Hướng dẫn tìm chỗ ở cho du học sinh tại Canada

Thuê nhà là một trong những quyết định quan trọng khi sinh sống và làm việc tại nước ngoài, cụ thể là Canada. Các du học sinh có thể sẽ đối mặt với nhiền vấn nạn khi thuê nhà, ví dụ như không tìm được chỗ ở phù hợp với ngân sách hay thậm chí là lừa đảo. Trong bài viết, FAST IMM chia sẻ những thông tin & lời khuyên hữu ích giúp du học sinh tại Canada có thể tìm được chỗ ở tốt để an tâm học tập hiệu quả

Các loại nhà ở dành cho du học sinh tại Canada

Nhà ở dành cho du học sinh thường được chia thành hai loại là nhà ở trong khuôn viên trường và ngoài khuôn viên trường.

Chỗ ở trong khuôn viên trường

Hầu hết các cơ sở giáo dục đều xây dựng ký túc xá cho sinh viên trong khuôn viên trường. Ký túc xá và nhà ở trong khuôn viên trường giúp du học sinh tiết kiệm được chi phí đi lại.

Các phòng trong ký túc xá thường được trang bị giường, nệm, bàn, ghế và tủ quần áo. Ngoài ra, các du học sinh còn có thể sử dụng các tiện ích khác như nhà bếp, phòng vệ sinh, phòng khách.

Một loại chỗ ở khác trong khuôn viên trường là căn hộ hoặc dãy phòng. Sinh viên có thể sống cùng với tối đa năm sinh viên khác trong một căn hộ hoặc dãy phòng. Các căn hộ hoặc dãy phòng này có thể được trang bị đồ nội thất và thiết bị cơ bản.

du học sinh
Phần lớn các cơ sở giáo dục sẽ xây dựng ký túc xá cho sinh viên trong khuôn viên trường

Chỗ ở ngoài khuôn viên trường

Ngoài ký túc xá, bạn có thể thuê nhà hoặc căn hộ riêng, phòng cho thuê nếu muốn có không gian riêng tư. Bạn có thể tìm phòng cho thuê trên các diễn đàn sinh viên trực tuyến. Giá cả của phòng cho thuê có thể khác nhau vì vậy bạn cần phải tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định.

Các lưu ý khi tìm chỗ ở

Trước hết, sinh viên cần tìm hiểu về khu vực sẽ sinh sống về các vấn đề an ninh, giao thông, các tiện ích như chợ, siêu thị,… Các khu vực khác nhau sẽ có mức giá và tiện ích khác nhau. Việc tìm hiểu trước sẽ giúp sinh viên có quyết định tốt hơn.

Thứ ba, sinh viên cần phải kiểm tra tính hợp pháp của chỗ ở trước khi ký hợp đồng thuê. Điều này bao gồm việc kiểm tra giấy tờ và xác minh với chính quyền địa phương để đảm bảo rằng chỗ ở là hợp pháp và an toàn.

Sinh viên cần phải kiểm tra tính hợp pháp trước khi ký hợp đồng thuê

Lời kết

Việc tìm chỗ ở và nhà ở cho du học sinh tại Canada có thể khó khăn tuy nhiên, việc có một nơi ở ổn định và an toàn sẽ giúp sinh viên tập trung vào việc học tập và trải nghiệm cuộc sống tại Canada.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ được bảo mật 100%. Trường bắt buộc được đánh dấu *

Thêm bình luận *

Tên *

Email *

Website

Diễn giả : Mr. Andrew

  • Giám đốc công ty di trú - định cư 15 năm được Bộ Di Trú Úc chỉ định.
  • Nhà quản lý & tuyển dụng 15 năm kinh nghiệm tại Úc.
  • Sở hữu quan hệ sâu rộng đối với các tập đoàn Nhà hàng - Khách sạn nổi tiếng tại Úc.

Diễn giả : Ông Will.A

  • Giám đốc công ty tư vấn di trú - định cư trong 14 năm.
  • Nhà quản lý & tuyển dụng 15 năm kinh nghiệm tại Úc.
  • Đồng sáng lập tập đoàn công nghệ nổi tiếng tại Úc.
  • Sở hữu quan hệ sâu rộng đối với các tập đoàn Nhà hàng - khách sạn nổi tiếng tại Úc.

Đăng ký tham gia hội thảo về định cư Úc