10 thành phố dẫn đầu trong lĩnh vực Công Nghệ tại Canada

 

10 thành phố dẫn đầu trong lĩnh vực Công Nghệ tại Canada
10 thành phố dẫn đầu trong lĩnh vực Công Nghệ tại Canada

Trong lĩnh vực nhập cư Canada, theo báo cáo của đơn vị nghiên cứu của tập đoàn bất động sản lớn nhất thế giới, Toronto, Ottawa, Vancouver, khu vực Waterloo và Montreal đều được đánh giá là những địa điểm tốt nhất để tìm kiếm việc làm trong lĩnh vực công nghệ tại Canada.

Các địa điểm này sở hữu sự kết hợp mạnh mẽ các yếu tố mà ngành công nghệ cần phát triển, đặc biệt là sự tập trung đáng kể về việc làm trong lĩnh vực công nghệ, theo thông báo từ nghiên cứu của CBRE.

Trong bản báo cáo ‘Đánh Giá Tài Năng Công Nghệ tại Canada năm 2020: Xếp Hạng Các Thành Phố Canada về Lợi Thế Cạnh Tranh và Sức Hấp Dẫn Đối với Công Nhân và Nhà Tuyển Dụng Công Nghệ,’ nhóm nghiên cứu đã áp dụng 13 tiêu chí để đánh giá mức độ sâu sắc, sức sống và sức hấp dẫn đối với cả nhà tuyển dụng và nhân viên tiềm năng trong ngành công nghệ. Những tiêu chí này bao gồm sự có sẵn của tài năng, chất lượng lao động và chi phí hoạt động kinh doanh.

Toronto, thành phố trung tâm của Canada, vẫn đứng đầu bảng xếp hạng trong bản báo cáo mới nhất. Đáng chú ý, Halifax ở Nova Scotia đã có bước tiến tích cực trong năm vừa qua, tăng điểm lên 8 điểm và leo lên ba vị trí, nằm ở vị trí thứ tám.

Dưới đây là danh sách Top 10 Thành phố Tốt nhất cho  lĩnh vực công nghệ tại Canada

01. TORONTO

Toronto là điểm hút tài năng công nghệ nổi tiếng. Trong suốt 5 năm gần đây, chỉ riêng thành phố này đã đóng góp khoảng 25% vào tổng số việc làm lĩnh vực công nghệ mới tại Canada. Trong khoảng thời gian đó, Toronto đã phát triển nguồn nhân lực của mình lên đến 36.5%.

Với 66,900 việc làm lĩnh vực công nghệ được thêm vào Toronto từ năm 2014 đến 2019. Số lượng này còn chưa bao gồm đến nhân viên quản lý và hành chính cần thiết để hỗ trợ họ. 

Đó là lý do khiến Toronto trở thành nơi hấp dẫn số một đối với những người tìm kiếm việc làm trong lĩnh vực công nghệ tại Canada.

02. OTTAWA

Ottawa, thủ đô của Canada, đóng góp rất nhiều đối với lĩnh vực công nghệ. Khi nói đến việc xác định mức độ thân thiện với công nghệ của môi trường kinh doanh thì việc tập trung lao động trở thành một chỉ số quan trọng. Dưới góc độ đó, Ottawa có thể đứng ở vị trí thứ 1

Nhờ công viên công nghệ ngoại ô Kanata, Ottawa tự hào với số lượng nhân lực lĩnh vực công nghệ đáng kể lên đến 11.3%, gấp đôi so với trung bình quốc gia là 5.6%, và đứng đầu tất cả các thành phố ở Bắc Mỹ, theo báo cáo của CBRE Research.

Ottawa không chỉ cho “ra lò” một lượng đáng kể sinh viên tốt nghiệp công nghệ từ các trường đại học, mà còn đứng ở vị trí thứ năm cao nhất cả nước.  Điều này biến thành phố thành trở thành địa điểm tuyển dụng uy tín đối với nhà tuyển dụng trong lĩnh vực Công nghệ thông tin.

03. VANCOUVER

Tại khu vực Lower Mainland của British Columbia, Vancouver – một thành phố thân thiện với lĩnh vực công nghệ, đã ghi nhận tăng trưởng đáng kể nhất cho ngành công nghiệp trong 5 năm vào năm 2019. Tài năng công nghệ tại đây đã tăng 47.9%, đạt con số 84,900 người làm công nghệ trong khoảng thời gian đó, nâng cao tỷ lệ tập trung công việc công nghệ so với toàn bộ lực lượng lao động lên mức 7%.

Thành phố ở bờ biển ở phía Tây nổi tiếng với mùa đông nhẹ nhàng và bãi biển dọc theo Đại Tây Dương, nhưng cũng được đánh giá A+ về chất lượng lao động công nghệ. Đây thực sự là một thành phố thu hút sự chú ý của những công ty công nghệ hàng đầu.

04. WATERLOO REGION

Là khu vực diện tích trung bình nhưng giàu nhân tài, khu vực Waterloo của Ontario hưởng lợi khi các công ty công nghệ quyết định đặt văn phòng tại đây. Thường thì, những khu vực này có mức giá rẻ hơn so với các vị trí “đắc địa” khác như Toronto

Khu vực Waterloo có 22,400 nhân viên công nghệ, ít hơn nhiều so với các thị trường lớn, nhưng chiếm 8.5% lực lượng lao động của khu vực, biến nó thành một trung tâm công nghệ thực sự. Lực lượng lao động công nghệ tại đây đã tăng 51.4% vào năm 2019.

Toàn bộ khu vực từ thành phố lớn nhất của Ontario đến Waterloo hiện đang được mô tả là ‘Đường hành lang Đổi mới Toronto-Waterloo’

05. MONTREAL

Là thành phố lớn nhất trong vùng lãnh thổ nói tiếng Pháp của Quebec, Montreal là nơi cư trú của 141,600 nhân viên công nghệ, chiếm ấn tượng 15.7% trong tổng lực lượng lao động công nghệ của Canada. Thành phố cũng là nơi tập trung một lực lượng lớn lao động công nghệ lên tới 7,4%, biến nó trở thành mọt trong những trung tâm công nghệ lớn tại Canada, thu hút các công ty đang tìm kiếm nhân viên IT trình độ cao.

Montreal có 3 trong số 10 chương trình khoa học máy tính cấp đại học được xếp hạng cao nhất theo Maclean’s và tạo ra số lượng lớn các sinh viên tốt nghiệp ngành công nghệ, tiếp theo là Toronto, Vancouver, khu vực Waterloo và Ottawa.

06. CALGARY

Alberta là thành phố nổi tiếng với ngành công nghiệp dầu mỏ và lễ hội đua bò hơn là lĩnh vực Công nghệ, nhưng vẫn được CBRE Research đánh giá là vị trí thứ sáu trong danh sách này. Chất lượng tài năng công nghệ của thành phố, do 42,500 nhân viên công nghệ đạt đánh giá “A” từ các nhà nghiên cứu, và lực lượng lao động này mang lại giá trị lớn cho các công ty công nghệ.  .

Bộ phận nghiên cứu của công ty môi giới bất động sản thương mại đánh giá Calgary là địa điểm hàng đầu tại Canada cho các công ty công nghệ đang tìm kiếm cơ hội đặc biệt, bởi vì giá thuê mặt bằng thương mại ở trung tâm thành phố đang giảm và tỷ lệ văn phòng trống đang tăng lên.

Việc làm trong lĩnh vự Công nghệ tại Canada

07. VICTORIA

Thủ đô của tỉnh British Columbia đã có sự tăng trưởng 14.1% trong lực lượng lao động công nghệ trong năm năm, đạt 10,500 nhân viên công nghệ và là nơi tập trung lực lượng lao động công nghệ lên đến 6.6%, cao hơn so với trung bình quốc gia là 5.6%. Các ngành công nghệ chính của thành phố bao gồm: Phát triển ứng dụng phần mềm, cùng với các công ty sản xuất tiên tiến và khoa học đại dương. Dù có quy mô nhỏ hơn so với Vancouver và là trụ sở của Đại học Victoria, thành phố này được CBRE Research đánh giá cao về giá trị chất lượng mà nó mang lại trong lĩnh vực công nghệ nói chung.

08. HALIFAX

HALIFAX nằm ở phía đông của Canada, trong các tỉnh ven biển của vùng Đại Tây Dương, Halifax được xem là địa điểm mới nổi trong danh sách những khu vực hàng đầu cho lĩnh vực công nghệ tại Canada

Halifax, thành phố lớn nhất tại miền Đại Tây Dương của Canada và đồng thời là nơi đặt nhiều trường đại học như Dalhousie, St. Mary’s và Mount Saint Vincent, nổi bật với các công ty công nghệ nhờ vào nguồn nhân lực địa phương chất lượng cao và ổn định

09. QUEBEC CITY

Tại tỉnh Quebec có một trung tâm công nghệ thường được ít chú ý – thủ đô của tỉnh Quebec. Với 35,400 nhân viên công nghệ chủ yếu phục vụ các ngành khoa học sinh học, quang học, âm học và giải pháp máy tính, Quebec City nguồn nhân lực công nghệ chiếm 8.7% lực lượng lao động của mình.Điều quan trọng hơn cả là lực lượng lao động này đang phát triển với tốc độ nhanh chóng, tăng 27.4% vào năm 2019

10. HAMILTON

Hamilton, một thành phố sản xuất thép trong lịch sử, nay đã trở thành một trong những trung tâm công nghệ đáng giá tại Canada. Chất lượng của lực lượng lao động công nghệ ở đây được đánh giá là ‘A-‘, và thành phố này đã đạt mức tăng trưởng 35.7% trong lực lượng lao động công nghệ của mình trong 5 năm. Với 17,800 nhân viên công nghệ, Hamilton tập trung nghiên cứu những xu hướng mới nhất của ngành Công nghệ thông tin, bao gồm xe tự động, truyền thông số, trò chơi số và lĩnh vực công nghệ sinh học.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ được bảo mật 100%. Trường bắt buộc được đánh dấu *

Thêm bình luận *

Tên *

Email *

Website

Diễn giả : Mr. Andrew

  • Giám đốc công ty di trú - định cư 15 năm được Bộ Di Trú Úc chỉ định.
  • Nhà quản lý & tuyển dụng 15 năm kinh nghiệm tại Úc.
  • Sở hữu quan hệ sâu rộng đối với các tập đoàn Nhà hàng - Khách sạn nổi tiếng tại Úc.

Diễn giả : Ông Will.A

  • Giám đốc công ty tư vấn di trú - định cư trong 14 năm.
  • Nhà quản lý & tuyển dụng 15 năm kinh nghiệm tại Úc.
  • Đồng sáng lập tập đoàn công nghệ nổi tiếng tại Úc.
  • Sở hữu quan hệ sâu rộng đối với các tập đoàn Nhà hàng - khách sạn nổi tiếng tại Úc.

Đăng ký tham gia hội thảo về định cư Úc