10 cách để tránh bị từ chối đơn xin nhập tịch Canada

Hộ chiếu Canada được xem là một trong những hộ chiếu quyền lực trên toàn cầu. Sở hữu tấm hộ chiếu Canada giúp bạn thuận lợi du lịch đến nhiều quốc gia mà không cần xuất trình visa. Tuy vậy, bạn cũng cần chú ý một số điều để tránh bị từ chối đơn xin nhập tịch Canada. Trong bài viết này, FAST IMM sẽ chia sẻ mười lý do phổ biến nhất khiến đơn xin nhập tịch Canada của bạn bị từ chối.

Cách để tránh bị từ chối đơn xin nhập tịch Canada
Cách để tránh bị từ chối đơn xin nhập tịch Canada

Điền đơn đăng ký không chính xác

Một trong những lý do chính khiến đơn xin nhập quốc tịch bị từ chối là do thông tin trong đơn không đầy đủ hoặc không chính xác. Thông tin không đầy đủ hoặc không chính xác có thể dẫn đến hiểu lầm khiến hồ sơ của bạn bị từ chối. Bạn nên xem xét kỹ lưỡng và kiểm tra kỹ tất cả các thông tin trước khi nộp đơn.

Trình độ ngôn ngữ

Thông thạo tiếng Anh hoặc tiếng Pháp là điều kiện tiên quyết để có quốc tịch Canada. Các cá nhân từ 18 đến 54 tuổi phải thể hiện đủ kỹ năng ngôn ngữ bằng cách cung cấp các chứng chỉ ngoại ngữ như IELTS hoặc CELPIP và TEF cho tiếng Pháp.

Có tiền án, tiền sự trước đó

Những cá nhân có tiền án, đặc biệt là phạm tội nghiêm trọng có thể gặp khó khăn trong việc xin quốc tịch Canada. Việc có tiền án, tiền sự trước đó có thể khiến bạn bị từ chối và người nộp đơn phải xuất trình giấy chứng nhận của cảnh sát cho tất cả các quốc gia nơi họ cư trú trong một thời gian nhất định. Bạn có thể sẽ phải chờ đợi một thời gian tùy theo mức độ nghiêm trọng của hành vi phạm tội trước khi đủ điều kiện nộp đơn xin quốc tịch.

Tờ khai đầy đủ của các thành viên gia đình

Việc điền chính xác phần thông tin gia đình là rất quan trọng để đơn đăng ký thành công. Nếu không khai báo tất cả các thành viên trong gia đình bao gồm cả con cái và vợ/chồng phụ thuộc, hồ sơ của bạn có thể sẽ bị từ chối.

Trách nhiệm tài chính khi nộp đơn xin nhập quốc tịch

Sự ổn định về tài chính là yếu tố quan trọng cần cân nhắc trong quá trình nộp đơn xin quốc tịch. Người nộp đơn bắt buộc phải nộp thuế tối thiểu 3 năm trong vòng 5 năm trước khi nộp đơn xin quốc tịch. Việc không thực hiện nghĩa vụ thuế hoặc cung cấp thông tin tài chính không chính xác có thể dẫn đến việc đơn đăng ký bị từ chối.

Tuân thủ các tiêu chí cư trú là quan trọng

Để đủ điều kiện nhập quốc tịch Canada, người nộp đơn phải tuân thủ các yêu cầu cụ thể về cư trú, bao gồm tích lũy 1.095 ngày (3 năm) hiện diện thực tế ở Canada trong vòng 5 năm qua trước khi ký đơn. Một số ứng viên có thể đánh giá thấp tầm quan trọng của việc đáp ứng các yêu cầu cư trú này và cho rằng họ sẽ hoàn thành nghĩa vụ 3 năm trước thời điểm bắt đầu xử lý đơn đăng ký. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng đơn chỉ có thể được nộp hoặc ký sau khi hoàn thành nghĩa vụ cư trú. Việc gửi nó trước khi thực hiện yêu cầu này chắc chắn sẽ dẫn đến việc bị từ chối.

Hành động gian lận và xuyên tạc

Tham gia vào các hoạt động xuyên tạc hoặc gian lận trong quá trình đăng ký sẽ cấu thành hành vi phạm tội nghiêm trọng dẫn đến hồ sơ của bạn bị từ chối ngay lập tức. Các việc làm như làm sai lệch thông tin, sử dụng tài liệu giả mạo hoặc cố gắng đánh lừa cơ quan quản lý nhập cư có thể dẫn đến các hình phạt nghiêm khắc bao gồm cả lệnh cấm nộp đơn xin quốc tịch Canada trong một thời gian nhất định.

Duy trì tình trạng thường trú

Người nộp đơn được yêu cầu duy trì tình trạng thường trú nhân của mình trong quá trình nộp đơn xin quốc tịch. Việc tự động từ chối đơn xin nhập tịch có thể xảy ra nếu tình trạng thường trú của bạn bị thu hồi vì bất kỳ lý do gì. Vì vậy, bạn phải hiểu rõ các điều kiện tiên quyết để duy trì tình trạng thường trú nhân và giải quyết kịp thời mọi rủi ro có thể xảy ra.

Xem xét việc từ chối đơn đăng ký trước đó

Việc bị từ chối đơn xin thường trú hoặc quốc tịch trước đó có thể ảnh hưởng đến các đơn xin tiếp theo. Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh có thể xem xét kỹ lưỡng lý do từ chối trước đó và nếu những vấn đề đó không được giải quyết thỏa đáng, đơn đăng ký tiếp theo của bạn có thể sẽ gặp phải kết quả tương tự.

Đậu kỳ thi quốc tịch Canada

Là một phần của quy trình nộp đơn xin quốc tịch, người nộp đơn phải trải qua bài kiểm tra quốc tịch để thể hiện sự hiểu biết của họ về Canada. Bài kiểm tra này đánh giá kiến ​​thức của người nộp đơn về lịch sử, giá trị, thể chế và biểu tượng của Canada cũng như các quyền và nghĩa vụ công dân. Việc không vượt qua bài kiểm tra quốc tịch có thể sẽ khiến đơn xin nhập tịch của bạn bị từ chối.

Lời kết

Đạt được quốc tịch Canada là một trong những cột mốc quan trọng. Mặc dù quy trình nộp đơn xin quốc tịch hướng tới sự minh bạch nhưng các ứng viên cần phải tích cực đáp ứng các tiêu chuẩn và cung cấp thông tin chính xác. Bằng cách biết trước những lý do khiến đơn xin nhập tịch bị từ chối, bạn sẽ có kế hoạch chuẩn bị tốt hơn. Nếu bạn gặp bất cứ khó khăn nào trong quá trình tìm hiểu lộ trình định cư Canada, hãy liên hệ với FAST IMM để được tư vấn nhanh nhất!

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ được bảo mật 100%. Trường bắt buộc được đánh dấu *

Thêm bình luận *

Tên *

Email *

Website

Diễn giả : Mr. Andrew

  • Giám đốc công ty di trú - định cư 15 năm được Bộ Di Trú Úc chỉ định.
  • Nhà quản lý & tuyển dụng 15 năm kinh nghiệm tại Úc.
  • Sở hữu quan hệ sâu rộng đối với các tập đoàn Nhà hàng - Khách sạn nổi tiếng tại Úc.