Tỉnh hoặc vùng lãnh thổ có thể hủy bỏ hoặc rút lại đề cử PNP của tôi không?

Mặc dù việc đảm bảo được đề cử theo Chương trình Đề cử Tỉnh bang (PNP) có thể mang lại lợi ích to lớn cho những người nhập cư tiềm năng vào Canada, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là các tỉnh có thể hủy bỏ hoặc rút lại đề cử của người nộp đơn vì nhiều lý do. Cùng tìm hiểu chi tiết PNP trong bài viết.

Giá trị của một đề cử PNP là gì?

Được điều hành bởi 11 chính quyền tỉnh/lãnh thổ của đất nước, ngoại trừ Quebec và Nunavut, PNP luôn nằm trong số hai con đường nhập cư hàng đầu ở Canada. Trên thực tế, PNP là chương trình nhập cư lớn nhất (theo số lượng người nộp đơn được nhận) trong nước cả năm nay và năm ngoái.

Lưu ý: Mặc dù Express Entry dự kiến ​​​​sẽ chiếm lại vị trí hàng đầu vào năm 2024, nhưng PNP sau đó dự kiến ​​sẽ trở lại là con đường nhập cư hàng đầu của Canada trong cả năm 2025 và 2026. Đây là theo mục tiêu tuyển sinh do Bộ Di trú, Người tị nạn và Người tị nạn đặt ra gần đây. Quốc tịch Canada (IRCC) trong Kế hoạch cấp độ nhập cư 2024-2026. Việc nhận được đề cử thông qua một trong các PNP của Canada có thể tạo ra sự khác biệt đáng kể cho cơ hội nhập cư vào Canada của ứng viên.

Việc đề cử PNP có thể mang lại cho người nhập cư tương lai một con đường vào Canada. Ngoài ra, đề cử cấp tỉnh sẽ cung cấp cho người được đề cử thêm 600 điểm Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS) nếu họ đã là ứng cử viên Express Entry. Những điểm này gần như sẽ đảm bảo rằng một ứng viên nằm trong nhóm Express Entry sẽ nhận được Lời mời đăng ký (ITA) để thường trú (PR) tại Canada.

Tỉnh có thể hủy bỏ hoặc rút lại đề cử PNP không?

Nói chung, mỗi tỉnh tham gia đều nêu rõ rằng những người được đề cử có thể bị hủy đề cử PNP nếu họ không tiếp tục đáp ứng các điều kiện để được đề cử. Điều này có thể xảy ra bất cứ lúc nào trước khi người nộp đơn được chấp thuận cấp PR Canada.

Ví dụ: Một số điều kiện có thể bao gồm việc giữ lại lời mời làm việc ban đầu cho phép ứng viên đủ điều kiện nhận đề cử PNP hoặc duy trì một mức kinh phí nhất định cần thiết để nhập cư đến một tỉnh nhất định (dựa trên tiêu chí đủ điều kiện của dòng PNP).

Một lý do phổ biến khác cho việc rút lại đề cử là trình bày không đúng sự thật. Điều này được Chính phủ Canada định nghĩa là “trình bày sai sự thật một cách trực tiếp/gián tiếp hoặc che giấu sự thật quan trọng liên quan đến một vấn đề liên quan”. Điều này có thể bao gồm bất cứ điều gì liên quan đến việc nhập cư của bạn bao gồm cả việc không báo cáo những thay đổi về tình hình của bạn trong suốt quá trình nộp đơn (sinh con, mất việc làm, v.v…)

Các lý do chính quyền địa phương có thể hủy bỏ hoặc rút đề cử PNP

Cụ thể, phần sau đây sẽ nêu ra các lý do bổ sung do mỗi tỉnh cung cấp về lý do tại sao chính quyền địa phương có thể hủy bỏ hoặc rút đề cử PNP của ứng cử viên:

British Columbia (BC)

Những người được đề cử PNP tại BC có thể bị rút lại đề cử nếu họ không nộp đơn xin PR cho IRCC trước ngày hết hạn đề cử.

Ontario

Ở Ontario, để tránh bị thu hồi đề cử, chính phủ nói rằng một ứng cử viên phải “tiếp tục chứng minh một cách hợp lý ý định cư trú tại Ontario” cho đến khi họ nhận được PR.

Manitoba

Chính phủ Manitoba có thể thu hồi đề cử cấp tỉnh nếu ứng viên “được coi là không có ý định sống, làm việc và/hoặc bắt đầu kinh doanh tại Manitoba”.

Saskatchewan

Các ứng cử viên ở Saskatchewan có thể bị hủy đề cử PNP nếu xảy ra một trong các trường hợp sau:

Người được đề cử hoặc người đại diện của họ, nếu có, đã tự nguyện yêu cầu rút lại đề cửNgười được đề cử đã được phê duyệt PR thông qua một chương trình nhập cư khác ngoài PNP của Saskatchewan

Nova Scotia

Theo Chính phủ Nova Scotia, một lý do bổ sung khiến ứng viên có thể bị rút đề cử là nếu “IRCC nhận thấy rằng [người nộp đơn chính, của họ] vợ/chồng hoặc bạn đời chung sống hoặc người phụ thuộc không được phép nhập cư vào Canada. ”

New Brunswick

Chính phủ New Brunswick cho biết họ có thể rút lại đề cử PNP của ứng cử viên nếu:

  • Ứng viên không gửi văn bản yêu cầu sửa đổi đề cử trước ngày hết hạn trên giấy chứng nhận hiện tại
  • Chứng minh rằng ứng viên không có ý định thực sự muốn sống ở New Brunswick

Newfoundland và Labrador (NL)

Văn phòng Nhập cư và Đa văn hóa của NL nói rằng một ứng cử viên có thể bị rút đề cử PNP nếu họ không tiết lộ ngay lập tức “những thay đổi về hoàn cảnh của họ [xảy ra] trong suốt giai đoạn nộp đơn”.

Điều này có thể bao gồm:

  • Thay đổi tình trạng hôn nhân
  • Sự ra đời của một đứa trẻ
  • Thay đổi việc làm: giảm giờ làm, mất việc làm
  • Nhận quyết định về giấy phép lao động/đơn xin PR

Vùng lãnh thổ Tây Bắc

Tại Lãnh thổ Tây Bắc, đề cử cấp tỉnh cũng có thể bị hủy nếu ứng viên không nộp đơn xin PR ở Canada trong vòng 06 tháng kể từ khi nhận được thư chấp thuận đề cử của họ.

Alberta, Đảo Hoàng tử Edward (PEI) và Yukon

Cả các tỉnh PEI, Alberta và Yukon, lãnh thổ cực tây của Canada, đều không cung cấp thêm thông tin chi tiết cụ thể về lý do tại sao chính quyền địa phương ở những khu vực này có thể hủy bỏ hoặc rút lại đề cử cấp tỉnh/lãnh thổ. Vì vậy, các ứng viên quan tâm đến việc di cư đến các khu vực này nên liên hệ với cơ quan có thẩm quyền và tìm hiểu các chính sách này trước khi đăng ký PNP của họ.

Lời kết

Các chính sách của tỉnh bang có thể thay đổi vì vậy để có thông tin chính xác nhất, bạn hãy liên hệ với FAST IMM. Nếu bạn cần hỗ trợ thêm trong quá trình chuẩn bị hồ sơ định cư Canada, hãy liên hệ với FAST IMM để được hỗ trợ chi tiết!

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ được bảo mật 100%. Trường bắt buộc được đánh dấu *

Thêm bình luận *

Tên *

Email *

Website

Diễn giả : Mr. Andrew

  • Giám đốc công ty di trú - định cư 15 năm được Bộ Di Trú Úc chỉ định.
  • Nhà quản lý & tuyển dụng 15 năm kinh nghiệm tại Úc.
  • Sở hữu quan hệ sâu rộng đối với các tập đoàn Nhà hàng - Khách sạn nổi tiếng tại Úc.