Nộp đơn xin work permit sau khi đến Canada du lịch : Hoàn toàn khả thi !

Cách xin Work Permit khi du lịch Canada
Cách xin Work Permit khi du lịch Canada

Người nước ngoài đến Canada bằng visa du lịch hoặc thăm thân vẫn có thể nộp đơn xin giấy phép lao động cho đến ngày 28 tháng 2 năm 2025. Đây là một chính sách mới giúp người lao động có thể xin work permit khi du lịch Canada

Chính sách mới cho visa du lịch :

Người nước ngoài đến Canada bằng visa du lịch hoặc thăm thân vẫn có thể nộp đơn xin giấy phép lao động tuy nhiên cần đáp ứng tất cả các tiêu chí, bao gồm có Đánh giá tác động thị trường lao động (LMIA) hỗ trợ hoặc lời mời làm việc hợp lệ từ một chủ lao động Canada (nếu công việc được miễn LMIA).

Chính sách giấy phép lao động ở Canada :

Việc duy trì chính sách tạm thời này sẽ mang lại cho các công ty Canada một lựa chọn bổ sung khi nhiều công ty đang phải đối mặt với tình trạng thiếu lao động đáng kể trong giai đoạn tăng trưởng kinh tế này.

Trước đây, các cá nhân muốn làm việc tại Canada phải nộp đơn xin visa làm việc ở bên ngoài Canada. Nếu họ đã ở Canada để du lịch và muốn nộp đơn để làm việc thì bắt buộc phải rời đi trước khi giấy phép lao động được cấp.

Với chính sách mới, bạn không cần phải rời khỏi Canada. Ban đầu, chính sách này chỉ áp dụng cho những du khách đến trước ngày 24 tháng 8 năm 2020 và có lời mời làm việc cùng với việc đáp ứng các yêu cầu khác. Tuy nhiên, sau đó nó đã được sửa đổi để bao gồm tất cả những người có visa du lịch vào Canada, bất kể ngày nhập cảnh của họ.

Chú ý: Chính sách mới này sẽ có hiệu lực đến ngày cho đến ngày 28 tháng 2 năm 2025.

Đối tượng có thể nộp đơn xin giấy phép lao động

Để đủ điều kiện nhận các lợi ích của chính sách tạm thời này, người nộp đơn phải:

 • Có trạng thái du khách hợp lệ ở Canada vào ngày nộp đơn.
 • Có lời mời làm việc được hỗ trợ bởi Đánh giá tác động thị trường lao động (LMIA) hoặc lời mời làm việc được miễn LMIA.
 • Nộp đơn xin giấy phép lao động dành riêng cho người sử dụng lao động trước ngày 28 tháng 2 năm 2025.
 • Thực hiện tất cả các yêu cầu chấp nhận tiêu chuẩn khác.

Đối với những ứng viên có tư cách du khách đã có giấy phép lao động trong 12 tháng qua theo chính sách tạm thời này, cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Có mặt tại Canada tại thời điểm nộp đơn
 • Ở lại trong nước trong khi đơn đăng ký đang được xử lý
 • Không khởi hành trong khi đơn đăng ký đang được xem xét
 • Là khách du lịch có tư cách hợp lệ khi xin giấy phép lao động
 • Khôi phục trạng thái khách truy cập nếu nó đã hết hạn trước khi xin giấy phép lao động
 • Đã nộp đơn xin giấy phép lao động dành riêng cho người sử dụng lao động trong khoảng thời gian từ ngày 24 tháng 8 năm 2020 đến ngày 28 tháng 2 năm 2025
 • Có giấy phép lao động hợp lệ trong 12 tháng trước khi nộp đơn xin giấy phép lao động mới

Du khách hiện đang ở Canada đã có giấy phép lao động hợp lệ trong 12 tháng qua có thể làm theo các hướng dẫn cụ thể để có được giấy phép lao động tạm thời.

Yêu cầu cho phép làm việc tạm thời

Giấy phép làm việc tạm thời chỉ dành riêng cho những người có visa du lịch đã có giấy phép lao động hợp lệ trong 12 tháng qua theo thỏa thuận tạm thời này.

Sau khi nộp đơn xin giấy phép lao động theo chính sách này, người nộp đơn cần phải đáp ứng yêu cầu hoàn thành biểu mẫu Web IRCC với thông báo cụ thể do IRCC cung cấp.

Sau khi điền hết các thông tin để đăng ký trực tuyến, bạn cần hoàn thành phần “Yêu cầu của bạn”với nội dung sau:

Mã ưu tiên VISIT2WORK2020: Tôi đang mong muốn được xem xét theo Chính sách công tạm thời để miễn cho một số du khách ở Canada khỏi các yêu cầu nhập cư trong Đại dịch virus Corona (Covid-19). Tôi yêu cầu các trường hợp miễn trừ liên quan sẽ được áp dụng cho đến khi có quyết định về đơn xin giấy phép lao động của tôi hoặc cho đến khi đơn xin giấy phép lao động được rút lại.

Số giấy phép lao động trước đây/trước đây của tôi [U#########] đã hết hạn vào [Ngày].

Tôi đã nộp đơn xin giấy phép lao động trực tuyến. HOẶC Tôi đã nộp đơn đăng ký bằng giấy và số theo dõi của bưu điện/chuyển phát nhanh là SỐ.

Tôi dự định làm việc cho [TÊN người sử dụng lao động]/[nghề nghiệp] như được nêu trong đơn xin giấy phép lao động nói trên.

Tôi biết rằng việc cung cấp thông tin sai lệch, gây nhầm lẫn hoặc không chính xác là vi phạm Đạo luật bảo vệ người nhập cư và người tị nạn và có thể dẫn đến các biện pháp cưỡng chế đối với tôi.

Đảm bảo rằng bạn hoàn thành các phần trong ngoặc vuông, cung cấp thông tin cần thiết như:

 • Ngày
 • Số giấy phép lao động (bắt đầu bằng chữ “U”)
 • Tên người sử dụng lao động của bạn
 • Tiêu đề công việc của bạn

Sau khi điền vào biểu mẫu web, bạn nên đợi email từ IRCC thông báo rằng bạn được phép bắt đầu làm việc.
Email này sẽ đóng vai trò là giấy phép làm việc tạm thời của bạn cho đến khi bạn nhận được giấy phép làm việc chính thức và toàn bộ quá trình này có thể mất tới hơn 1 tháng.

Thời gian xử lý giấy phép làm việc của du khách Canada ?

Theo cập nhật chính thức mới nhất từ ​​IRCC, thời gian xử lý đơn xin visa du lịch Canada để xin giấy phép lao động thay đổi tùy theo phương thức nộp đơn:

Đơn xin giấy phép làm việc trực tuyến từ bên trong Canada:

Thời gian xử lý trung bình: 135 ngày.

Nộp bằng bản giấy:

Thời gian xử lý trung bình: 17 ngày sau khi được IRCC nhận. Điều quan trọng cần lưu ý là đây là thời gian xử lý trung bình và các trường hợp riêng lẻ có thể khác nhau. Ứng viên nên kiểm tra các cập nhật mới nhất từ ​​IRCC để biết thông tin mới nhất.

Lời kết

Chính sách mới này của Canada mở ra cơ hội giúp các đương đơn có nhiều cơ hội để làm việc và định cư ở nước ngoài tuy nhiên đây chỉ là chính sách tạm thời và chính phủ có thể tạm ngưng chính sách này trong tương lai. Để sớm có cơ hội làm việc và định cư tại Canada, hãy để lại thông tin liên hệ để được tư vấn tận tâm và hoàn toàn miễn phí nhé

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ được bảo mật 100%. Trường bắt buộc được đánh dấu *

Thêm bình luận *

Tên *

Email *

Website

Diễn giả : Mr. Andrew

 • Giám đốc công ty di trú - định cư 15 năm được Bộ Di Trú Úc chỉ định.
 • Nhà quản lý & tuyển dụng 15 năm kinh nghiệm tại Úc.
 • Sở hữu quan hệ sâu rộng đối với các tập đoàn Nhà hàng - Khách sạn nổi tiếng tại Úc.