Số lượng nhập cư Visa khởi nghiệp của Canada đã tăng hơn gấp đôi

Dữ liệu mới nhất từ ​​Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) tiết lộ, số lượng nhập cư của doanh nhân Visa khởi nghiệp (SUV) đã giảm 32,5% trong tháng 11 sau khi chương trình này phục hồi vào tháng 10.

Tình hình chung về số lượng nhập cư theo chương trình visa khởi nghiệp ở các tỉnh bang Canada

Vào tháng 10, Canada đã chào đón 200 thường trú nhân mới đến Canada thông qua chương trình Visa khởi nghiệp, tăng 37,9% so với 145 thường trú nhân mới trong tháng 9. Tuy nhiên, số lượng doanh nhân trở thành thường trú nhân mới ở Canada đã giảm trong tháng 11 khi chỉ có 135 người đến bằng visa Visa khởi nghiệp.

IRCC đã phân bổ số lượng tuyển sinh theo kế hoạch đáng kể để trở thành thường trú nhân cho những người nộp đơn xin Visa Khởi nghiệp. Vào năm 2024, 2025 và 2026, tỉnh có kế hoạch chào đón lần lượt 5.000, 6.000 và 6.000 người mới. Tính đến cuối tháng 11, chương trình Visa khởi nghiệp đã chào đón 1.145 thường trú nhân mới, tăng 104,5% so với con số 560 thông qua chương trình khởi nghiệp nhập cư trong cùng kỳ năm ngoái.

Ontario và British Columbia vẫn là những điểm đến được lựa chọn của những người nhập cư bằng Visa khởi nghiệp trong tháng 11. Ontario đã nhận được 725 thường trú nhân mới thông qua chương trình vào cuối 11 tháng đầu năm 2023 và British Columbia đã chào đón 265 người. Alberta đã bổ sung thêm 20 thường trú nhân mới thông qua chương trình vào cuối tháng 11 và Manitoba sau đó đã chào đón 120 doanh nhân nhập cư thông qua Visa khởi nghiệp. Vào năm 2023 là Nova Scotia, tính đến cuối tháng 11 đã chào đón 15 người.

Chương trình visa khởi nghiệp

Chương trình Visa khởi nghiệp tạo ra tổng số thường trú nhân mới thấp hơn nhiều so với các chương trình dành cho công nhân liên bang chẳng hạn như Công nhân lành nghề liên bang (FSW), Thương mại tay nghề liên bang (FST), Chương trình đề cử cấp tỉnh (PNP) hoặc các chương trình phát triển kinh tế khu vực bao gồm Đại Tây Dương. Chương trình Nhập cư (AIP) hoặc Thí điểm Nhập cư Nông thôn và Miền Bắc (RNIP).

Đối tượng có thể tham gia

Toàn bộ quá trình nộp đơn xin thường trú tại Canada thông qua Visa khởi nghiệp hiện được IRCC ước tính sẽ mất 37 tháng. Trong chương trình Visa khởi nghiệp, ba loại nhà đầu tư thuộc khu vực tư nhân được xem xét là Nhà đầu tư thiên thần, Quỹ đầu tư mạo hiểm và Vườn ươm doanh nghiệp.

Điều kiện tham gia chương trình visa khởi nghiệp

Các yêu cầu cơ bản về khả năng hội đủ điều kiện của ứng viên do chính phủ áp đặt cho chiếc Visa khởi nghiệp là:

  • Một doanh nghiệp đủ điều kiện
  • Giấy cam kết và thư hỗ trợ của cơ quan được chỉ định
  • Đủ quỹ thanh toán không bị cản trở, sẵn có và có thể chuyển nhượng để đáp ứng kinh phí giải quyết
  • Trình độ thông thạo tiếng Anh hoặc tiếng Pháp ở mức Điểm chuẩn Ngôn ngữ Canada tối thiểu là cấp 5. Tuy nhiên, điều thường xảy ra là cần có trình độ tiếng Anh cao hơn để đáp ứng các yêu cầu thẩm định do các tổ chức được chỉ định áp đặt.
  • Một quỹ đầu tư mạo hiểm đầu tư ít nhất 200.000 USD vào hoạt động kinh doanh. 
  • Nhóm nhà đầu tư thiên thần phải đầu tư ít nhất 75.000 USD vào hoạt động kinh doanh đủ điều kiện

Lời kết

Số lượng người nhập cư vào Canada thông qua chương trình Visa khởi nghiệp đã tăng lên gấp đôi trong thời gian gần đây. Điều này cho thấy sự quan tâm và hứng thú của nhiều người muốn bắt đầu kinh doanh và định cư tại Canada. Nếu bạn cần thông tin chi tiết hoặc hỗ trợ về việc xin Visa khởi nghiệp, hãy liên hệ với FAST IMM để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Đội ngũ chuyên gia tại đây sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình xin visa và các thủ tục liên quan giúp bạn hiểu rõ hơn về cơ hội và lợi ích khi chọn lựa con đường nhập cư này.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ được bảo mật 100%. Trường bắt buộc được đánh dấu *

Thêm bình luận *

Tên *

Email *

Website