Visa Canada trong năm 2023 : Tất tần tật những gì bạn cần biết ?

Với chính sách nhập cư rộng mở, Canada dần trở thành điểm đến hàng đầu trên thế giới. Tuy nhiên, để được sinh sống, học tập và làm việc tại Canada không hề dễ dàng. Một trong những điều kiện bắt buộc phải có chính là visa Canada. Vậy có những loại visa nào? Thời hạn ra sao? Cùng FAST IMM tìm hiểu qua bài viết sau. 

Visa Canada là gì ?

Visa Canada là tài liệu ghi thông tin được đóng dấu trên hộ chiếu của bạn. Khi có visa, bạn có thể được ra vào Canada một cách hợp pháp. Tùy thuộc tình trạng visa mà bạn có thể lưu trú ở Canada trong thời gian ngắn hạn hoặc dài hạn.

Việc sở hữu visa Canada đồng nghĩa là bạn đã được Đại sứ quán Canada tại Việt Nam chứng nhận bạn đã đủ điều kiện để ra vào Canada. Tuy nhiên, khi nhập cảnh tại sân bay Canada, mọi người đều phải phỏng vấn với Nhân viên Nhập cảnh và chờ kết quả của nhân viên mới có thể vào Canada.

Khi bạn trả lời thành thật những câu hỏi của Nhân viên Nhập cảnh (Canadian Border Services Officer (BSO)), mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều. Tuy nhiên nếu vì một lý do bất kỳ mà Nhân viên Nhập cảnh nghi ngờ tính xác thực trong hồ sơ của bạn, bạn có thể sẽ bị từ chối nhập cảnh và quay về nước mặc dù sở hữu visa Canada. Tuy nhiên, trường hợp này rất hiếm nếu bạn xin visa một cách hợp pháp.

Visa Canada là gì
Sở hữu visa Canada giúp bạn ra vào Canada dễ dàng và hợp pháp

Phân loại Visa Canada :

Visa Canada rất đa dạng. Tùy thuộc vào điều kiện cá nhân mà bạn có thể đăng ký các loại visa phù hợp nhất. Nhìn chung, Visa Canada chia làm 2 loại là  :

Visa Canada tạm thời

Visa Canda tạm thời cho phép bạn ở lại Canada trong thời gian ngắn, thời hạn lưu trú thường chỉ từ 6 tháng – 1 năm. Visa Canada tạm thời/ngắn hạn bao gồm một số loại visa sau :

Visa du học Canada (Canada Student Visa)

Visa du học Canada dành cho người nước ngoài muốn học tập tại Canada trong một khoảng thời gian nhất định. Visa du học thường được cấp cho những người được trường đại học hay tổ chức giáo dục tại Canada chấp thuận

Visa du học Canada thường có các đặc điểm sau :

 1. Thời hạn hạn chế: Visa du học thường có thời hạn hạn chế, thường là dựa trên thời gian của chương trình học mà bạn đã đăng ký. Bạn vẫn có thể gia hạn visa nếu bạn muốn tiếp tục học tập hoặc tham gia vào chương trình giáo dục khác.
 2. Cần chấp nhận từ trường đại học/tổ chức giáo dục: Để đăng ký visa du học, bạn cần được chấp thuận từ một trường đại học/tổ chức giáo dục tại Canada
 3. Chứng minh tài chính: Bạn cần chứng minh rằng bạn có đủ tài chính để trả học phí, chi phí sinh hoạt, và chi phí di chuyển về nước sau khi hoàn thành chương trình học.
 4. Y tế và lý lịch tư pháp: Trong một số trường hợp, bạn cũng cần cung cấp thông tin về tình trạng sức khỏe và/hoặc lý lịch tư pháp
 5. Điều kiện làm việc: Một số visa du học cũng cho phép sinh viên làm việc một cách hạn chế trong khi học tại Canada

Visa du học Canada cho phép sinh viên nhập cảnh vào Canada, tuy nhiên bạn cũng cần xin giấy phép Du Học (Study Permit) để có thể học tập tại đây

Vào những năm 2016 – 2017, Chính phủ Canada đã có chương trình visa du học CES dành cho những bạn nào đáp ứng điều kiện du học Canada mà muốn nhanh gọn thủ tục chứng minh tài chính.

Visa diện du học
Visa diện du học là một trong những nền tảng để định cư Canada sau này

Chương trình CES đã giúp đỡ rất nhiều du học sinh Việt Nam sang Canada với thủ tục nhanh chóng. Và vào năm 2018, Chính phủ Canada đã kết thúc diện visa CES và thay thế visa đó là visa du học Canada SDS (Study Direct Stream).

Hiện tại, chương trình SDS được áp dụng cho 4 quốc gia là: Trung Quốc, Ấn Độ, Philippines và Việt Nam. Hồ sơ tài chính cho trường hợp này sẽ được chuyển thành bằng Giấy Chứng nhận Đầu tư Đảm bảo (GIC) với giá trị $10,000 CAD. Tuy nhiên, bạn sẽ phải có chứng chỉ IELTS ít nhất là 6.0 (không có một kỹ năng dưới 6.0) để đậu diện visa này.

Visa du lịch (Tourist Visa)

Visa du lịch Canada thường được chia làm 2 loại là :

Visa du lịch một lần

Visa du lịch một lần hay còn gọi là visa du lịch ngắn hạn, sẽ cho phép bạn nhập cảnh vào Canada một lần duy nhất. Bạn phải khai báo số ngày lưu trú tại Canada khi đi qua cửa hải quan Canada.

Với loại visa này, thời gian trên visa tối đa là 6 tháng, hết 6 tháng bạn sẽ buộc phải rời khỏi Canada. Trường hợp thời gian thị thực nhập cảnh vẫn còn mà bạn đã rời Canada, bạn cần phải xin một visa du lịch mới nếu đến Canada lần nữa.

Visa du lịch nhiều lần

Đây là loại visa nâng cấp, cho phép bạn nhập cảnh vào Canada nhiều lần trong thời gian visa cho phép. Thời gian ở lại Canada tối đa trong mỗi lần nhập cảnh cũng là 6 tháng và nhân viên hải quan sẽ quy định thời hạn lưu trú của bạn trong mỗi lần nhập cảnh. Sau khi hết thời hạn lưu trú theo thời gian mà nhân viên hải quan quy định, bạn sẽ phải rời khỏi Canada.

Có các loại visa du lịch nhiều lần sau:

Lưu ý: nếu hộ chiếu của bạn chỉ còn vài ngày, bạn chỉ có thể ở Canada được khoảng vài ngày dù bạn sở hữu loại visa nào đi nữa. Do đó, để có thể du lịch một cách thuận lợi, bạn phải xin cấp visa và hộ chiếu mới khi gần hết hạn.

Visa du lịch Canada
Visa du lịch Canada có nhiều thời hạn khác nhau để bạn có thể lựa chọn

Visa Canada công tác (Canada Business Visa)

Visa này cho những đối tượng đang làm trong lĩnh vực kinh tế tài chính. Với mục đích nhập cảnh vào Canada để phục vụ công việc tại chi nhánh của doanh nghiệp tại Canada hoặc các công việc đàm phán với đối tác. Nói chung là những công việc liên quan đến nghiệp vụ tài chính nhưng cá nhân đó sẽ không trực tiếp tham gia vào thị trường lao động ở Canada.

Còn nếu chuyến công tác không có mục đích thương mại mà chỉ để tìm hiểu về thị trường, doanh nghiệp đối tác và cơ hội tạo ra các hoạt động tài chính trong tương lai ở Canada. Trường hợp này vẫn sẽ được cấp visa công tác Canada.

Visa thăm thân Canada (Super Visa)

Super Visa Canada, chính thức được gọi là “Parent and Grandparent Super Visa”, là một loại visa cho phép cha mẹ hoặc ông bà của công dân hoặc thường trú nhân Canada tạm trú tại Canada trong một thời gian lên đến tối đa 2 năm cho mỗi lần nhập cảnh, thời gian lưu trú dài hơn so với visa du lịch thông thường (chỉ trong vòng 6 tháng)

Một số yêu cầu cần thiết để xin Super Visa Canada :

 1. Quan hệ họ hàng: Đương đơn là cha mẹ/ông bà của công dân (hoặc thường trú nhân) Canada.
 2. Thư mời từ con/cháu: Đương đơn sẽ cần một thư mời từ con hoặc cháu ở Canada.
 3. Chứng minh tài chính: Con/cháu tại Canada phải đáp ứng một số yêu cầu về mặt tài chính
 4. Bảo hiểm: Bạn cần có ít nhất một năm bảo hiểm y tế có giá trị tối thiểu $100,000 CAD để đảm bảo chi phí y tế, nằm viện và việc đưa về nước nếu có sự cố diễn ra
 5. Điều kiện sức khỏe và lý lịch tư pháp: Bạn cần đáp ứng các bài kiểm tra sức khỏe cũng như lý lịch tư pháp trong sạch
 6. Điều kiện khác: Cơ quan di trú Canada cũng xem xét một số điều kiện khác của đương đơn như : Mục đích chuyến thăm, gia đình và tài chính, sự ổn định kinh tế và chính trị của đất nước đương đơn

Visa ngoại giao và công vụ (Diplomatic and Official Visa)

Visa ngoại giao và công vụ Canada (Diplomatic and Official Visa) là một loại visa đặc biệt dành cho các cá nhân đến Canada trong vai trò ngoại giao hoặc thực hiện nhiệm vụ chính phủ, ví dụ như các đại diện ngoại giao, các viên chức cấp cao của chính phủ….

Các yêu cầu và điều kiện xin visa này có thể thay đổi tùy thuộc vào nguyên tắc quốc tế, thỏa thuận song phương và quy định cụ thể của Canada. Tuy nhiên, một số yêu cầu cơ bản cần có là :

 1. Thư từ tổ chức quốc tế hoặc chính phủ: Đại diện ngoại giao thường cần một loại giấy chứng nhận từ tổ chức quốc tế hoặc chính phủ mà họ đại diện.
 2. Mục đích công tác: Người đăng ký cần chứng minh rằng họ đang đi công tác chính thức hoặc ngoại giao, chẳng hạn như tham dự cuộc họp, sự kiện quốc tế, hoặc để thực hiện các hoạt động ngoại giao chính thức.
 3. Diplomatic Passport: Trong một số trường hợp, người đăng ký có thể cần hộ chiếu ngoại giao hoặc hộ chiếu chính phủ.

Visa Ưu Đãi (Courtesy Visa) :

Là một loại visa đặc biệt được cấp cho những người không đủ điều kiện để nhận Visa Ngoại giao và Công vụ, nhưng vẫn đủ quan trọng để được cấp visa, ví dụ như những người đại diện cho chính phủ nước ngoài nhưng không tham gia vào các hoạt động ngoại giao truyền thống, những người tham gia vào các sự kiện quốc tế, hay những người có vai trò quan trọng trong các tổ chức quốc tế.

Các yêu cầu và quy định cho visa ưu đãi có thể thay đổi tùy thuộc vào các nguyên tắc quốc tế, và các thỏa thuận song phương. Tuy nhiên, nhìn chung, người nộp đơn sẽ cần phải chứng minh rằng họ đang thực hiện một nhiệm vụ chính thức hoặc quan trọng, và có thể cần thư xác nhận từ tổ chức hoặc chính phủ mà họ đại diện.

Visa sinh con tại Canada (Visa to Give Birth in Canada)

Visa to Give Birth in Canada, hay còn gọi là Visa sinh con tại Canada, không phải là một loại visa chính thức theo luật di trú của Canada. Tuy nhiên, nhiều người nước ngoài chọn đến Canada để sinh con vì luật quốc tịch của Canada quy định rằng bất kỳ ai sinh ra trên lãnh thổ Canada (ngoại trừ một số trường hợp nhất định, như con của những người làm việc trong các lãnh sự quán) sẽ tự động trở thành công dân Canada.

Người nước ngoài đến Canada để sinh con thường nhập cảnh vào Canada thông qua Visa Du lịch. Tuy nhiên, cơ quan nhập cảnh Canada có thể từ chối quyền nhập cảnh nếu họ nghi ngờ rằng mục đích thực sự của cuộc viếng thăm là sinh con để lấy quyền công dân cho đứa trẻ

Đối với những người chọn đến Canada để sinh con, họ phải chịu toàn bộ chi phí liên quan đến việc sinh sản, bao gồm việc chăm sóc trước và sau khi sinh, vì họ không đủ điều kiện để nhận dịch vụ y tế miễn phí thông qua hệ thống y tế công cộng của Canada. Hơn nữa, họ cũng cần phải đảm bảo rằng họ có đủ tài chính để chi trả cho tất cả các chi phí này, cũng như chi phí sinh hoạt trong suốt thời gian ở Canada.

Lưu ý rằng đến Canada với mục đích sinh con là một vấn đề phức tạp và nên được thảo luận với một chuyên viên tư vấn di trú hoặc luật sư.

Visa dành cho người hiến tặng nội tạng ( Intending Organ Donors Visa)

Intending Organ Donors Visa, hay Visa dành cho người hiến tặng nội tạng, là một loại visa được cấp cho những người đến Canada với mục đích hiến tặng nội tạng cho công dân/thường trú nhân Canada. Visa này cho phép người hiến tặng có thể tạm trú tại Canada trong quá trình chuẩn bị cho phẫu thuật và quá trình hồi phục sau phẫu thuật.

Visa hiến tặng nội tạng chỉ cấp quyền tạm trú tại Canada chứ không cấp quyền làm việc hoặc học tại Canada. Thời hạn và các điều kiện cụ thể của visa sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như thời gian dự kiến cho việc chuẩn b phẫu thuật và hồi phục.

Visa tiện lợi (Canada Facilitation Visa)

Visa tiện lợi được cấp cho công dân Canada có hai quốc tịch không có hộ chiếu Canada (vì một số lý do đặc biệt) nhưng có hộ chiếu quốc tịch còn lại. Visa tiện lợi được đóng trên visa quốc tịch còn lại của người đó.

Visa làm việc tạm thời Canada (Visa Work Permit)

Visa này cho phép người nước ngoài làm việc tại Canada trong thời gian cụ thể, work permit còn có thể hiểu là giấy phép lao động. Sở hữu work permit giúp đương đơn có thể làm việc tại Canada một cách hợp pháp

Quy trình và các điều kiện để lấy work permit khá phức tạp tùy thuộc vào nhà tuyển dụng cũng như các chương trình làm việc của chính phủ Canada. Một số thông tin cơ bản mà bạn có thể tham khảo là :

 1. Công việc cụ thể: Visa làm việc tạm thời thường liên quan đến một công việc cụ thể. Điều này có nghĩa là người nộp đơn cần nhận được một lời mời làm việc (Job Offer) từ một nhà tuyển dụng ở Canada.
 2. Labour Market Impact Assessment (LMIA): Trong hầu hết các trường hợp, trước khi nhà tuyển dụng có thể mời một công dân nước ngoài tới Canada làm việc, họ cần nhận được LMIA từ chính phủ Canada. LMIA chứng minh rằng không có công dân Canada hoặc thường trú nhân phù hợp để thực hiện công việc đó.
 3. Yêu cầu khác: Như tất cả các loại visa khác, người nộp đơn phải đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe và lý lịch tư pháp và các điều kiện khác do cơ quan di trú của Canada ban hành

Giấy phép tạm trú Canada (Temporary Resident Permit – TRP)

Là một giấy phép giúp cho những người không đủ điều kiện nhập cảnh hoặc ở lại Canada nhưng lại có những lý do chính đáng để vào Canada, ví dụ như lý do kinh doanh, gia đình hay lý do nhân đạo

Ví dụ về những người cần TRP có thể là những người đã bị kết tội hình sự, những người không đáp ứng yêu cầu sức khỏe của Canada, hoặc những người đã bị trục xuất khỏi Canada trước đây.

TRP có hiệu lực tối đa 3 năm và có thể được gia hạn. Nhưng cần lưu ý rằng người nhận TRP cần liên tục đáp ứng các yêu cầu và điều kiện cần thiết, và TRP có thể bị thu hồi bất cứ lúc nào.

TRP cũng không phải là một giải pháp định cư dài hạn. Đương đơn không thể sử dụng TRP để trở thành thường trú nhân, và người nhận TRP nên tìm cách giải quyết vấn đề cơ bản ngăn họ nhập cảnh Canada nếu có thể.

Visa làm việc trong kỳ nghỉ (Working Holiday Visa)

Working Holiday Visa Canada là một phần của chương trình International Experience Canada (IEC), cho phép người trẻ tuổi từ các quốc gia khác có thỏa thuận tương ứng với chính phủ Canada đến làm việc và du lịch tại Canada trong một thời gian cố định, thường là một năm.

Đây là một cơ hội tuyệt vời cho những người muốn trải nghiệm cuộc sống và văn hóa Canada, đồng thời có cơ hội kiếm thêm thu nhập để trang trải cho chuyến đi này. Người nhận visa có thể làm việc cho bất kỳ nhà tuyển dụng nào ở Canada đã đăng ký với chương trình và đáp ứng các yêu cầu cụ thể.

Để biết thông tin chi tiết và cập nhật về visa du lịch kết hợp làm việc (Working Holiday Visa) Canada, hãy truy cập trang web chính thức của chính phủ Canada tại đây

Visa Canada thường trú/dài hạn

Visa dài hạn cho phép người có visa được quyền chuyển đến sống làm việc ở Canada trong thời gian dài hạn. Từ đó, bạn sẽ có hội trở thành công dân Canada.

Visa Canada diện lao động tay nghề

Visa diện lao động tay nghề là một trong những “chiến lược” phổ biến nhất hiện nay giúp người lao động làm việc và định cư Canada

Đây là tập hợp những loại visa cho phép người cho phép người sở hữu nó được quyền định cư hợp pháp tại Canada. Người lao động lành nghề ở bất kỳ quốc gia nào cũng đều có thể nộp cho diện visa này. Dưới đây là những chương trình hiện có trong Visa Express Entry:

Visa Canada diện tay nghề
Visa Canada tay nghề có nhiều loại khác nhau

Visa diện đầu tư, doanh nhân

Visa này được công nhận ở một số bang nhất định ở Canada, với mục đích thúc đẩy phát triển kinh tế. Điều này giúp tăng thu nhập và chất lượng cuộc sống của người dân trong vùng.

Với các ý tưởng kinh doanh hợp lý, được chứng nhận và kiểm duyệt bởi những quỹ đầu tư tại Canada. Chủ doanh nghiệp sẽ có cơ hội trở thành thường trú nhân (PR) để định cư và phát triển công việc.

Dưới đây là những chương trình trong diện visa đầu tư, doanh nhân:

Visa dài hạn theo diện định cư bảo lãnh, đoàn tụ gia đình 

Với người nước ngoài đã thành thường trú nhân ở Canada, bạn có thể bảo lãnh gia đình qua Canada dễ dàng hơn nhiều. Bạn chỉ cần có thu nhập đủ điều kiện, hồ sơ lý lịch trong sạch, không có vi phạm ảnh hưởng đến pháp luật tại tỉnh bang đang sinh sống. Nhờ vậy, việc bảo lãnh vợ chồng, con cái hoặc bố mẹ không gặp quá nhiều vấn đề. Đồng thời, bạn cũng có khả năng giúp người thân mình trở thành thường trú nhân ở Canada.

Hồ sơ xin visa Canada

Trong phần này, hãy cùng FAST IMM tìm hiểu những giấy tờ cơ bản để xin visa Canada như :

Những mẫu đơn cần thiết để xin visa Canada

Hồ sơ xin thị thực Canada
Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, mẫu đơn cần thiết trước khi nộp hồ sơ xin visa Canada

Hồ sơ sao kê/chứng minh tài chính

Trường hợp làm visa đi Canada theo diện bảo lãnh, đương đơn cần phải chuẩn bị thêm những giấy tờ chứng minh tài chính của người bảo lãnh. 

Chứng minh tài chính
Chứng minh tài chính là một trong những việc bắt buộc trước khi xin visa Canada

Giấy tờ chứng minh công việc

Những giấy tờ liên quan đến chứng minh công việc/ nghề nghiệp cũng là một phần quan trọng để hoàn thành hồ sơ xin visa. Điều này sẽ giúp cơ quan tiếp nhận visa xác thực được thu nhập và tình hình công việc ở Việt Nam của đương đơn.

Nếu bạn chứng minh được bản thân có công việc ổn định kèm mức lương ổn, khả năng xin visa Canada của bạn sẽ cao hơn và ngược lại. Tùy theo nghề nghiệp thực tế mà bạn sẽ chuẩn bị những loại giấy tờ khác nhau. Cụ thể như sau:

Lịch trình chuyến đi

Bạn cần có những giấy tờ xác nhận lịch trình chuyến đi cụ thể. Điều này giúp chứng minh bạn du lịch hoặc có kế hoạch sang Canada hợp pháp. Cụ thể như sau:

LƯU Ý: Với hộ chiếu và những giấy tờ xin visa được viết bằng tiếng Anh nhưng các giấy tờ còn lại đều cần được dịch thuật và xác nhận công chứng.

Lưu ý khi làm visa Canada

Một số lưu ý cần thiết giúp bạn trình bày hồ sơ để xin visa Canada thành công như :

Không nên để passport trắng

Canada khó khăn trong việc xét duyệt visa vì lo lắng việc nhập cư bất hợp pháp. Vì vậy, nếu hộ chiếu trắng, không có đóng dấu xác nhận thực, 90% hồ sơ xin visa đi Canada của bạn sẽ không đậu và bị loại. Tuy nhiên, nếu hộ chiếu bạn có xác nhận đã từng đến những quốc gia phát triển như: châu Âu, Mỹ, Nhật Bản, Singapore,… hồ sơ xin visa của bạn sẽ dễ dàng được xét duyệt hơn.

Sắp xếp hồ sơ một cách khoa học

Bạn nên sắp xếp các giấy tờ trong hồ sơ theo đúng trình tự. Điều này sẽ giúp hồ sơ bạn có thêm điểm cộng khi xét duyệt hồ sơ xin visa Canada.

Lưu ý khi làm visa Canada
Khi làm visa Canada, bạn nên chú ý một số điều để tiết kiệm chi phí, thời gian và tăng tỷ lệ đậu visa cao hơn

Chứng minh sự ràng buộc ở Việt Nam

Việc chứng minh bạn có những mối ràng buộc ở Việt Nam thông qua những giấy tờ xác nhận có công việc, thu nhập ổn định, gia đình hạnh phúc,… Điều này sẽ giúp Lãnh sự quán Canada tin tưởng bạn chắc chắn quay về Việt Nam và không có mong muốn định cư ở Canada. Nhờ vậy, tỷ lệ đậu visa của bạn sẽ được trăng cao hơn.

Lý do khiến visa Canada bị từ chối

Có nhiều lý do khiến chính phủ Canada từ chối hồ sơ xin visa của bạn, dưới đây là những lý do phổ biến :

Hồ sơ thiếu và không đáp ứng yêu cầu của Đại sứ quán

Việc chuẩn bị hồ sơ đầy đủ là một trong những tiêu chí mà bạn cần phải đảm bảo trước khi nộp đơn xin visa Canada. Nếu Đại sứ quán Canada xem xét hồ sơ của bạn bị thiếu các loại giấy tờ, không đáp ứng điều kiện, họ sẽ đánh rớt hồ sơ của bạn ngay. Do đó, bạn cần phải kiểm tra và xác nhận hồ sơ đầy đủ giấy tờ trước khi phỏng để tránh các vấn đề phát sinh nhé.

Không chứng minh được tài chính

Tài chính là yếu tố quan trọng trong bất kỳ hồ sơ xin visa, đặc biệt với Canada đây là điều kiện rất cần thiết. Vì khả năng tài chính mạnh sẽ chứng minh bạn có thể chi trả toàn bộ nhu cầu trong thời gian lưu trú tại Canada và sẽ về nước.

Nếu những giấy tờ chứng minh tài chính tài mà bạn nộp không có độ tin cậy, chẳng hạn như: không chứng minh được số tiền trong tài khoản từ đâu có, tiền đã được gửi bao lâu trong tài khoản của bạn hoặc người đứng ra bảo lãnh bạn,… Đồng thời, bạn cũng chứng minh được thu nhập ổn định từ công việc hiện tại, không có sự ràng buộc với gia đình, tài sản tại Việt Nam để quay về nước khi hết hạn visa. Tất cả những điều này sẽ làm hồ sơ xin visa của bạn rất khó được duyệt.

Lý do thị thực Canada bị từ chối
Tài chính không rõ ràng là mộ trong những nguyên nhân xin visa Canada bị từ chối

Mục đích chuyến đi Canada mơ hồ

Nếu muốn đến Canada, bạn cần phải chứng minh mục đích chuyến đi rõ ràng: đi du lịch, đi công tác, đi thăm người thân,… Bạn cần phải cung cấp đầy đủ những thông tin chi tiết về lịch trình chuyến đi, thời gian đi, giấy tờ đặt vé máy bay hai chiều,… để tránh nhầm lẫn bạn có mục đích khác như: định cư, kết hôn giả, sang công tác,…

Những minh chứng về lời khai và giấy tờ các chuyến đi, vé máy bay, thư mời,… bắt buộc phải khớp với thời gian, địa điểm,… Mục đích chuyến đi bị đến Canada bị yêu cầu gắt gao như vậy là vì đã có nhiều trường hợp được cấp visa Canada không định cư, nhưng lại đến đây khác với mục đích ban đầu. Điều này sẽ hủy visa Canada ngay lập tức và trục xuất khỏi đây, kể cả bạn đã đến Canada vẫn sẽ bị giữ lại.

Gia đình có người thân định cư bất hợp pháp tại Canada

Gia đình bạn đang có người thân đang lưu trú bất hợp pháp ở Canada, có lịch sử quá hạn visa, đi quá thời hạn đã trình bày trước lãnh sự quán mặc dù còn hạn visa hoặc trốn visa. Tất cả những việc này là một trong các lý do khiến hồ sơ xin visa Canada của bạn bị từ chối.

Không bổ sung giấy tờ cần thiết khi Đại sứ quán yêu cầu

Trong lúc đi nộp hồ sơ, nếu bạn thiếu một vài giấy tờ, hồ sơ vẫn được Đại Sứ Quán lưu lại và tiếp nhận xử lý khi đã có đầy đủ giấy tờ. Tuy nhiên, nếu bạn bổ sung giấy tờ chậm trễ hoặc không nộp đủ giấy tờ để hoàn thành hồ sơ theo yêu cầu của Bộ Sứ Quán, hồ sơ xin visa Canada của bạn sẽ bị đánh rớt.

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về visa Canada. Trước khi nộp hồ sơ xin visa, bạn nên xác định tình hình của bản thân cũng như người thân để chọn diện visa phù hợp. Và đặc biệt nên tìm một công ty di trú để có thể hỗ trợ quá trình xin visa vừa tiết kiệm thời gian lẫn chi phí. Và bạn có thể liên hệ đến FAST IMM để đội ngũ nhân viên của chúng tôi có thể hỗ trợ cụ thể hơn nhé.