Tư vấn định cư Canada: Gợi ý các chương trình tối ưu nhất hiện nay !

Tư vấn định cư Canada là từ khóa thu hút rất nhiều lượt tìm kiếm trên Google. Vậy định cư Canada có khó không, các quyền lợi hấp dẫn khi có thường trú nhân tại Canada là gì, bạn có thể định cư thông qua các diện visa nào, tỉnh bang nào đang thu hút nhiều người Việt định cư nhất? Nếu đây là các thắc mắc của bạn thì đây là bài viết FAST IMM dành cho bạn.

01. Xu hướng định cư Canada của người dân Việt

Tính đến thời điểm hiện tại, định cư Canada đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều người trong đó có cả Việt Nam. Với chính sách đối xử bình đẳng, hệ thống giáo dục và y tế tốt, môi trường sống an toàn và nhiều cơ hội kinh doanh và làm việc, thật không khó hiểu khi Canada trở thành lựa chọn của nhiều người nhập cư.

02. Các quyền lợi khi có Thường trú nhân Canada

Khi là thường trú nhân của Canada, bên cạnh việc được sống tại một quốc gia có khí hậu trong lành thì bạn còn được hưởng các quyền lợi hấp dẫn khác:

 • Quyền sống và làm việc tại Canada: Canada nằm trong bảng xếp hạng các quốc gia đáng sống trên thế giới. Khi trở thành thường trú nhân, bạn có thể di chuyển đến bất kỳ vùng lãnh thổ hoặc tỉnh bang nào của Canada mà không cần phải phụ thuộc vào nhà tuyển dụng, công việc hay một tỉnh cụ thể.
 • Được gia hạn thẻ sau 5 năm: Phần lớn thẻ Thường trú nhân của Canada có giá trị sử dụng trong 5 năm và không bị giới hạn quy định về số lần hạn thẻ. Mục đích và lịch sử cư trú là các yếu tố được xem xét để bạn có thể tiếp tục ở lại.
 • Được phép bảo lãnh cả gia đình: Khi là Thường trú nhân, bạn có thể bảo lãnh những người thân trong gia đình. Họ có thể sinh sống, học tập và làm việc tại Canada nếu họ trở thành thường trú nhân.
 • Giáo dục miễn phí cho trẻ em: Khi có trong tay Thẻ Thường trú nhân, con cái của đương đơn có thể nhận được sự giáo dục miễn phí từ lớp 1 đến lớp 12 từ Chính sách của Chính phủ Canada.
 • Chăm sóc sức khỏe: Với người có thường trú nhân Canada, bạn sẽ nhận được sự chăm sóc y tế miễn phí và được miễn phí tất cả các loại thuốc theo toa.
 • Cơ hội lấy Quốc tịch Canada: Khi có thường trú nhân tại Canada, bạn có thể sống ở đó trong 5 năm. Nếu số ngày sinh sống thực tế tại Canada đủ 1.095 ngày (tương đương với 3 năm) trong 5 năm gần nhất trước khi nộp đơn, bạn có cơ hội để thi nhập quốc tịch Canada.
 • Tự do đi lại: Bạn có thể ra vào Canada nhiều lần khi có thẻ PR Canada. Bạn có thể tự do di chuyển và cư trú ở tỉnh bang khác của Canada cũng như theo đuổi công việc, cơ hội mới hoặc các hình thức kiếm sống khác trên khắp đất nước.
 • Tự do khởi nghiệp: Thường trú nhân Canada có thể thành lập doanh nghiệp của riêng sau khi nhập cư Canada. Bạn cũng có thể đầu tư vào nhượng quyền thương mại hoặc bắt đầu một công việc kinh doanh mới bằng cách sở hữu, liên doanh hoặc cộng tác mà không cần phải là công dân Canada.
tư vấn định cư canada
Khi là thường trú nhân của Canada bạn sẽ được hưởng nhiều quyền lợi hấp dẫn

03. Các tỉnh bang dễ định cư và thu hút người Việt định cư tại Canada

Mỗi tỉnh bang sẽ có các yêu cầu riêng dành cho người nhập cư, để bạn có thể dễ dàng định cư, FAST IMM tiết lộ các tỉnh bang đang có chính sách nhập cư tốt nhất ở thời điểm hiện tại:

Tỉnh bang Saskatchewan

Saskatchewan được biết đến với môi trường sống an lành. Mật độ dân số tại đây không quá đông đúc là cơ hội cho những người nhập cư. Bên cạnh đó, chi phí sinh hoạt ở đây không quá cao và cơ hội việc làm lớn nên tỉnh bang này thu hút khá nhiều người nhập cư.

Saskatchewan được biết đến với môi trường sống tốt, thích hợp cho người nhập cư

Tỉnh bang Alberta

Alberta là một trong những tỉnh bang lớn và phát triển nhất của Canada, có cơ hội việc làm lớn.
Dù Alberta là một trong những khu vực phát triển nhanh tại Canada nhưng chi phí sinh hoạt tại đây khá thấp. Điều này làm giảm áp lực tài chính cho người nhập cư. Tại Alberta cũng có hệ thống giáo dục và y tế tốt nhằm đảm bảo sức khỏe và sự an toàn cho người dân.

tư vấn định cư canada
Alberta là một trong những tỉnh bang lớn giúp người nhập cư có cơ hội việc làm lớn

Tỉnh bang Ontario

Tỉnh Ontario là một trong những tỉnh bang được lựa chọn nhiều bởi người Việt tại Canada. Với nhiều thành phố lớn, Ontario thu hút nhiều người Việt mới đến Canada. Hiện tại, cộng đồng người Việt tại Toronto đã phát triển khá nhiều cơ sở kinh doanh, nhà hàng, cửa hàng tiện lợi, và các tổ chức văn hóa.

tư vấn định cư canada
Tỉnh Ontario là một trong những tỉnh bang được người Việt lựa chọn nhiều

Tỉnh bang British Columbia

Nhắc đến tỉnh bang thu hút người Việt định cư không thể không kể đến British Columbia. Thành phố Vancouver của bang B.C. là trung tâm kinh tế và văn hóa của tỉnh. Cộng đồng người Việt tại Vancouver cũng đã đóng góp tích cực vào đời sống văn hóa và kinh tế của thành phố, từ việc kinh doanh, dịch vụ thực phẩm cho đến các sự kiện văn hóa.

tư vấn định cư canada
BC là tỉnh bang thu hút người nhập cư bởi thiên nhiên đẹp và môi trường sống lành mạnh

04. Giới thiệu các chương trình định cư Canada giúp bạn nhanh có Thường trú nhân trong năm nay (Cập nhật mới nhất 2023-2024)

Để có thể định cư Canada bạn có thể lựa chọn với nhiều hình thức. Tại Canada, các chương trình nhập cư được chia thành ba diện chính: Định cư diện tay nghề, Định cư diện du học, Định cư diện du học. Chi tiết về các lợi ích của mỗi diện cụ thể như sau:

Định cư diện tay nghề

Định cư Canada diện tay nghề dành cho người nhập cư có các kinh nghiệm, kỹ năng làm việc ở ngành nghề cụ thể đã được phép cấp visa định cư tại Canada. Diện visa này được tạo ra nhằm đáp ứng sự thiếu hụt nguồn nhân lực cho doanh nghiệp.

tư vấn định cư canada
Bạn có thể định cư tại Canada theo diện tay nghề

Các lợi thế khi bạn đăng ký chương trình định cư diện tay nghề tại FAST IMM:

 • Được hỗ trợ nộp hồ sơ từ Việt Nam
 • Được các nhà tuyển dụng uy tín ở Canada bảo lãnh
 • Có có hội làm việc với mức lương từ $45,000 – $75,000 CAD/năm
 • Được hỗ trợ ổn định cuộc sống trong thời gian đầu sang Canada: Hỗ trợ tìm thuê nhà, mở tài khoản ngân hàng, giới thiệu các siêu thị để bạn mua sắm,…

Các chương trình định cư diện tay nghề giúp bạn dễ định cư nhất hiện nay tại FAST IMM là LMIA, SINP, AINP.

Chương trình LMIA (Labour Market Impact Assessment)

LMIA là quy trình xác nhận lao động thị trường khi Bộ lao động và phát triển xã hội Canada đánh giá tác động của nguồn nhân lực quốc tế lên thị trường lao động Canada. LMIA là một trong những chương trình thích hợp đối với những ai muốn làm việc tạm thời tại Canada bởi chính phủ luôn sẵn sàng đưa ra nhiều đãi ngộ và bảo vệ quyền lợi của nhân lực nước ngoài.

Tham khảo chi tiết:
LMIA là gì ? Cùng tìm hiểu về chương trình định cư tay nghề LMIA hot nhất hiện nay

Chương trình SINP (Saskatchewan Immigration Nominee Program)

SINP hay được gọi là chương trình đề cử tỉnh bang Saskatchewan. Chương trình này cho phép công dân nước ngoài đăng ký tham gia và định cư lâu dài tại tỉnh bang Saskatchewan. Thông qua chương trình, người nhập cư sở hữu các kỹ năng và kinh nghiệm phù hợp với chì tiêu của tỉnh sẽ có cơ hội nhận Giấy chứng nhận Đề Cử Tỉnh Saskatchewan. SINP cho phép người nước ngoài có thể đăng ký thường trú Canada nhanh hơn so với các loại hình di trú khác của Canada.

Tham khảo chi tiết:
Chương trình đề cử tỉnh bang Saskatchewan: Những cập nhật mới nhất trong năm nay.

Chương trình AINP (Alberta Immigrant Nominee Program)

AINP là chương trình được Bộ Di trú Canada công bố nhằm tạo điều kiện cho công dân quốc tế đặc biệt là đối tượng lao động tay nghề có cơ hội định cư. Đây là chương trình bảo lãnh của tỉnh bang Alberta. Ứng viên sẽ nhận được Thư đề cử tỉnh bang và có cơ hội vào Thường Trú Nhân (PR) nhanh nhất.

Tham khảo chi tiết:
Chương trình đề cử tỉnh bang Alberta: Những lưu ý cần thiết

Các lợi ích khi đăng ký chương trình LMIA, SINP, AINP tại FAST IMM

 • Tỷ lệ được chấp nhận vào Thường Trú cao
 • Được đi cùng cả gia đình sang Canada làm việc
 • Trẻ em từ 6 – 18 tuổi được học tập miễn phí
 • Mức lương:$40,000 CAD – $90,000 CAD/năm
 • Thời gian xét duyệt hồ sơ từ 8 đến 10 tháng

Các đối tượng có thể tham gia chương trình SINP, AINP, LMIA

Để tham gia chương trình, đương đơn cần đáp ứng các điều kiện cơ bản sau:

 • Tuổi từ 18 – 45 tuổi
 • Tốt nghiệp THPT trở lên
 • Tiếng Anh cơ bản
 • Sức khỏe tốt và không có tiền án tiền sự
tư vấn định cư canada
Các chương trình định cư diện tay nghề có yêu cầu tương đối đơn giản

Định cư diện đầu tư

Bên cạnh diện tay nghề thì định cư diện đầu tư cũng thu hút nhiều sự quan tâm của người Việt. Tại FAST IMM, công ty chúng tôi hỗ trợ định cư diện đầu tư cho người Việt thông qua chương trình ICT và C11. Cụ thể như sau:

Chương trình đầu tư tỉnh bang Saskatchewan

Định cư Canada diện Đầu tư tỉnh bang Saskatchewan là chương trình có thể giúp đương đơn lên thường trú nhân. Chương trình này dành cho Doanh nhân, Chủ hộ kinh doanh cá thể hoặc Quản lý cấp cao tại Việt Nam. Đây là chương trình rất tiềm năng vì không yêu cầu về tuổi và bằng cấp ngoại ngữ. Thời gian quy định tối thiểu để thực hiện dự án đầu tư là 6 tháng trước khi nộp hồ sơ bảo lãnh tỉnh bang và PR.

Các lợi ích khi đăng ký định cư theo chương trình đầu tư tỉnh bang Saskatchewan

Một số lợi ích khi đăng ký chương trình dành cho đương đơn và người thân có thể kể đến như:

 • Con cái được học hành miễn phí lớp từ lớp 1 đến lớp 12
 • Được hưởng các chính sách phúc lợi về an sinh xã hội theo quy định của Tỉnh Bang
 • Thụ hưởng chế độ chăm sóc y tế
 • Có cơ hội lấy Thường trú nhân và hưởng mọi quyền lợi như công dân Canada
 • Cả gia đình được tự do sinh sống, học tập và làm việc tại Saskatchewan

Đối tượng tham gia chương trình đầu tư tỉnh bang Saskatchewan cần đáp ứng các điều kiện sau

 • Có tài sản ròng tối thiểu 500.000 CAD
 • Có từ 03 năm kinh nghiệm quản lý hoặc làm Chủ doanh nghiệp trong 10 năm gần nhất
 • Tốt nghiệp từ bậc THPT trở lên
 • Cam kết đầu tư tối thiểu từ 200.000 CAD
 • Thành lập doanh nghiệp mới hoặc mua lại doanh nghiệp hiện hữu
 • Có thể tạo công ăn việc làm cho người dân bản xứ

Tham khảo chi tiết:
Chương trình đầu tư tỉnh bang Saskatchewan : Giải pháp lấy PR nhanh chóng

Chương trình ICT

Chương trình Chuyển giao Nội bộ Công ty (ICT) là chương trình cấp giấy phép lao động (Work Permit) cho các chủ doanh nghiệp bên ngoài Canada đang sở hữu một công ty đang hoạt động thành công tại nước sở tại. Chương trình này cho phép các doanh nhân mở rộng hoạt động kinh doanh của họ sang Canada bằng cách đăng ký một chi nhánh mới tại Canada và vận hành chi nhánh đó như một doanh nghiệp mới thành lập.

Các lợi ích khi đăng ký định cư theo chương trình ICT

Khi định cư theo chương trình ICT, bạn và gia đình sẽ nhận được các lợi ích hấp dẫn sau:

 • Nhận PR: Nhận PR cho cả gia đình bao gồm vợ chồng và các con dưới 22 tuổi độc thân sau 1,5 – 2 năm
 • Quyền lợi của công dân: Hưởng mọi quyền lợi như an sinh xã hội, trợ cấp thuế, chăm sóc sức khỏe,
 • Nhận sự hỗ trợ giáo dục miễn phí: Con cái của bạn sẽ được học tập miễn phí từ lớp 1 – 12.
 • Tự do phát triển công việc kinh doanh: Bạn sẽ có cơ hội phát triển kinh doanh đa ngành nghề, tự do sinh sống học tập, làm việc tại bất kỳ tỉnh bang nào tại Canada.

Đối tượng có thể tham gia chương trình ICT

Để đủ điều kiện làm việc tại Canada theo chương trình ICT, người lao động nước ngoài phải nằm ở một trong ba loại sau:

 • Giám đốc điều hành có công việc xoay quanh việc hỗ trợ các giám đốc cấp cao điều hành doanh nghiệp.
 • Người quản lý cấp cao quản lý tất cả hoặc một phần doanh nghiệp, chịu trách nhiệm giám sát hoặc kiểm soát công việc của quản lý hoặc các nhân viên chuyên nghiệp khác.
 • Người lao động có chuyên môn đặc thù có thể chứng minh khả năng của mình trong các sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp hoặc có trình độ chuyên môn cao trong các quy trình và thủ tục của doanh nghiệp.

Tham khảo chi tiết:
Chương trình đầu tư định cư ICT tại Canada: Những kiến thức hữu ích dành cho nhà đầu tư

Chương trình C11

C11 là chương trình cấp giấy phép lao động dành cho cá nhân và doanh nhân kinh doanh tự do ở Canada (trừ Quebec). Doanh nhân và các cá nhân kinh doanh tự do phải chứng minh được hoạt động kinh doanh của họ ở Canada sẽ tạo ra các lợi ích về kinh tế, xã hội hoặc văn hóa cho công dân hoặc thường trú nhân Canada.

C11 là chương trình dành cho cá nhân và doanh nhân kinh doanh tự do ở Canada

Các lợi ích khi đăng ký định cư theo chương trình C11

Khi đăng ký định cư diện đầu tư theo chương trình C11, bạn sẽ được nhận các quyền lợi hấp dẫn sau:

 • Bạn và gia đình có thể sống và làm việc tại Canada.
 • Con cái có thể học tập miễn phí tại các trường phổ thông công lập ở Canada.
 • Có thể nhận được giấy phép lao động mà không cần phải chứng minh khả năng ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Pháp).
 • Nhận bảo hiểm sức khỏe y tế miễn phí tại Canada.
 • Bạn không bị bắt buộc phải cư trú toàn thời gian ở Canada và có thể tiếp tục công việc kinh doanh của mình ở Việt Nam.
 • Bạn sẽ đủ điều kiện để nộp đơn xin thường trú nhân Canada. Sau khi sống ở Canada 3 năm với tư cách thường trú nhân, bạn có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch Canada.

Đối tượng có thể tham gia chương trình C11

Bạn có thể đăng ký chương trình này nếu nằm trong các trường hợp sau:

 • Đương đơn cần sở hữu từ 51% cổ phần của công ty Canada
 • Bạn phải có khả năng vận hành được công ty Canada
 • Công ty phải sở hữu nguồn vốn đủ để trả lương cho chủ doanh nghiệp hay người sẽ vận hành doanh nghiệp ở Canada

Tham khảo chi tiết:
Chương trình đầu tư định cư C11 tại Canada: Những cập nhật mới nhất trong năm nay

05. Tại sao nên chọn FAST IMM đồng hành cùng giấc mơ định cư Canada của bạn?

Tổ chức Di Trú FAST IMM đã có kinh nghiệm lâu năm trong mảng Di trú và từng hỗ trợ thành công cho hơn 28.000 hồ sơ định cư đi Canada theo nhiều chương trình định cư khác nhau. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn và luật sư dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi có thể thẩm định hồ sơ, tư vấn lộ trình định cư phù hợp nhất cho bạn với chi phí tối ưu.

06. Lời kết

Định cư Canada mở ra nhiều cơ hội và giúp bạn có được cuộc sống tốt hơn cho bản thân và gia đình. Với sự hỗ trợ từ tổ chức Di trú uy tín FAST IMM, việc định cư hiện nay không còn quá khó khăn. Nếu bạn và gia đình đang quan tâm đến các chương trình định cư để nhanh chóng có thường trú nhân Canada và được hưởng các quyền lợi hấp dẫn về giáo dục, sức khỏe, an sinh xã hội, hãy để lại thông tin để đội ngũ tư vấn viên liên hệ hỗ trợ tận tâm và hoàn toàn miễn phí.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ được bảo mật 100%. Trường bắt buộc được đánh dấu *

Thêm bình luận *

Tên *

Email *

Website