Tổng quan tình hình bất động sản tại Canada 2024

Mua nhà là một trong những quyết định quan trọng và khó khăn nhất. Đặc biệt là khi bạn đang sống ở một quốc gia mới như Canada, việc mua nhà còn đòi hỏi sự hiểu biết về thị trường bất động sản tại Canada, là đất nước có diện tích cực kỳ rộng lớn và các khu vực có giá trị cao. Hãy đọc bài viết để hiểu hơn về tình hình bất động sản tại Canada năm 2024.

Tổng quan về thị trường bất động sản Canada 2024

Theo một báo cáo gần đây của Canadian Mortgage and Housing Corporation (CMHC), việc sở hữu nhà ở các tỉnh thảo nguyên sẽ dễ dàng hơn trong vòng hai đến ba năm tới. Báo cáo này được công bố vào ngày 27 tháng 4 và cung cấp một cái nhìn tổng quan về cung và cầu nhà ở cho giai đoạn từ 2023 đến 2025.

Tổng quan quốc gia cho thấy cung nhà ở sẽ không đáp ứng được nhu cầu. Báo cáo cho biết trong khi giá cả đã giảm, việc sở hữu nhà sẽ ít phù hợp do lãi suất vay cao hơn và mức giá vẫn còn cao. Cho đến cuối năm 2022, Ngân hàng Canada liên tục tăng lãi suất cho đến mức hiện tại là 4,5%. Điều này đã làm cho các khoản chi tiêu trở nên lớn hơn.

Vancouver và Toronto là hai thành phố có số lượng người nhập cư lớn nhất trong nước. Khi được xem xét theo bối cảnh khu vực, các tỉnh thảo nguyên và vùng Đại Tây Dương tối ưu về chi phí hơn.

Các tỉnh thảo nguyên

Các tỉnh thảo nguyên gồm Alberta, Saskatchewan và Manitoba được dự đoán sẽ có nhiều tiến triển tích cực hơn các khu vực khác ở Canada. Theo báo cáo của CMHC, các tỉnh này sẽ có sự gia tăng về cung nhà ở trong thời gian tới. Điều này có nghĩa là việc mua nhà sẽ dễ dàng hơn và giá cả cũng sẽ ổn định hơn so với các khu vực khác.

Alberta

Theo báo cáo của CMHC, Alberta sẽ có sự gia tăng về cung cầu nhà ở trong thời gian tới. Tỉnh này đang trải qua một giai đoạn phát triển kinh tế mạnh mẽ và thu hút nhiều người nhập cư. Vì vậy, nhu cầu về nhà ở cũng tăng lên, tạo ra một thị trường bất động sản sôi động. Ngoài ra, Alberta còn có một số thành phố lớn như Calgary và Edmonton, nơi có nhiều cơ hội việc làm và thu hút nhiều người dân đến sinh sống. Điều này cũng làm tăng nhu cầu về nhà ở và giúp thị trường bất động sản ở tỉnh này phát triển.

Tuy nhiên, theo báo cáo của CMHC, giá nhà ở Alberta sẽ không tăng quá nhanh trong thời gian tới. Điều này có thể là do sự gia tăng về cung nhà ở nhưng cũng có thể là do các biện pháp kiểm soát giá của chính phủ. Vì vậy, việc mua nhà ở Alberta vẫn sẽ là một lựa chọn hợp lý cho những người muốn định cư tại tỉnh này.

Saskatchewan

Saskatchewan cũng là một trong những tỉnh thảo nguyên được dự đoán sẽ có sự gia tăng về cung cầu nhà ở trong tương lai gần. Tỉnh này có nhiều thành phố nhỏ và trung tâm kinh tế chính là thành phố Regina và Saskatoon. Đây là những nơi có nhiều cơ hội việc làm và thu hút nhiều người nhập cư. Việc mua nhà ở Saskatchewan vẫn sẽ là một lựa chọn hợp lý cho những người muốn định cư tại tỉnh này.

Manitoba

Manitoba cũng được dự đoán sẽ có sự gia tăng về cung cầu nhà ở trong thời gian tới. Tỉnh này có nhiều thành phố nhỏ và trung tâm kinh tế chính là thành phố Winnipeg. Tỉnh bang này có nhiều cơ hội việc làm và là điểm đến lý tưởng cho những người nhập cư.

Ontario, British Columbia, và Quebec

Ba trong số các tỉnh đông dân nhất của Canada là Ontario, British Columbia và Quebec có thể chứng kiến ​​số lượng nhà mới xây dựng giảm đáng kể so với các khu vực khác ở Canada. Toronto, Vancouver và Montreal là nơi có thị trường nhà ở lớn nhất Canada và nguồn cung nhà ở đang căng thẳng.

Dữ liệu ở Vancouver cho thấy số lượng nhà mới bắt đầu xây dựng sẽ giảm do các nhà phát triển phải đối mặt với lượng khách hàng chung cư ngày càng thu hẹp bên cạnh chi phí xây dựng và tài chính tăng cao. Nó cũng dự đoán rằng nhu cầu cho thuê sẽ vượt xa tốc độ tăng trưởng của nguồn cung cho thuê được xây dựng có mục đích. Toronto được dự đoán sẽ có giá nhà tăng cao trong hai năm tới.

Thị trường cho thuê cũng dự kiến ​​sẽ vẫn chịu áp lực. Theo Zumper, một trang web niêm yết căn hộ nổi tiếng, giá thuê trung bình một căn hộ một phòng ngủ ở Toronto hiện là 2.400 USD.

Ontario

Ontario là tỉnh có dân số lớn nhất và là trung tâm kinh tế của Canada. Theo báo cáo của CMHC, giá nhà ở Ontario sẽ tiếp tục tăng trong tương lai gần. Điều này có thể làm cho việc mua nhà ở Ontario trở nên khó khăn hơn, đặc biệt là đối với những người mới đến định cư.

British Columbia

British Columbia là tỉnh có nhiều thành phố lớn và đẹp nhất của Canada bao gồm Vancouver và Victoria. Theo báo cáo của CMHC, giá nhà ở British Columbia sẽ tiếp tục tăng.

Quebec

Quebec là tỉnh có dân số thứ hai lớn nhất và là trung tâm kinh tế của Canada. Thành phố Montreal là nơi có nhiều cơ hội việc làm và thu hút nhiều người nhập cư. Vì vậy, nhu cầu về nhà ở cũng tăng lên, tạo ra một thị trường bất động sản rất sôi động.

Vùng Đại Tây Dương

Khu vực Đại Tây Dương bao gồm Nova Scotia, New Brunswick, Đảo Hoàng tử Edward và Newfoundland & Labrador được xem là tương đối ổn định khi so sánh với các khu vực khác trong báo cáo.

Tại Halifax, giá nhà đã giảm đều đặn kể từ mức cao nhất vào tháng 4 năm 2022. Tuy nhiên, lượng nhà để bán ở mức thấp đang khiến giá tăng cao. Báo cáo cho biết thành phố vẫn được coi là có giá cả phải chăng đối với người mua ngoài tỉnh từ những thị trường đắt đỏ hơn. Báo cáo cũng cho biết rằng vào cuối năm 2023, dự kiến ​​một lượng lớn nhà ở được khởi công sẽ hoàn thành và giảm bớt một số áp lực lên thị trường.

Vùng Đại Tây Dương bao gồm các tỉnh New Brunswick, Nova Scotia, Newfoundland & Labrador cũng được dự đoán là sẽ có sự gia tăng về cung cầu nhà ở trong thời gian tới. Tuy nhiên, theo báo cáo của CMHC, giá nhà ở tại các tỉnh này sẽ không tăng quá nhanh và sẽ có sự ổn định hơn so với các khu vực khác.

Lời kết

Tổng quan thị trường bất động sản tại Canada đang có sự gia tăng về cung cầu nhà ở, đặc biệt là ở các tỉnh thảo nguyên và vùng Đại Tây Dương. Tuy nhiên, giá nhà ở các tỉnh này cũng đang tăng cao và có thể gây khó khăn cho những người mới đến định cư. Tuy nhiên với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn, việc mua nhà ở Canada vẫn là một lựa chọn hợp lý cho những người muốn định cư tại đây. Nếu bạn cần hỗ trợ thêm các thông tin khác, hãy liên hệ với FAST IMM để được hỗ trợ chi tiết!

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ được bảo mật 100%. Trường bắt buộc được đánh dấu *

Thêm bình luận *

Tên *

Email *

Website