5 trường kinh doanh hàng đầu Canada

Khi theo đuổi bằng cấp kinh doanh ở Canada, việc lựa chọn trường rất quan trọng cho sự thành công trong tương lai. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá 5 trường kinh doanh hàng đầu ở Canada.

Danh sách các trường kinh doanh hàng đầu Canada

Bên cạnh sự nổi tiếng về sự hòa nhập, đổi mới, Canada là lựa chọn hàng đầu cho những ai đang tìm kiếm trải nghiệm giáo dục mang tính thay đổi. Canada có một số trường cao đẳng và đại học tốt nhất trên thế giới dành cho sinh viên quốc tế. Trong bài viết, mời bạn tìm hiểu về các trường kinh doanh tốt nhất tại Canada.

1. Trường Quản lý Rotman – Đại học Toronto

Luôn được xếp hạng cao trong các danh sách uy tín như Maclean’s, Financial Times, và bảng xếp hạng QS World University, Trường Quản lý Rotman tại Đại học Toronto nổi bật nhờ sự chú trọng mạnh mẽ vào sự đổi mới và tư duy tích hợp. Được biết đến với cộng đồng sinh viên đa dạng và năng động, Rotman cung cấp các chương trình chuyên biệt phục vụ cho nhiều mục đích kinh doanh khác nhau từ tài chính đến kinh doanh.

2. Trường Kinh doanh Ivey – Đại học Western

Trường Kinh doanh Ivey thuộc Đại học Western ở Ontario từ lâu đã được công nhận về phương pháp nghiên cứu điển hình, là nơi đào tạo ra những sinh viên tốt nghiệp thành thạo trong việc giải quyết vấn đề thực tế. Với mạng lưới cựu sinh viên vững mạnh và mối quan hệ chặt chẽ trong thế giới kinh doanh, Ivey tập trung đáng kể vào học tập trải nghiệm. Cam kết của trường đối với việc phát triển khả năng lãnh đạo đã tạo nên sự khác biệt, khiến trường trở thành sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai mong muốn phát triển sự nghiệp trong các doanh nghiệp.

3. Khoa Quản lý Desautels – Đại học McGill

Tọa lạc tại Montreal, Khoa Quản lý Desautels tại Đại học McGill là sự kết hợp sự giữa học tập và môi trường đa văn hóa sôi động. Sự chú trọng mạnh mẽ của McGill vào nghiên cứu khiến trường trở thành một lựa chọn hấp dẫn đối với sinh viên quốc tế. Vị trí chiến lược của trường mang đến cho sinh viên những cơ hội kết nối độc đáo.

4. Trường Kinh doanh Smith – Đại học Queen

Trường Kinh doanh Smith của Đại học Queen nổi tiếng với phương pháp giáo dục cá nhân hóa. Với việc tập trung vào việc học tập theo nhóm, Smith chuẩn bị cho sinh viên tính chất hợp tác của thế giới kinh doanh. Chương trình MBA cấp tốc độc đáo của Queen là một trong những chương trình hấp dẫn đối với những chuyên gia muốn phát triển sự nghiệp nhanh chóng.

5. Trường Kinh doanh Sauder – Đại học British Columbia

Nằm cuối trong danh sách có thể kể đến Trường Kinh doanh Sauder tại Đại học British Columbia. Luôn được xếp hạng là một trong những trường kinh doanh hàng đầu trên toàn cầu, Sauder nổi tiếng với các chương trình học tập nghiêm ngặt và cam kết phát triển bền vững. Trường chuẩn bị cho sinh viên các kỹ năng lãnh đạo trong bối cảnh kinh doanh đang thay đổi nhanh chóng. Mối quan hệ chặt chẽ của trường với khu vực Châu Á – Thái Bình Dương mang đến cho các sinh viên cơ hội kinh doanh quốc tế.

Tiêu chuẩn đầu vào đối với Trường Kinh doanh ở Canada

Mặc dù mỗi trường sẽ có những yêu cầu riêng nhưng nhìn chung, bạn sẽ phải đáp ứng tiêu chí này để được nhận vào trường kinh doanh ở Canada.

 • Bảng điểm học tập: Thông thường các trường sẽ yêu cầu bằng cử nhân với điểm trung bình tốt.
 • Điểm kiểm tra tiêu chuẩn hóa: GMAT, GRE hoặc các bài kiểm tra khác có thể được yêu cầu. Một số trường học đang rời xa những điều này.
 • Thư giới thiệu: Thường là 2 đến 3 lá thư từ các mối quan hệ học thuật hoặc nghề nghiệp.
 • Tuyên bố cá nhân: Thể hiện kỹ năng, kinh nghiệm và động lực của bạn để theo đuổi bằng cấp kinh doanh.
 • Kiểm tra trình độ tiếng Anh: IELTS hoặc TOEFL dành cho ứng viên quốc tế.
 • Yêu cầu bổ sung: Một số chương trình có thể có bài luận, kinh nghiệm làm việc hoặc các phần phỏng vấn.

Lợi ích của việc học kinh doanh ở Canada

Học kinh doanh tại Canada mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên, cụ thể:

Thứ nhất, theo đuổi nền giáo dục kinh doanh ở Canada có thể cung cấp cho các cá nhân những kỹ năng và kiến ​​thức cần thiết để phát triển trong môi trường kinh doanh. Các khóa học kinh doanh thường xoay quanh các chủ đề như tài chính, kế toán, tiếp thị và quản lý. Đây là những chủ đề cần thiết để thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào liên quan đến kinh doanh. Ngoài các kỹ năng kỹ thuật, tham gia học tập về kinh doanh có thể giúp bạn phát triển các kỹ năng mềm như giao tiếp, làm việc nhóm và lãnh đạo.

Thứ hai, học kinh doanh tại Canada mang đến cơ hội phát triển cá nhân. Với hơn nửa triệu sinh viên quốc tế tại các cơ sở giáo dục đại học ở Canada, sinh viên có thể tạo dựng nhiều tình bạn trong nước và quốc tế.

Thứ ba, các trường đại học Canada cung cấp chương trình giáo dục kinh doanh toàn diện và hiệu quả trên nhiều lĩnh vực kinh doanh tùy thuộc vào sở thích của sinh viên.

Thứ tư, có được bằng MBA ở Canada mang lại vô số lợi ích bao gồm sự công nhận toàn cầu, cơ hội kết nối, tiếp xúc đa văn hóa, kết nối ngành, nâng cao kỹ năng lãnh đạo, tiếp cận cơ hội việc làm và mức lương cạnh tranh.

Triển vọng việc làm cho sinh viên tốt nghiệp kinh doanh ở Canada

Canada mang lại triển vọng việc làm tuyệt vời cho sinh viên tốt nghiệp ngành kinh doanh. Theo Yocket, hơn 60% việc làm ở Canada đến từ các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Điều này mang đến cho các sinh viên nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp sau khi tốt nghiệp MBA.

Các thành phố lớn như Toronto, Vancouver và Montreal là những nơi có hàng nghìn cơ hội việc làm hàng năm. Ngoài ra, cơ hội việc làm trong nhiều lĩnh vực ở Canada dành cho sinh viên quốc tế sau đại học rất lớn.

Theo đuổi chương trình giáo dục kinh doanh ở Canada có thể cung cấp cho các cá nhân những kỹ năng và kiến ​​thức cần thiết để ứng dụng trong thế giới kinh doanh. Các khóa học kinh doanh thường bao gồm các chủ đề như tài chính, kế toán, tiếp thị và quản lý, những chủ đề cần thiết để thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào liên quan đến kinh doanh.

Mức lương trung bình cho sinh viên tốt nghiệp ngành kinh doanh ở Canada

Mức lương trung bình của sinh viên tốt nghiệp kinh doanh ở Canada khác nhau tùy thuộc vào trình độ học vấn và lĩnh vực kinh doanh cụ thể. Theo Glassdoor, mức lương trung bình của sinh viên tốt nghiệp ngành Kinh doanh là 65,649 CAD mỗi năm ở Canada. Tuy nhiên theo Talent.com, mức lương trung bình của ngành Kinh doanh tổng hợp là 113,100 CAD mỗi năm ở Canada, tương đương 58 USD mỗi giờ. Mức lương trung bình sau khi học MBA ở Canada là 110,000 CAD mỗi năm trong khi chương trình MBA điều hành là bằng cấp được trả lương cao nhất ở Canada, với mức lương trung bình hàng năm là 155.000 CAD.

Cách đăng ký vào trường kinh doanh ở Canada

Nghiên cứu và chọn trường kinh doanh

Bắt đầu bằng cách nghiên cứu và chọn lọc các trường kinh doanh ở Canada dựa trên các yếu tố như nội dung chương trình, địa điểm và độ uy tín của trường. Bạn cũng có thể sử dụng các trang web chính thức, bảng xếp hạng và đánh giá của sinh viên để thu thập thông tin toàn diện về từng trường.

Kiểm tra yêu cầu nhập học

Xem lại các yêu cầu nhập học của từng trường kinh doanh mà bạn quan tâm. Các yêu cầu điển hình bao gồm bảng điểm học tập, thư giới thiệu, bản tự luận cá nhân được soạn thảo kỹ lưỡng và điểm kiểm tra tiêu chuẩn hóa như GMAT hoặc GRE. Một số trường cũng có thể yêu cầu kinh nghiệm làm việc liên quan.

Chuẩn bị tài liệu ứng dụng

Thu thập tất cả các tài liệu đính kèm cần thiết có thể giúp bạn tăng tỷ lệ trúng tuyển vào trường. Hãy đảm bảo rằng tuyên bố cá nhân của bạn phản ánh động lực, mục tiêu nghề nghiệp và giải thích lý do tại sao bạn phù hợp với chương trình. Bạn cũng có thể tìm kiếm phản hồi từ người cố vấn hoặc cố vấn tuyển sinh để nâng cao chất lượng hồ sơ của bạn.

Đáp ứng thời hạn nộp đơn

Chú ý đến thời hạn nộp đơn ứng tuyển vào trường. Việc nộp đơn trễ thời hạn có thể gây nguy hiểm đến cơ hội được chấp nhận. Hầu hết các trường kinh doanh ở Canada đều tổ chức tuyển sinh vào mùa Thu, mùa Đông và mùa Hè.

 • Kỳ nhập học mùa Thu: Kỳ nhập học sơ cấp, thời hạn thường là từ tháng 4 đến tháng 6 đối với ứng viên trong nước và từ tháng 1 đến tháng 3 đối với ứng viên quốc tế.
 • Kỳ nhập học mùa Đông và mùa Hè: Có thể có thời hạn muộn hơn nhưng có ít chương trình hơn.
 • Hệ thống theo vòng: Một số trường hoạt động theo vòng với thời hạn sớm hơn mang lại cơ hội được nhận cao hơn.

Chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn

Một số trường kinh doanh có thể yêu cầu phỏng vấn trong quá trình tuyển chọn. Việc thực hành trước các câu hỏi phỏng vấn phổ biến giúp bạn tự tin và tăng tỷ lệ thành công hơn. Bạn có thể tham gia các cuộc phỏng vấn thử nghiệm hoặc tìm kiếm sự hướng dẫn từ các cựu sinh viên đã từng tham gia phỏng vấn.

Nộp đơn xin học bổng và hỗ trợ tài chính

Bạn cũng có thể khám phá các cơ hội học bổng được cung cấp bởi các trường kinh doanh và các tổ chức bên ngoài. Việc nghiên cứu các lựa chọn hỗ trợ tài chính, trợ cấp và học bổng có thể giúp bạn giảm bớt gánh nặng tài chính về học phí và chi phí sinh hoạt.

Cách nhập cư vào Canada để kinh doanh

Để nhập cư và kinh doanh tại Canada, bạn có thể cân nhắc các chương trình sau:

Khám phá các chương trình nhập cư

Canada cung cấp nhiều chương trình nhập cư khác nhau cho các doanh nhân và chuyên gia kinh doanh. Các chương trình nghiên cứu như Chương trình Thị thực Khởi nghiệp, Chương trình Đề cử cấp Tỉnh (PNP) và Chương trình Người tự kinh doanh. Mỗi chương trình đều có các tiêu chí và yêu cầu đủ điều kiện cụ thể.

Chương trình Express Entry

Hệ thống Express Entry là một hệ thống nhập cư dựa trên điểm để quản lý các đơn xin thường trú. Các chuyên gia kinh doanh có thể khám phá Chương trình Công nhân lành nghề Liên bang (FSWP) trong Express Entry. Hãy đảm bảo bạn đáp ứng các tiêu chí và có điểm Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS) cần thiết để đăng ký thành công.

Xem xét Chương trình Đề cử cấp Tỉnh (PNP)

Nhiều tỉnh ở Canada có dòng nhập cư riêng dành cho doanh nhân và nhà đầu tư. Hãy tìm hiểu các Chương trình Đề cử cấp Tỉnh (PNP) phù hợp với mục tiêu và sở thích kinh doanh của bạn. Đề cử cấp tỉnh có thể nâng cao đáng kể cơ hội có được thường trú của bạn.

Kế hoạch đầu tư và kinh doanh

Chuẩn bị một kế hoạch kinh doanh chi tiết nêu rõ ý định đầu tư và kinh doanh của bạn ở Canada. Một số chương trình nhập cư có thể yêu cầu mức đầu tư đáng kể vào doanh nghiệp Canada. Vì vậy, hãy đảm bảo kế hoạch của bạn phù hợp với yêu cầu của dòng nhập cư đã chọn.

Trình độ thông thạo ngôn ngữ và chứng chỉ giáo dục

Để nhập cư Canada và kinh doanh, bạn có thể sẽ phải chứng minh trình độ thông thạo tiếng Anh hoặc tiếng Pháp thông qua các bài kiểm tra ngôn ngữ như IELTS hoặc CELPIP. Hãy đảm bảo thông tin học vấn của bạn được các cơ quan có liên quan của Canada đánh giá và công nhận, đặc biệt nếu chúng góp phần giúp bạn đủ điều kiện tham gia các chương trình nhập cư.

Gửi Biểu thức quan tâm (EOI)

Một số chương trình nhập cư chẳng hạn như Express Entry sẽ yêu cầu ứng viên nộp Biểu thức quan tâm (EOI). Đây là bước sơ bộ để các ứng viên bày tỏ sự quan tâm đến việc nhập cư vào Canada. Một EOI mạnh có thể tăng cơ hội nhận được lời mời đăng ký thường trú.

Lời kết

Canada không chỉ mang lại môi trường văn hóa đa dạng mà còn có nền kinh tế thịnh vượng. Nơi đây trở thành điểm đến lý tưởng cho những ai mong muốn học tập về kinh doanh. Tuy nhiên, để kế hoạch học tập không bị ảnh hưởng, bạn hãy liên hệ ngay với FAST IMM để được tư vấn lộ trình chi tiết!

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ được bảo mật 100%. Trường bắt buộc được đánh dấu *

Thêm bình luận *

Tên *

Email *

Website

Diễn giả : Mr. Andrew

 • Giám đốc công ty di trú - định cư 15 năm được Bộ Di Trú Úc chỉ định.
 • Nhà quản lý & tuyển dụng 15 năm kinh nghiệm tại Úc.
 • Sở hữu quan hệ sâu rộng đối với các tập đoàn Nhà hàng - Khách sạn nổi tiếng tại Úc.