ta cần đảm bảo rằng những người này có thể có công việc với thu nhập tốt và mức sống thoải mái, từ đó giải quyết vấn đề thiếu hụt lao động. Khi người mới đến Ontario được tạo điều kiện để làm việc, sẽ mang lại lợi ích cho tất cả mọi người”.

Sự thay đổi trong phương thức đăng ký chương trình đề cử tỉnh bang Ontario

Kể từ ngày 12 tháng 11 năm 2023, Chương trình đề cử tỉnh bang Ontario (OINP) sẽ thực hiện các thay đổi về phương pháp đăng ký/truy cập trên nền tảng e-filing. Hồ sơ đăng ký và biểu hiện sự quan tâm với OINP cần được chuyển từ tài khoản One Key sang tài khoản My Ontario.

OINP sẽ cung cấp hướng dẫn về cách chuyển đổi tài khoản e-filing trong tương lai. Điều quan trọng là người dùng cần tuân thủ những hướng dẫn này để đảm bảo quá trình chuyển đổi sang nền tảng mới diễn ra một cách thuận lợi.

 

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ được bảo mật 100%. Trường bắt buộc được đánh dấu *

Thêm bình luận *

Tên *

Email *

Website

Diễn giả : Mr. Andrew

  • Giám đốc công ty di trú - định cư 15 năm được Bộ Di Trú Úc chỉ định.
  • Nhà quản lý & tuyển dụng 15 năm kinh nghiệm tại Úc.
  • Sở hữu quan hệ sâu rộng đối với các tập đoàn Nhà hàng - Khách sạn nổi tiếng tại Úc.