Saskatchewan mở rộng điều kiện nhập cư theo chương trình đề cử tỉnh bang (PNP)

Saskatchewan mở rộng điều kiện nhập cư theo chương trình đề cử tỉnh bang (PNP)
Saskatchewan mở rộng điều kiện nhập cư theo chương trình đề cử tỉnh bang (PNP)

Chính quyền tỉnh bang Saskatchewan gần đây đã thông báo rằng sẽ mở rộng điều kiện cho người lao động trong tỉnh nộp đơn xin thường trú (PR), thông qua Chương trình đề cử tỉnh bang Saskatchewan (SINP)

Theo thông báo này, người lao động trong các ngành nghề phổ thông và không đòi hỏi nhiều kỹ năng có việc làm tại tỉnh bang, thông qua dòng Giấy phép lao động hiện tại của SINP— có thể nộp đơn xin thường trú với điều kiện là đáp ứng các tiêu chí đủ điều kiện cơ bản theo yêu cầu

Việc mở rộng các ngành nghề đủ điều kiện cho thẻ PR (Thường Trú Nhân) có nghĩa là nhiều người sẽ có cơ hội định cư tại Canada hơn, ví dụ những người có giấy phép từ hơn 279 ngành nghề khác nhau đủ điều kiện ở lại Saskatchewan lâu dài—bao gồm tài xế xe tải, lao động nông trại, nhân viên bán lẻ, y tá và nhiều nghề khác. Trước đây, chỉ những người mới có tay nghề cao (TEER 0,1,2 hoặc 3) và các ngành nghề được chỉ định mới đủ điều kiện đăng ký PR thông qua luồng đề cử tỉnh bang.

Lưu ý: Các danh mục Đào tạo, Giáo dục, Kinh nghiệm và Trách nhiệm (Training, Education, Experience, and Responsibilities ) là hệ thống phân loại việc làm của chính phủ Canada dựa trên bốn khía cạnh này của mỗi ngành nghề. Các cấp độ này dao động từ 0 (vai trò quản lý, cần kỹ năng cao nhất) đến 5 (công việc không yêu cầu trình độ học vấn chính thức, không đòi hỏi nhiều kỹ năng).

Để đăng ký theo diện mở rộng mới, người nộp đơn sẽ cần phải đáp ứng đủ điều kiện trong chương trình đề cử tỉnh bang nói chung và cụ thể theo từng diện, bao gồm :

 • Giấy phép lao động mở đủ điều kiện/Đánh giá tác động thị trường lao động (LMIA), giấy phép lao động ngành nghề bằng tiếng Pháp hoặc thị thực Ủy quyền đi lại khẩn cấp (CUAET) của Canada;
 • Thư chấp thuận công việc SINP hợp lệ ;
 • Sáu tháng (780 giờ) kinh nghiệm làm việc toàn thời gian trong thư chấp thuận công việc;
 • Có điểm chuẩn Ngôn ngữ Canada (CLB) ít nhất là 4 (IELTS 4.5 trở lên), nếu công việc của bạn thuộc ngành nghề TEER 4 hoặc 5
 • Giấy phép của Saskatchewan đủ điều kiện nếu nghề nghiệp của bạn được quy định tại tỉnh bang này

Ai không đủ điều kiện theo những thay đổi này?

Mặc dù điều kiện đã được mở rộng nhưng một số trường hợp sau vẫn không đủ điều kiện để nhập cư vào Saskatchewan theo diện mới như :

 • Người phục vụ đồ ăn và đồ uống (thay vào đó ứng viên cần đăng ký theo Dự án thí điểm ngành khách sạn).
 • Tài xế xe tải (thay vào đó ứng viên cần đăng ký theo Dự án Lái xe tải đường dài hoặc Thí điểm tay nghề thiếu hụt ).
 • Các chuyên gia y tế (thay vào đó ứng viên cần đăng ký theo Danh mục phụ Chuyên gia Y tế SINP ).
 • Sinh viên tốt nghiệp hiện đang làm việc với Giấy phép làm việc sau tốt nghiệp (PGWP) (thay vào đó ứng viên cần đăng ký theo Kinh nghiệm Saskatchewan – Tiểu mục Sinh viên hoặc Tiểu mục Công nhân lành nghề quốc tế – Cung cấp việc làm ).
 • Người yêu cầu tị nạn tuyên bố tình trạng tị nạn ở Canada.

Saskatchewan rất cần lao động nhập cư

Chính quyền tỉnh Saskatchewan đã thương lượng với chính phủ liên bang để tăng phân bổ cấp tỉnh cho những người được đề cử nhập cư trong các năm 2023, 2024 và 2025.

Điều này nhằm ghi nhận một số vị trí tuyển dụng việc làm lớn nhất được thấy ở bất kỳ tỉnh nào ở Canada. Saskatchewan hiện có hơn 16.000 vị trí tuyển dụng được đăng trên nhiều trang tuyển dụng trực tuyến, với hơn 112.000 vị trí tuyển dụng được dự báo trong 5 năm tới.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ được bảo mật 100%. Trường bắt buộc được đánh dấu *

Thêm bình luận *

Tên *

Email *

Website

Diễn giả : Mr. Andrew

 • Giám đốc công ty di trú - định cư 15 năm được Bộ Di Trú Úc chỉ định.
 • Nhà quản lý & tuyển dụng 15 năm kinh nghiệm tại Úc.
 • Sở hữu quan hệ sâu rộng đối với các tập đoàn Nhà hàng - Khách sạn nổi tiếng tại Úc.

Diễn giả : Ông Will.A

 • Giám đốc công ty tư vấn di trú - định cư trong 14 năm.
 • Nhà quản lý & tuyển dụng 15 năm kinh nghiệm tại Úc.
 • Đồng sáng lập tập đoàn công nghệ nổi tiếng tại Úc.
 • Sở hữu quan hệ sâu rộng đối với các tập đoàn Nhà hàng - khách sạn nổi tiếng tại Úc.

Đăng ký tham gia hội thảo về định cư Úc