Visa khởi nghiệp: Con đường nhanh chóng đến nơi thường trú Canada cho sinh viên quốc tế

Nếu bạn đang theo học tại Canada nhưng muốn ở lại để khám phá cơ hội khởi nghiệp, thì việc xin Visa khởi nghiệp có thể là một trong những giải pháp hợp lý. Visa này cho phép bạn ở lại Canada để bắt đầu một doanh nghiệp mới mà không cần phải rời khỏi đất nước này. Trong bài viết, chúng ta sẽ đi sâu vào chi tiết về loại visa quan trọng này và những điều cần biết khi xin nó.

Phản ứng của Ottawa đối với đối tượng du học sinh

Chính phủ Ottawa đang rất tích cực và lạc quan trong việc duy trì sinh viên quốc tế ở lại Canada sau khi họ hoàn thành chương trình học. Họ nhận thức rằng các kỹ năng và kiến thức mà các du học sinh mang về có thể đóng góp quan trọng vào việc giải quyết vấn đề thiếu lao động hiện nay và thúc đẩy sự phát triển kinh tế của đất nước. Điều này không chỉ là cơ hội cho sinh viên quốc tế, mà còn là một lợi ích lớn cho Canada với việc thu hút và giữ chân những tài năng quốc tế tại đất nước này.

Điều kiện để du học sinh được cộng điểm nếu xin thường trú thông qua Express Entry

Đầu tiên, sinh viên nước ngoài cần tốt nghiệp từ một Học viện được chỉ định (DLI). Sau đó, du học sinh có thể nhận được Giấy phép làm việc sau tốt nghiệp  (PGWP) tùy thuộc vào thời gian và loại hình học tập. Giấy phép làm việc này cho phép sinh viên tốt nghiệp quốc tế có được kinh nghiệm làm việc, sau đó sẽ được tính vào đơn xin thường trú thông qua hệ thống Express Entry.

SUV – Hướng đi tối ưu dành cho các du học sinh

Không giống như hầu hết các chương trình doanh nhân cấp liên bang và cấp tỉnh khác yêu cầu tối thiểu một hoặc hai năm kinh nghiệm sở hữu một doanh nghiệp hoặc quản lý cấp cao trước đó, SUV không yêu cầu kinh nghiệm quản lý trước đó.

Các điều kiện dành cho du học sinh nếu muốn xin thường trú:

  • Doanh nghiệp dự định phải được thành lập và tiến hành kinh doanh tại Canada
  • Ứng cử viên phải sở hữu ít nhất 10% quyền biểu quyết trong công ty
  • Không người nào khác có thể nắm giữ 50% quyền biểu quyết trở lên trong công ty

SUV đang phát triển như một con đường để có được thường trú tại Canada

Trong vài năm qua, khả năng tiếp cận thường trú nhanh chóng của SUV đã khiến chương trình này trở nên phổ biến. Vào cuối tháng 9, Canada đã chào đón 800 thường trú nhân mới thông qua SUV trong năm nay. Nếu mức độ nhập cư SUV hiện tại tiếp tục kéo dài đến cuối năm, sẽ có tới 1.067 thường trú nhân mới định cư. Theo SUV, ba loại nhà đầu tư thuộc khu vực tư nhân được xem xét sẽ là nhà đầu tư thiên thần,  quỹ đầu tư mạo hiểm và vườn ươm doanh nghiệp.

Các điều kiện riêng đối với từng diện

Một quỹ đầu tư mạo hiểm được chỉ định phải xác nhận rằng họ đang đầu tư ít nhất 200.000 USD vào hoạt động kinh doanh đủ điều kiện. Các ứng viên cũng có thể đủ điều kiện với hai hoặc nhiều cam kết từ các quỹ đầu tư mạo hiểm được chỉ định với tổng trị giá 200.000 USD. Nhóm nhà đầu tư thiên thần được chỉ định phải đầu tư ít nhất 75.000 USD vào hoạt động kinh doanh đủ điều kiện. Đối với các nhóm nhà đầu tư thiên thần, mức vốn cần thiết phải tối thiểu từ 75.000 USD. 

Một vườn ươm doanh nghiệp được chỉ định phải chấp nhận người nộp đơn vào chương trình vườn ươm doanh nghiệp của mình. Nhà đầu tư nhập cư có trách nhiệm phát triển một kế hoạch kinh doanh khả thi đáp ứng các yêu cầu thẩm định của các thực thể được chỉ định được chính phủ phê duyệt này.

Điều đó thường được thực hiện với sự trợ giúp của các chuyên gia tư vấn kinh doanh trong hệ sinh thái khởi nghiệp của Canada với sự giám sát của các luật sư nhập cư kinh doanh doanh nghiệp giàu kinh nghiệm, những người có thể đảm bảo ý tưởng kinh doanh của một công ty khởi nghiệp đáp ứng tất cả các điều khoản và điều kiện bắt buộc của ngành.

Quỹ thanh toán cần thiết theo chương trình Visa khởi nghiệp

Các ứng viên sẽ cần phải chứng minh nguồn tài chính bổ sung đủ để đáp ứng chi phí ban đầu cho dự án kinh doanh của họ. Dưới đây là mức vốn yêu cầu tương ứng với số lượng thành viên trong gia đình:

Số thành viên trong gia đìnhVốn yêu cầu
1$13,757
2$17,127
3$21,055
4$25,564
5$28,994
6$32,700
7$36,407
Mỗi thành viên gia đình bổ sung$3,706

Tối đa năm ứng viên có thể có đơn xin thường trú được hỗ trợ bởi cùng một khoản đầu tư kinh doanh tuy nhiên điều đó có thể đi kèm với rủi ro. Nếu bất kỳ ứng viên quan trọng nào rút đơn đăng ký hoặc bị từ chối, tất cả các ứng viên khác trong cùng lĩnh vực đầu tư kinh doanh sẽ bị chấm dứt đơn đăng ký.

Lời kết

Với các thông tin được chia sẻ ở trên, FAST IMM hy vọng những thông tin giúp ích cho bạn hiểu hơn về visa cho các doanh nhân khởi nghiệp. Nếu bạn cần thêm thông tin hoặc có bất kỳ câu hỏi nào khác liên quan đến vấn đề này, đừng ngần ngại liên hệ với FAST IMM. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ được bảo mật 100%. Trường bắt buộc được đánh dấu *

Thêm bình luận *

Tên *

Email *

Website