Quy định khi mang các vật dụng trong hành lý nhập cảnh Canada

Khi chuẩn bị cho chuyến đi du lịch hoặc công tác tới Canada, việc đóng gói hành lý là một trong những việc quan trọng. Tuy nhiên, để tránh các rắc rối không đáng có khi nhập cảnh Canada, bạn cần phải hiểu rõ các quy định về hành lý của nước này. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các quy định hành lý khi nhập cảnh Canada liên quan đến thực phẩm, vật nuôi và vũ khí.

Quy định về hành lý khi nhập cảnh Canada

Để đảm bảo an toàn và bảo vệ sức khỏe của người dân, Chính phủ Canada đã thiết lập các quy định nghiêm ngặt về hành lý khi nhập cảnh. Việc không tuân thủ các quy định này có thể dẫn đến việc bị phạt hoặc thậm chí bị từ chối nhập cảnh. Vì vậy, trước khi lên đường, bạn cần phải tìm hiểu kỹ về các quy định này để tránh các rắc rối không đáng có.

Các quy định về mang đồ vật, thú nuôi, thực phẩm, vật dụng khác vào Canada

Theo quy định của Chính phủ Canada, bạn có thể mang theo các vật dụng cá nhân cần thiết khi nhập cảnh. Những thứ này bao gồm quần áo, giày dép, mỹ phẩm, đồ dùng cá nhân và các vật dụng khác. Tuy nhiên, các vật dụng này phải được sử dụng cho mục đích cá nhân và không được bán lại trong thời gian lưu trú tại Canada.

Ngoài ra, bạn cũng có thể mang theo các vật dụng như máy tính xách tay, điện thoại di động, máy ảnh và các thiết bị điện tử khác. Tuy nhiên, nếu giá trị của các vật dụng này vượt quá mức cho phép, bạn cần phải khai báo và chứng minh nguồn gốc của chúng để tránh bị thuế nhập khẩu.

Thực phẩm

Khi mang thực phẩm vào Canada, bạn cần phải tuân thủ các quy định về an toàn thực phẩm của nước này. Các sản phẩm thực phẩm phải được đóng gói kín và không được làm từ các loại thịt, trứng hoặc sữa. Ngoài ra, các sản phẩm thực phẩm cần phải có nhãn ghi rõ nguồn gốc và thành phần của chúng.

Các loại thực phẩm được cho phép mang vào Canada bao gồm các loại trái cây, rau củ, hạt, đậu, gia vị và các sản phẩm đóng hộp đã được chế biến. Tuy nhiên, các sản phẩm này cũng phải tuân thủ các quy định về an toàn thực phẩm và không được mang theo số lượng lớn để tránh bị xem là mục đích buôn bán.

Vật nuôi

Nếu bạn muốn mang theo vật nuôi khi nhập cảnh Canada, bạn cần phải có giấy tờ chứng minh sức khỏe và chứng nhận tiêm phòng của vật nuôi. Ngoài ra, bạn cũng cần phải thông báo trước cho cơ quan kiểm dịch địa phương để được phép mang vật nuôi vào Canada. Các loại vật nuôi như chó, mèo, cá sấu, rắn và các loài động vật hoang dã khác đều bị cấm mang vào Canada. Việc vi phạm quy định này có thể dẫn đến việc bị tịch thu và phạt nặng.

Vũ khí và thuốc lá

Việc mang theo vũ khí và thuốc lá khi nhập cảnh Canada cũng bị hạn chế nghiêm ngặt. Các loại vũ khí như súng, dao, kiếm và các loại vũ khí khác đều bị cấm mang vào Canada. Ngoài ra, các loại thuốc lá cũng chỉ được mang theo trong số lượng nhỏ và phải tuân thủ các quy định về thuốc lá của nước này.

Cần sa

Việc mang theo cần sa khi nhập cảnh Canada cũng bị cấm hoàn toàn. Việc vi phạm quy định này có thể dẫn đến việc bị tịch thu, bị phạt và thậm chí bị trục xuất khỏi nước này. Ngoài ra, việc sử dụng ma túy và các chất kích thích khác cũng là hành vi bị cấm tại Canada. Nếu bạn bị bắt sử dụng ma túy hoặc các chất kích thích khác, bạn có thể bị phạt nặng và thậm chí bị tống giam.

Danh sách chi tiết các thứ bị hạn chế hoặc bị cấm khi nhập cảnh Canada

Các loại thực phẩm sau đây bị hạn chế hoặc bị cấm mang vào Canada:

 • Thịt và các chế phẩm từ thịt: Thịt heo, bò, cừu, gia cầm và các sản phẩm từ thịt như xúc xích, giăm bông, thịt muối, pate,…
 • Trứng và sản phẩm từ trứng: Trứng gà, vịt, ngỗng và các sản phẩm từ trứng như bánh mì, bánh quy, kem,…
 • Sữa và sản phẩm từ sữa: Sữa bò, sữa dê, sữa cừu và các sản phẩm từ sữa như phô mai, bơ, kem,…
 • Các loại hải sản tươi sống: Cá, tôm, cua, ghẹ, ốc,…
 • Các loại thực phẩm chế biến từ hải sản: Cá khô, tôm khô, cá ngừ đóng hộp,…
 • Các loại trái cây và rau củ tươi sống: Các loại trái cây và rau củ có vỏ bên ngoài
 • Cần sa, thuốc lá, chất kích thích khác, vũ khí

Các lưu ý quan trọng trước khi nhập cảnh Canada

Trước khi nhập cảnh Canada, bạn cần phải lưu ý các điều sau để đảm bảo việc hành lý của mình được xử lý thuận lợi:

 • Kiểm tra kỹ các quy định về hành lý của Canada trên trang web của Chính phủ Canada hoặc liên hệ với Đại sứ quán Canada tại Việt Nam để có thông tin chính xác nhất.
 • Đóng gói hành lý cẩn thận và tuân thủ các quy định về an toàn hàng không để tránh bị từ chối lên máy bay.
 • Khai báo chính xác số lượng và giá trị của các vật dụng mang theo để tránh bị phạt hoặc tịch thu.
 • Nếu có bất kỳ vật dụng nào bị hạn chế hoặc bị cấm mang vào Canada, bạn nên để lại ở nơi bạn đang ở hoặc tặng cho người thân để tránh các rắc rối không đáng có.

Lời kết

Trong bài viết này, chúng ta đã tìm hiểu về các quy định hành lý khi nhập cảnh Canada liên quan đến thực phẩm, vật nuôi và vũ khí. Việc tuân thủ các quy định này là rất quan trọng để đảm bảo việc nhập cảnh Canada được thuận lợi và tránh các rắc rối không đáng có. Hy vọng rằng thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn có một chuyến đi tới Canada suôn sẻ và an toàn.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ được bảo mật 100%. Trường bắt buộc được đánh dấu *

Thêm bình luận *

Tên *

Email *

Website