Tìm hiểu sự khác biệt giữa Visa du lịch và Super Visa

Giấy tờ visa là một trong những yếu tố quan trọng khi bạn muốn đi du lịch hoặc định cư tại một quốc gia nước ngoài. Với Canada, có hai loại visa chính là Visa du lịch (Visitor Visa) và Siêu Thị Thực (Super Visa). Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn băn khoăn về sự khác biệt giữa hai loại visa này. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về hai loại visa này và sự khác biệt giữa chúng.

01. Visa du lịch (Visitor visa)

1.1. Visa du lịch Canada là gì?

Visa du lịch hay còn được gọi là giấy tờ cư trú tạm thời, là một tài liệu chính thức do Chính phủ Canada cấp để chứng minh bạn đáp ứng các yêu cầu cần thiết để du lịch tại Canada. Đa số các du khách hoặc người đến thăm thân nhân tại Canada đều cần có giấy tờ visa này. Ngoài ra, nếu bạn đi qua một sân bay Canada để đến điểm đến cuối cùng của mình, bạn cũng có thể cần phải có giấy tờ visa du lịch.

1.2. Thời hạn lưu trú cho giấy tờ Visa du lịch

Thời hạn lưu trú tối đa cho giấy tờ Visa du lịch là 6 tháng. Tuy nhiên, khi nhập cảnh Canada, cánh quan chức tại điểm kiểm soát biên giới có thể cho phép bạn lưu trú ít hơn hoặc nhiều hơn 6 tháng. Nếu trường hợp này xảy ra, ngày bạn cần rời khỏi Canada sẽ được ghi vào hộ chiếu của bạn.

Nếu bạn không nhận được dấu vào hộ chiếu, bạn có thể lưu trú tại Canada trong vòng 6 tháng kể từ ngày bạn nhập cảnh hoặc đến ngày hết hạn hộ chiếu tùy theo điều kiện nào đến trước.

1.3. Điều kiện cần thiết để có giấy tờ Visa du lịch

Để có được giấy tờ Visa du lịch, bạn cần đáp ứng các yêu cầu sau:

  • Có hộ chiếu hoặc giấy tờ thay thế có hiệu lực trong vòng ít nhất 6 tháng kể từ ngày bạn dự định rời khỏi Canada.
  • Chứng minh rằng bạn có đủ tài chính để du lịch tại Canada và trở lại nước mình.
  • Chứng minh rằng bạn có kế hoạch trở lại nước mình sau khi kết thúc chuyến du lịch.
  • Chứng minh rằng bạn không có ý định nhập cư tại Canada hoặc làm việc tại đây.

02. Siêu Thị Thực (Super Visa)

2.1. Super Visa là gì?

Giấy tờ Super Visa, hay còn được gọi là giấy tờ cư trú dài hạn. Đây cũng là một loại visa nhưng được thiết kế đặc biệt cho cha mẹ và ông bà của công dân hoặc cư dân Canada. Với giấy tờ này, người có quan hệ gia đình với công dân hoặc cư dân Canada có thể lưu trú tại đây trong vòng 5 năm mỗi lần nhập cảnh.

2.2. Điều kiện cần thiết để có giấy tờ Super Visa

Để có được giấy tờ Super Visa, bạn cần đáp ứng các yêu cầu sau:

  • Có con hoặc cháu là công dân hoặc cư dân Canada.
  • Chứng minh rằng bạn có đủ tài chính để du lịch tại Canada và trở lại nước mình.
  • Chứng minh rằng bạn có kế hoạch trở lại nước mình sau khi kết thúc chuyến du lịch.
  • Chứng minh rằng bạn không có ý định nhập cư tại Canada hoặc làm việc tại đây.

2.3. Thời hạn lưu trú cho giấy tờ Super Visa

Thời hạn lưu trú tối đa cho giấy tờ Super Visa là 5 năm. Tuy nhiên, trong vòng 5 năm này, người có giấy tờ Super Visa chỉ được lưu trú tại Canada trong một lần duy nhất. Sau khi hết thời hạn 5 năm, người này phải rời khỏi Canada và có thể xin cấp lại giấy tờ Super Visa nếu muốn tiếp tục du lịch tại đây.

3. So sánh giữa giấy tờ Visa du lịch và Super Visa

Giấy tờ VisaThời hạn lưu trú tối đaĐiều kiện cần thiếtSố lần nhập cảnh trong vòng 5 năm
Visa du lịch6 thángXem xét từng trường hợpKhông giới hạn
Super Visa5 nămCó con hoặc cháu là công dân hoặc cư dân CanadaMột lần

Tóm lại, sự khác biệt chính giữa giấy tờ Visa du lịch và Super Visa là thời hạn lưu trú tối đa và điều kiện cần thiết để có được giấy tờ. Trong khi Visa du lịch chỉ cho phép lưu trú tối đa 6 tháng và không có yêu cầu về mối quan hệ gia đình, Super Visa cho phép lưu trú tối đa 5 năm và yêu cầu người có quan hệ gia đình với công dân hoặc cư dân Canada.

Lời kết

Qua bài viết này, hy vọng bạn hiểu rõ hơn về hai loại visa và có thể lựa chọn phù hợp khi đi du lịch tại Canada. Nếu bạn cần hỗ trợ thêm các thông tin khác, hãy liên hệ với FAST IMM để được hỗ trợ nhanh nhất!

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ được bảo mật 100%. Trường bắt buộc được đánh dấu *

Thêm bình luận *

Tên *

Email *

Website